รอติดตาม! 'จิรายุ' จ่อแฉหลายกระทรวงสวาปามเงินหลวง ทำงบหาเงินทอน 50% ใช้เลือกตั้ง

30 พ.ค.2565 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการอภิปรายงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566ว่า อยู่สภาฯมาไม่เคยเห็นการจัดทำงบประมาณได้น่าเกลียด เหยียบย่ำ กระเป๋าสตางค์คนไทย ที่เสียภาษี ทำประเทศไร้อนาคต ย่ำยี คนไทยให้ด้อยค่า ในเวทีโลกเสียเหลือเกิน จนครั้งนี้ นายกฯมีฉายาว่า พระบิดานักกู้แห่งมหาเอเชียบูรพา ขอเตือนไปยังนายกรัฐมนตรีว่าถ้าหากยังลอยตัว ชูตนเองว่า ซื่อสัตย์สุจริต แต่บริวารว่านเครือสวาปามกันเป็นว่าเล่น ไม่เจาะลึกหรือสอบถามรายกระทรวงว่า แต่ละกระทรวงวางแผนงาบงบกันอย่างไร ชาตินี้นายกรัฐมนตรีก็จะถูกตราหน้าว่า เป็นบุรุษผู้ไร้น้ำยาในการปราบโกง แต่มีน้ำยาในเรื่องการกู้เพราะอยู่มา8ปี กู้มากจนติดอันดับท็อปไฟว์ของโลก

นายจิรายุกล่าวว่า พรรคได้มอบหมายให้ตนเกาะติดการใช้งบรายกระทรวง โดยพบว่า หลายกระทรวง มีปลัด และอธิบดีที่เตรียมตัวจะเกษียณในเดือนกันยายนนี้ จัดทำงบประมาณไว้หาเงินทอน 40-50% โดยวางแผนกับเอกชนเตรียมรับงาน ชนิดสวาปามงาบงบ โดยเตรียมฟาดงบไว้ เพื่อตุนเสบียงไว้ไปลงเลือกตั้งเป็นการใช้เงินประชาชน แบบไม่ลงทุน ใช้เงินหลวง ใช้ของหลวง โดยเตรียมจะไปเล่นการเมืองอย่างน่าเกลียด ซึ่งตนได้รับข้อมูลจำนวนมากและจะนำมาแฉ เพื่อให้องค์กรอิสระได้ดำเนินการเอาผิดต่ออธิบดีหลายคน อย่าคิดว่าชีวิตหลังเกษียณจะเอาเงินทอนไปเสวยสุขได้ หากเริ่มต้นด้วยการเบียดบังทรัพยากรของรัฐและภาษีของประชาชนรับรองได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของบ้านเมืองจะลงทัณฑ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด

รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า

'กรวีร์' ไม่หวั่นฝ่ายค้านซักฟอก มั่นใจรัฐมนตรีแจงได้ทุกประเด็น

ประธานวิปรัฐบาลย้ำพร้อมรับการตรวจสอบ เชื่อรัฐมนตรีมีคำตอบทุกข้อกล่าวหา ชี้คดีทุจริตสอบท้องถิ่นเกิดก่อนรัฐบาลชุดปัจจุบันเข้าบริหารประเทศ พร้อมยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า

'อนุทิน' ไม่กล้าตอบแทน พท.จะรักษามารยาทไม่ส่งชิงเก้าอี้ สส.อุดรธานีหรือไม่

'อนุทิน' ยันส่งรักษาเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม อุดรฯ เขต 3 ชี้สนามเลือกตั้งไม่มีคำว่านอนมา ตอบแทนพท. ไม่ได้ว่าจะรักษามารยาททางการเมืองหรือไม่