2 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยให้นายสำลี รักสุธี ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ และปัจจุบัน เป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย พ้นจากการเป็นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส. เนื่องจาก เคยต้องคำพิพากษาของศาลจังหวัดมหาสารคามอันถึงที่สุดว่ากระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ที่กระทำโดยทุจริตตามประมวลกฎหมายอาญา ก่อนที่จะมีการสมัครรับเลือกตั้ง โดยชี้แจงว่า นายสำลี เป็นบัญชีรายชื่อ ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ จึงถือเป็นโควตาของพรรคอนาคตใหม่ แต่ปัจจุบันพรรคฯ ได้ถูกยุบไปแล้ว จึงทำให้บัญชีรายชื่อ ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ ต้องสิ้นสุดไปด้วย ดังนั้น ตำแหน่ง ส.ส.ดังกล่าวจึงจะต้องเว้นว่างไว้ไม่มีการเลื่อนบัญชีรายชื่อ ส.ส.ขึ้นมาแทนใด ๆ ทั้งสิ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ศุภมาส' ลาออก สส.บัญชีรายชื่อ เปิดทาง 'พงศกร อรรณนพพร' ขึ้นมาเป็นแทน
นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ทำหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร (ผ่านเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร) เพื่อขอลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ
'ศุภมาส' เผยอยากรีบลาออก สส.บัญชีรายชื่อ เปิดทางให้คนมีเวลาทำงานในสภาแทน
น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ผู้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย จำเป็นจะต้องลาออกจากตำแหน่ง สส.บัญชีรายชื่อหรือไม่ ว่า เป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติในลักษณะของคนที่เป็นสส.บัญชีรายชื่อ
'วราวุธ' รดน้ำดำหัวขอพร 'ประภัตร' ขุนพลของพ่อบรรหาร
'วราวุธ' รดน้ำดำหัว ขอพรปีใหม่ไทย 'ประภัตร' ชี้เป็นขุนพลของพ่อบรรหาร เสาหลักทำงานเพื่อคนสุพรรณบุรี ด้านประภัตรอวยพรให้เจริญรุ่งเรือง
นายกฯอนุทิน ลงตรวจจันทบุรี ประชาชนอยากได้อะไรก็บอกผู้แทนเพราะทีมเดียวกัน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ขับเครื่องบินส่วนตัว พร้อมด้วย นางธนนนท์ ชาญวีรกูล ภริยา มายังสนามบินท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เพื่อลงพื้นที่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยนายอนุทิน พร้อมด้วยนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผวจ.จันทบุรี และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด สส.จันทบุรีและตราด
'นิกร' กล่าวปฏิญาณตนก่อนปฏิบัติหน้าที่ สส.คนที่ 499
'นิกร' รายงานตัว สส.บัญชีรายชื่อ ทำให้มี สส.ปฎิบัติหน้าที่ได้ 499 คน พร้อมตั้งกมธ.วิสามัญถกฝุ่น PM2.5 -ส่งข้อเสนอให้ ครม.ดำเเนินการ
'พลอยทะเล' จ่อนั่งรองโฆษกรัฐบาล 'พิพัฒน์' ชวนมาช่วยงาน
น.ส.พลอยทะเล ลักษมีแสงจันทร์ ผู้สมัคร สส.ภูเก็ต พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางมายังตึกบัญชาการ 1 ว่า นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม ชวนให้มาช่วยงานรัฐบาล โดยได้รับมอบหมาย

