'จุติ' คาดโดนซักฟอก เหตุทำงานไม่ถูกใจเอ็นจีโอแฟนคลับพรรคก้าวไกล

16 มิ.ย.2565 - นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ถูกฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า เข้าใจเพราะเป็นส่วนหนึ่งของระบอบประชาธิปไตย ที่ต้องตรวจสอบ ประเมินรัฐบาลและรายงานประชาชน ซึ่งตนเป็นฝ่ายค้านมาก่อนรู้ดีว่าต้องมีการตรวจสอบ และเป็นหน้าที่ ซึ่งรัฐมนตรีก็มีหน้าที่ตอบข้อสงสัยของฝ่ายค้านที่ต้องไปตอบในสภาฯ อย่างไรก็ตาม ยังไม่รู้ว่าข้อกล่าวหาลึกๆมีอะไรบ้าง รู้เพียงกว้างๆตามที่ระบุไว้ ในญัตติเท่านั้น

“ฝ่ายค้านเขาก็มีสิทธิ์ที่จะนำเสนอ ผมก็มีสิทธิ์นำเสนอ แล้วให้สภาฯตัดสิน ซึ่งผมไม่ได้กังวล แต่ต้องกลับไปทบทวนตัวเองว่ามีอะไรที่บกพร่องบ้าง และเป็นการเตือนสติอย่างหนึ่งด้วย”นายจุติ กล่าว

เมื่อถามว่า มีการคาดไว้หรือไม่ น่าจะโดนฝ่ายค้านอภิปรายเรื่องอะไร นายจุติ กล่าวว่า ตนไม่ได้คาดว่าจะโดนเรื่องอะไร แต่คิดว่าตอบได้ เพราะประเมินแล้วพรรคก้าวไกลน่าจะมีข้อมูลภายในลึกซึ้ง เนื่องจากกระทรวงพม.ทำงานกับองค์กรภาคประชาชนจำนวนมาก และองค์กรภาคประชาชนก็เป็นแฟนคลับของพรรคก้าวไกล ซึ่งมีทั้งที่ทำงานให้ถูกใจและไม่ถูกใจ อย่างไรก็ตามเมื่อเป็นนักการเมืองก็ต้องพร้อมที่จะถูกตรวจสอบและสภาฯอยู่แล้ว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีลที่ไม่สมควรจะดีล 'จตุพร' เสนอ 'ทักษิณ' กลับมาติดคุกอย่างสง่างาม!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ และ นายนิติธร ล้ำเหลือ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "ความจริง

รทสช.สุดคึก 'ลูกหมี' ลั่นสู้ทุกเขตในชุมพร จับตา 'ส.ส.ตาร์ท' ทบทวนท่าที

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า สำหรับงานต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

เอาแล้ว! อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค แห่สมัครสมาชิก 'รวมไทยสร้างชาติ'

'อานนท์ แสนน่าน' นำอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค และประธานหมู่บ้านแต่ละจังหวัด สมัครเป็นสมาชิก 'พรรครวมไทยสร้างชาติ' พร้อมดึงอดีตหมู่บ้านเสื้อแดงทั่วประเทศกว่า 28,850 หมู่บ้านเป็นสมาชิก หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย