เครือข่ายประชาชนฯ ป้อง 'พิธา' เรื่องบำนาญข้าราชการ

เครือข่ายประชาชนหนุนก้าวไกล ผลักดันบำนาญพื้นฐานถ้วนหน้า ยันไม่ได้ป้องพิธาแต่ปกป้องข้อเท็จจริง เจ้าตัวซึ้งจะขอใช้เวลาพิสูจน์ทำเพื่อผู้สูงอายุ!

09 มิ.ย.2565 - นายนิมิตร์ เทียนอุดม ตัวแทนเครือข่ายประชาชนเพื่อรัฐสวัสดิการ พร้อมคณะ เข้ายื่นหนังสือต่อนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เพื่อช่วยผลักดันบำนาญพื้นฐานถ้วนหน้าให้เป็นหลักประกันรายได้ของผู้สูงอายุทุกคนบนแผ่นดินไทย ตามหลักความเสมอภาค

โดยนายนิมิตร์ กล่าวว่า เครือข่ายประชาชนฯ ได้ติดตามการอภิปรายรายจ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 มีพรรคการเมืองหลายพรรคอภิปรายถึงแนวทางการจัดสรรงบประมาณใหม่ที่เน้นลดขนาดงบประมาณด้านโครงสร้างในระบบราชการ โดยเฉพาะงบในส่วนสวัสดิการทั้งของราชการและประชาชนที่ยังมีความเหลื่อมล้ำอยู่ คืองบสวัสดิการบำนาญข้าราชการที่มีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเครือข่ายยืนยันว่าไม่ต้องการให้ตัดงบสวัสดิการหรือบำนาญของข้าราชการที่มีอยู่เดิม ส่วนข้าราชการใหม่ต้องมีระบบการจัดการใหม่

“วันนี้เครือข่ายประชาชนฯ มาเพื่อให้กำลังใจ ไม่ได้มาปกป้องตัวนายพิธา แต่มาปกป้องข้อเท็จจริงที่นายพิธาพูดสิ่งที่พวกเราได้ฟัง ส.ส.ทุกพรรคอธิบายเป็นสิ่งที่สำคัญและขอชื่นชม เพราะเครือข่ายประชาชนฯ มองเห็นว่าสำคัญหากจะจัดให้เกิดรัฐสวัสดิการของประเทศนี้ได้ สิ่งแรกๆ ที่จะวิเคราะห์วิจารณ์และแก้ไขคือ การจัดการงบประมาณฉะนั้นสิ่งที่พรรคก้าวไกลพูด หรือสิ่งที่พรรคอื่นๆ พูดจึงเป็นสิ่งสำคัญ และอยากให้ทำหน้าที่นี้ต่อไป” นายนิมิตร์กล่าว

ด้านนายพิธา กล่าวว่า ขอบคุณกำลังใจ ข้อแนะนำ และทุกข้อท้วงติง ไม่ได้ทำให้เสียกำลังใจ ทุกกำลังใจจะเก็บไว้ ไม่เหลิง แต่จะนำไปเป็นพลังเพื่อทำงานให้ดีขึ้นต่อไป ตั้งใจปวารณาตนไว้แล้วว่าจะเป็นนักการเมืองที่ดูแลประชาชนโดยเฉพาะผู้สูงอายุในวิกฤตผู้สูงวัย ไม่ว่าเขาจะเป็นอาชีพอะไร ประชาชนหรือข้าราชการ โดยให้มีพรรคการเมืองเข้ามาดูแลสังคมผู้สูงวัย ที่กำลังจะมาถึงโดยต้องเริ่มต้นที่งบประมาณ เมื่อพูดถึงเรื่องของการจัดสรรงบประมาณ เวลาจะแก้อะไรไม่สามารถแก้ได้ในปีสองปี หากไม่พูดในวันนี้แล้วไปพูดใน 8 ปีข้างหน้าในสถานการณ์ที่กังวลว่าจะเกิดขึ้นมันก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นจริงๆ หวังว่าเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความตั้งใจของตนเองที่จะเป็นผู้แทนที่จะดูแลผู้สูงอายุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ว่าที่ ส.ส.ก้าวไกลหน้าหงาย โฆษกศาลฯ โต้กลับ เผยเหตุไม่อนุญาตให้เลื่อนคดี 112

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณี น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ผู้ต้องหาคดี 112 และ ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล จ.ปทุมธานี ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการตุลาการ

เสธ.หิ เดือด ขยี้ 'รังสิมันต์-ก้าวไกล' เละ

นายหิมาลัย ผิวพรรณ ผู้ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีที่นายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล ออกมาทวงสปิริต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

ดร.ณัฎฐ์ กางข้อบังคับพรรคก้าวไกล มัด 'พิธา-ถือหุ้นสื่อ' เซ็นส่งสมัครส.ส.เป็นโมฆะ!

ดร.ณัฎฐ์-นักกฎหมายมหาชน มองต่างมุม 'วิษณุ-นายกสมาคมทนาย' ปม “พิธา-ถือหุ้นสื่อ” ลงนามในหนังสือส่งสมัคร ส.ส.เป็นโมฆะหรือไม่ พร้อมกางข้อบังคับพรรคก้าวไกลมัดซ้ำ ฟันเปรี้ยงล้มกระดาน!