'ชนะศักดิ์' ปลุกประชาชน ให้บทเรียน ส.ส.ขู่คว่ำร่างพรบ.งบประมาณ

'น้องแรมโบ้ ชนะศักดิ์' ฟาด 'ประเสริฐ-ฝ่ายค้าน' เล่นการเมืองขู่คว่ำร่างพ.ร.บ.งบ 66 ไม่นึกถึงประเทศชาติและประชาชน เตือนแนวคิดเช่นนี้เลือกตั้งครั้งหน้าอย่าหวังแลนด์สไลด์ ขอประชาชนทบทวนหากจะเลือกเข้ามาเป็นผู้แทนอีกครั้ง

31 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส. และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ยืนยันฝ่ายค้านมีมติจะไม่รับหลักการร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี2566 และจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจวันที่ 15 มิ.ย.นี้ ว่าการที่พรรคฝ่ายค้านจะไม่รับหลักการร่างพ.ร.บ.งบฯถือเป็นสิทธิที่ทำได้ แต่ที่มีแนวคิดเช่นนี้ถือว่าไม่นึกถึงประเทศชาติ และประชาชนในฐานะที่เลือกเข้ามาให้เป็นผู้แทนในการแก้ไขปัญหาต่างๆ

นายชนะศักดิ์ ย้ำว่าการอภิปรายงบฯ นายกฯและรัฐมนตรีมีความพร้อม สามารถชี้แจงได้ทุกอย่างให้ประชาชนได้เข้าใจถึงการจัดสรรงบประมาณ ดังนั้นเชื่อว่าร่างพ.ร.บ.งบฯผ่านไปได้ด้วยดี แม้ว่าพรรคฝ่ายค้านจะไม่รับร่างก็ตาม

“หากฝ่ายค้านมุ่งที่จะเล่นแต่การเมือง จนไม่สนใจความเป็นอยู่และความเดือดร้อนของประชาชน ผมเชื่อว่าประชาชนจะเบื่อหน่าย เลือกตั้งครั้งต่อไปก็คงจะยากที่ประชาชนจะไว้เนื้อเชื่อใจให้เข้ามาทำหน้าที่ผู้แทนของประชาชนอีก ซึ่งการที่พรรคเพื่อไทยตั้งเป้าเอาไว้ที่จะได้ที่นั่งในสภาฯแบบแลนด์สไลด์ ก็คงเป็นเพียงความหวังแบบลมๆแล้งๆ ขอให้ประชาชนได้ดูเอาไว้ว่าคนประเภทนี้เหมาะที่จะเข้ามาทำหน้าที่อีกหรือไม่"นายชนะศักดิ์ กล่าว

นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่าส่วนการที่ฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 15 มิ.ย.ยืนยันว่านายกฯไม่เคยกลัวการอภิปรายอยู่แล้ว สามารถชี้แจงได้ แต่ในทางกลับกันเวทีนี้จะเป็นเวทีที่นายกฯจะได้สื่อสารกับประชาชนให้เข้าใจถึงการทำงานของรัฐบาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สว.วันชัย ชี้หลังเลือกตั้งจะเกิดการคัดง้างกันระหว่าง 'ความชอบธรรม-ความชอบด้วยรธน.'

นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ความชอบธรรมและความชอบด้วยรัฐธรรมนูญ...ใครจะชนะหลังเลือกตั้ง

'ท่านใหม่' ยก 'พรรคเทิดไท' กำลังเปลี่ยนเป็นราษฎร์วิถี เพื่อค้ำยัน 3 เสาหลักของประเทศชาติ

ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือ "ท่านใหม่" โพสต์รูปภาพจับมือกับ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้ หัวหน้าพรรคเทิดไท และอดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำ

เป็นเอามาก! อวย 'อุ๊งอิ๊ง' เทียบลูกสาวหัวเหว่ย วีรสตรีรุ่นใหม่ของจีน

คุณอุ๊งอิ๊งเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ของพรรคเพื่อไทย ได้เปิดนโยบายปรับค่าแรงขั้นต่ำเป็นวันละ 600 บาท ฮือฮากันทั้งบ้านทั้งเมือง

รมต.ป้ายแดง 'ธนกร' ลุยน้ำท่วมนครศรีฯ ส.ส.พปชร.-ปชป.ต้อนรับ ส่งสัญญาณอยู่กับบิ๊กตู่

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเปิดเผยว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา