ก้าวไกลซัดแรง! 'บิ๊กป๊อก' ไม้แก่ดัดยาก ตะเพิดพ้น มท.1

‘ก้าวไกล’ บี้ ‘บิ๊กป๊อก’ หยุดโครงการทำลายชายหาดแม่รำพึง เมินรับฟังข้อมูลทางวิชาการ ซัดไม้แก่ดัดยากไม่สมควรอยู่ในตำแหน่ง มท.1

17 มิ.ย. 2565 – ที่รัฐสภา นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวว่า จากการสังเกตการณ์การทำความคิดเห็นโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมทะเล เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ และป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งทะเล บริเวณหาดแม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ของกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย กับบริษัทที่ปรึกษา เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา ปรากฎว่าการปฏิบัติหน้าที่ของทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่มี ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นโครงการทำลายชายหาดแม่รำพึง ที่กรมโยธาฯได้ว่าจ้างบริษัทเดิมๆ ไปออกแบบเขื่อนแข็งบนชายหาด

ซึ่งอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เคยมีหนังสือโดยตรงไปถึงอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมืองว่า ไม่มีการกัดเซาะพื้นที่ชายหาด เมื่อไปตรวจสอบภูมิหลังของ ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ พบว่าเคยเป็นข้าราชการกรมโยธาธิการและผังเมืองมาก่อน ถือเป็นลูกหม้อเก่าของกรมโยธาธิการและผังเมืองนั้นเอง โดยพฤติกรรมเมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ได้ปิดเวทีดื้อๆ โดยไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน นักวิชาการ และหน่วยงานราชการต่างๆ ทำให้ตนคิดว่า ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ รับงานมาหรือไม่ และถือเป็นพฤติกรรมที่น่าจะขาดคุณสมบัติ

ทั้งนี้จากการติดตามการโยกย้ายแต่งตั้งของผู้ว่าราชการจังหวัด และรองผู้ว่าฯ มีการย้ายข้ามห้วยจากกรมโยธาธิการและผังเมือง ข้ามหัวข้าราชการกระทรวงมหาดไทย ตนตั้งคำถามว่าทำความดีอะไรมาถึงได้ข้ามหัวข้าราชการและข้ามห้วยแบบนี้ เข้าไปรับใช้กรมโยธาธิการและผังเมืองเพื่อทำลายชายหาด ล่าสุดก็มีข่าวว่านายพงษ์นรา เย็นยิ่ง รองอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง ที่ขยันสร้างเขื่อนทำลายชายหาด มีข่าวว่าจะย้ายข้ามห้วยไปเป็นผู้ว่าฯ จังหวัดหนึ่ง ภายใต้การบริหารงานของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ซึ่งเคยโกหกตนในสภาฯมาแล้วว่า หากโครงการฯ ไม่ผ่านการพิจารณา ก็จะไม่ให้มีการตั้งงบประมาณเพื่อสร้างเขื่อนดังกล่าว ดังนั้นขอเรียกร้องให้ พล.อ.อนุพงษ์ หยุดโครงการทำลายชายหาดของกรมโยธาธิการและผังเมือง และคนแบบ พล.อ.อนุพงษ์ ทำให้ตนนึกถึงสำนวนไทยที่ว่าไม้แก่ดัดยาก ทั้งที่รู้ข้อมูลวิชาการแต่กลับไม่สนใจใยดี ไม้แก่ดัดยากแบบนี้ไม่สมควรอยู่ในตำแหน่งอีกต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป๊อก' ชี้มือกราดยิงจิตใจผิดปกติ อย่ามองแค่เรื่องใช้ปืนมุมเดียว

'มท.1' ยันมีกฎเกณฑ์ออกใบอนุญาตพกพาอาวุธปืนรอบคอบอยู่แล้ว ชี้เหตุกราดยิงที่เกิดขึ้น มาจากเรื่องสภาวะจิตใจผิดปกติของคนร้าย ต้องเร่งหามาตรการควบคุมให้ได้

'บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก' รุดเยี่ยม 'พี่ป้อม' ป่วยไข้หวัด ปิดห้องคุยนาน 20 นาที สยบข่าวขัดแย้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เดินทางไปเยี่ยม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด หลังพล.อ.ประวิตร ลาประชุมครม. เ

'บิ๊กป๊อก' มั่นใจหากมรสุมไม่ซ้ำเติม จัดการน้ำได้ ไม่ซ้ำรอยปี 54

'บิ๊กป๊อก'มั่นใจหากมรสุมไม่ซ้ำเติม จัดการน้ำได้ ไม่ซ้ำรอยปี 54 เผยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมกันดำเนินการรับมือทุกพื้นที่ 'บิ๊กตู่' สั่งเร่งเยียวยาความเดือดร้อนประชาชน

ห้ามขึ้นป้ายต้อนรับ! 'บิ๊กตู่' ลั่นยังฟิต ไม่คิดสร้างภาระใคร

‘บิ๊กตู่’ ถกแก้น้ำท่วมทั่วประเทศ ย้ำทุกหน่วยต้องบูรณาการงานอย่าขัดแย้ง สั่งห้ามขึ้นป้ายต้อนรับนายกฯ ลงพื้นที่อีสาน 4 ต.ค. ลั่นยังแข็งแรง ไม่คิดสร้างภาระให้ใคร ทยอยไปเยี่ยมทุกจังหวัด