'ชัชชาติ' ไลฟ์สดเผยอนาคตของกรุงเทพฯ ต้องสร้างบรรยากาศดึงคนเก่งมาร่วมพัฒนา

12 มิ.ย.2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 01.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ไลฟ์สดพร้อมนายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ หรือแสนดี ลูกชาย ได้พาชมบรรยากาศฉลองการรับปริญญา ของนักศึกษาไทย ในมหาวิทยาลัยวอชิงตัน เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

โดยในไลฟ์จะพบนักศึกษาไทยหลายคนที่จบการศึกษาและหลายคนก็มีแผนเรียนต่อ ซึ่งนายชัชชาติ ก็ชวนนักศึกษาไทยกลับมาช่วยพัฒนาประเทศไทย

นายชัชชาติ ยังพูดถึงอนาคตของเมือง โดยเจ้าตัวระบุว่า เมืองจะต้องดึงดูดคนเก่งๆให้ได้ สามารถสร้างคนเก่ง ยกตัวอย่าง ประเทศ อเมริกา คนที่ขับเคลื่อนประเทศตอนนี้ ก็ไม่ใช่คนอเมริกา แต่เป็นคนต่างชาติที่เข้ามาร่วมทำงาน หมายถึงเด็กไทยที่จบที่นี่ ก็ทำงานอยู่อเมริกา ผมว่า เมืองอเมริกาดึงดูดคนเก่งไว้ได้ เพราะ เรื่องคุณภาพชีวิต เรื่องแนวความคิด เรื่องความเท่าเทียม อิสระเสรีภาพ ในบางจุดสามารถดึงคนเก่งไว้ได้

ดังนั้นอนาคตของกรุงเทพ ต้องดึงคนเก่ง สร้างคนเก่งให้ได้ อันนี้สำคัญ ถ้าสมมติว่า เมืองไม่สามารถดึงคนเก่งไว้ได้ อนาคตงานไม่มี ก็เหมือนการไม่สามารถสร้างเศรษฐกิจสร้างสรรค์ยากขึ้น ฉะนั้นหัวใจของเมืองต้องดึงคนเก่งไว้ให้ได้ ต้องสร้างเมืองที่มีคุณภาพชีวิต อยู่ได้อย่างมีความสุข ให้มีอิสระในการแสดงความเห็น คนที่เก่งสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้ คือ หัวใจของเมืองในอนาคต ดังนั้นหัวใจของเมือง คือ การแข่ง การสร้างคนเก่ง ไว้ให้ได้ เพราะหัวใจสำคัญของเมือง คือ คน ไม่ใช่สิ่งปลูกสร้าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลปกครองกลางชี้ 'ผู้ว่าฯกทม.' ละเลยต่อหน้าที่ปล่อยสร้างคอนโดฯ ไมชอบกฎหมาย

ศาลปกครองกลางอ่านคำพิพากษาคดีที่สยามสมาคม ในพระบรมราชูปถัมป์ ยื่นฟ้องผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการสำนัก

เขย่าผู้ว่าฯกทม.! เปิดหนังสือ จี้มท.1 สอบ 'ชัชชาติ' เปิดพื้นที่ซ่องสุมผู้ต้องหาม.112

จากกรณีศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (คปปส.) กลุ่มนักรบองค์ดำ และศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด buly ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) เตรียมเดินทางไปยังกระทรวงมหาดไทย ในวันที่ 22 พ.ย

ครึ่งปีแล้วผลงานไม่ปรากฏ! ดร.เสรี ชี้วันๆเอาแต่เต้นแร้งเต้นกา

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า งานที่ใช่ไม่ทำอะไรสักอย่าง ผลงานอะไรก็ไม่ปรากฏ

อัด 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ละเว้นหน้าที่-ให้ท้ายม็อบป่วนเอเปก ทำลายภาพลักษณ์ประเทศ

นายแทน​คุณ​ จิตต์​อิสระ​ อดีต​ส.ส.​กรุงเทพฯ ​พรรคประชาธิปัตย์​กล่าวถึงการจัดงานประชุม​APEC และการชุมนุมคู่ขนานว่า พวกเราคนไทยทุกคนควร​ภูมิใจในการที่ไทยเป็น​เจ้าภาพที่ดี​ต้อนรับผู้นำประเทศ​ที่เดินทางมาประชุมเพื่อหาทางร่วมมือกัน