'ภูมิใจไทย' ขอดูคำวินิจฉัยศาลฉบับเต็มให้ชัดเจน ปมเลื่อน ส.ส.บัญชีรายชื่อ แทน 'สำลี'

แฟ้มภาพ นายสำลี รักสุทธี

2 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 12.00 น.ที่รัฐสภา นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายสำลี รักสุทธี ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยพ้นสภาพการเป็นส.ส. จะมีการเลื่อนลำดับบัญชีรายชื่อขึ้นมาแทนหรือไม่ ว่า ต้องไปดูคำวนิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญว่าวินิจฉัยว่าอย่างไรเพราะนายสำลีเคยเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อของอดีตพรรคอนาคตใหม่มาก่อน และต่อมาได้มีการยุบพรรคอนาคตใหม่ นายสำลีก็มาสังกัดพรรคภูมิใจไทย จึงต้องไปดูคำวินิจฉัยว่าจะให้เลื่อนหรือไม่

เมื่อถามว่า แสดงว่าเอกสารข่าวของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ระบุให้เลื่อนส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยขึ้นมาแทนที่นั้น ยังไม่ชัดเจนเพียงพอใช่หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้ ขอดูเรื่องนี้ให้ชัดเจนก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ประกอบการเหล้ายื่นสภาค้านติดภาพคำเตือนข้างขวด!

ผู้ประกอบการเหล้า-เบียร์ ดิ้น! ยื่นสภาค้านปิดรูปภาพ-คำเตือนบนขวดเหล้า “ก้าวไกล” ชี้กีดกันชุมชนเสนอสินค้า สวนทางรัฐบาลดันซอฟท์พาวเวอร์

ไหนว่าคนเท่ากัน 'ดร.นิว' ถามหา 'ชนชั้นนำสามนิ้ว' อดข้าวเป็นเพื่อน 'ตะวัน'

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

'สุทิน' ตอก 'ก้าวไกล' ผีเจาะปาก ไล่ไปศึกษาเทคนิคการกู้เรือก่อนพูด

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคก้าวไกลออกมาตั้งข้อสังเกตเรื่องการกู้เรือหลวงสุโขทัยที่