เพื่อไทยเตือน 'เสี่ยเฮ้ง' หยุดดิ้นชื่องอกแนะเอาเวลาไปเตรียมตัว

เพื่อไทย แตะเบรก”เสี่ยเฮ้ง”หยุดดิ้น ชื่องอก แนะ เอาเวลาไปเตรียมตอบคำถาม

19 มิ.ย. 2565 – นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ยืนยันญัตติยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ 11 รัฐมนตรีของพรรคฝ่ายค้าน ไม่ใช่ญัตติเถื่อนตามที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว. แรงงาน กล่าวหา ในวันที่ 15มิ.ย.ก่อนจะยื่นอภิปราย ญัตติก็ยังไม่สมบูรณ์ 100%

ตอนที่ส.ส.ฝ่ายค้านลงชื่อในญัตติรู้แค่มี ส.ส. ถูกยื่นซักฟอกหลายคน แต่ไม่ทราบมีจำนวนที่แน่ชัดกี่คน ถึงชื่อนายสุชาติจะเข้ามาเป็นคนที่ 11 ก็ทำได้ เพราะสามารถปรับเพิ่มหรือลดได้ก่อนจะยื่นญัตติอย่างเป็นทางการ ทราบว่าการยื่นอภิปรายรอบที่แล้ว ชื่อนายสุชาติก็เข้ามาเป็นคนสุดท้ายเช่นกัน การที่นายสุชาติยื่นร้องเรียนเป็นสิทธิทำได้ ขึ้นอยู่กับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร จะเห็นอย่างไร แต่คงไม่มีผลเปลี่ยนแปลงอะไรได้ เพราะมั่นใจการยื่นญัตติไม่ได้ทำผิดขั้นตอน หากผิดขั้นตอนก็แค่ยื่นใหม่ เสียเวลาไปเล็กน้อยเท่านั้น นายสุชาติไม่ควรกังวล ไม่ต้องดิ้น ควรเอาเวลาไปรวบรวมตอบคำถามดีกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุลพันธ์' ควง 'ขวัญจิรา' เขตมีนบุรี ชูยกระดับสวัสดิการเจ้าหน้าที่กู้ภัย อยู่อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี

‘จุลพันธ์’ ควง ‘ขวัญจิรา’ เดินหาเสียงตลาดเมืองมีน ชูเสนอ ‘พ.ร.บ.การกู้ภัยแห่งชาติ’ ยกระดับสวัสดิการเจ้าหน้าที่กู้ภัย อยู่อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี

‘อัครนันท์’ ลุยเคาะประตูบ้าน เขต 1 กาญจนบุรี ชูประกันกำไรเกษตร 30%

นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ ผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี เขต 1 เบอร์ 5 พรรคเพื่อไทย ตลอดทั้งวันลงพื้นที่หาเสียง ที่ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง กาญจนบุรี นั่งมอเตอร์ไซต์พ่วงข้าง เดินเท้าเคาะประตูบ้าน พบพี่น้องประชาชน

'เทวัญ' ลุยตลาดสดช่วยหาเสียง ผู้สมัคร สส.โคราช เขต 1 มั่นใจทวงคืนเก้าอี้จากพรรคส้มได้

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายประเสริฐ บุญชัยสุข ผู้สมัคร สส.เขตเลือกตั้งที่ 1 นครราชสีมา หมายเลข 11 พรรคเพื่อไทย ได้เดินหาเสียงพบปะพ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการ พี่น้องประชาชนที่เดินจับจ่ายในตลาดย่าโม , ตลาดป๋องแป๋ง และตลาดเซฟวัน

'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน

‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ