'เทพไท' ถือหาง 'อันวาร์' ชูถ้าเป็นผู้บริหารปชป.จะให้เป็นรัฐมนตรี

23 มิ.ย.2565 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ข้อความว่า ผมเห็นข่าวพาดหัวในสื่อต่างๆทั้งในสื่อหลักและสื่อโซเชียล เกี่ยวกับการตอบโต้กันระหว่างนายอันวาร์ สาและ กับนายนิพนธ์ บุญญามณี ซึ่งมีข้อความว่า ศึกปชป.! "อันวาร์" โวย "นิพนธ์" ผู้มีอิทธิพล ขวางลงส.ส.ปัตตานี อัดทำพรรคแตกแยก พร้อมเตือนความจำศึกสงขลาทำปชป.พ่ายเลือกตั้ง และมีข้อความพาดหัวตามมาอีกว่า "นิพนธ์" สวน "อันวาร์" พรรคมีระบบขั้นตอนการสรรหาผู้สมัคร ไม่ใช่ใครคนเดียวทำอะไรได้ เผยเปิดให้เลือกทางเดินที่ดีที่สุด ย้ำชัดชวน "อันวาร์" มาลงสมัครเอง ดูแลมาตลอด

ซึ่งเป็นวิวาทะที่เกิดขึ้นของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ด้วยกัน ทำให้สมาชิกพรรคหลายคนเกิดความไม่สบายใจ กับปัญหาที่เกิดขึ้นภายในพรรค ที่ต้องการให้คนในพรรคมีความสามัคคี จับมือกัน เข้าสู่สนามการเลือกตั้งทั่วไปในปีหน้า ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์จะต้องพบกับคู่แข่งทางการเมืองที่สำคัญ เข้มแข็ง มีความพร้อมทางกระสุนและกระแส หมายมั่นปั้นมือจะเจาะฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้ให้ได้ ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้ ยังเกิดสภาพความขัดแย้งในการคัดตัวผู้สมัครลงเลือกตั้งอยู่ ก็ยากที่จะรักษาพื้นที่และทวงคืนพื้นที่กลับมาได้ จะให้มีส.ส.ของพรรคยกทั้งภาคเหมือนในอดีตที่ผ่านมา

นายเทพไท กล่าวว่า ตนเป็นส.ส.สมัยแรกพร้อมกับนายอันวาร์ สาและ จนถึงปัจจุบันนายอันวาร์ก็ยังเป็นส.ส.หนึ่งเดียวของพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่3จังหวัดภาคใต้ ซึ่งถือว่าเป็นคนเก่ง สามารถรักษาฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ไว้ได้ไม่ให้สูญพันธุ์ ซึ่งพรรคเคยกวาดที่นั่งในพื้นที่ภาคใต้ได้เกือบยกภาคมาแล้ว ในความคิดส่วนตัวถ้าหากตนเป็นผู้บริหารพรรค จะตัดสินใจให้นายอันวาร์ สาและ เป็นรัฐมนตรีของพรรคไปแล้ว เพราะจะได้เป็นตัวหลัก ปักธงรักษาพื้นที่ และขยายพื้นที่ทางการเมืองใน3จังหวัดภาคใต้ไว้ให้ได้ แต่เมื่อครั้งที่ผมเป็นส.ส.ของพรรคคนหนึ่ง ก็สนับสนุนให้นายอันวาร์ เป็นประธานคณะกรรมาธิการการพาณิชย์ของสภาผู้แทนราษฎรไป ทั้งที่ตนก็มีสิทธิ์จะเป็นประธานคณะกรรมาธิการได้เช่นกัน การที่นายอันวาร์ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของผู้บริหารพรรค และแสดงความเห็นทางการเมืองที่ไม่ตรงกับมติของคณะกรรมการบริหารพรรคอยู่บ้างเป็นบางครั้ง ก็ต้องพิจารณาตรวจสอบว่า การแสดงความเห็นของนายอันวาร์สอดคล้องกับอุดมการณ์ของพรรคหรือไม่ ถ้าหากการแสดงออกของนายอันวาร์ เป็นการพิทักษ์อุดมการณ์ของพรรค ก็ควรที่จะรับฟังและนำไปพิจารณา มากกว่าการตำหนิหรือการปฏิเสธไม่ให้นายอันวาร์ ลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ในครั้งต่อไป

ผมอยากให้บรรยากาศภายในพรรคประชาธิปัตย์ เป็นไปด้วยความรัก ความสามัคคี สร้างความอบอุ่น แบบพี่แบบแบบน้องเหมือนกับในอดีตที่ผ่านมา เพราะพรรคมีจำนวนส.ส.น้อยอยู่แล้ว ถ้ายังมาทะเลาะกันอีก ก็อาจจะกระทบกับความเชื่อมั่นของสมาชิกพรรคและประชาชน การเลือกตั้งครั้งหน้าถ้าผู้สมัครของพรรคได้รับการเลือกตั้งเข้ามาน้อยกว่าเดิมอีก ก็จะสร้างความเสียหายให้กับพรรคประชาธิปัตย์อีก จึงขอเรียกร้องให้สมาชิกพรรคทุกคน ช่วยกันสร้างความรักความสามัคคี ยึดมั่นในอุดมการณ์พรรค และรักษาคนของพรรคไว้ให้ได้มากที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป๊อก' มั่นใจ 'บิ๊กป้อม' ไม่รับไม้ต่อเป็นนายกฯแน่นอน ยัน 3 ป.มาด้วยกันไปด้วยกัน

พล.อ.อนุพงษ์เผ่าจินดา รมว.หาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

'อนุทิน' แจงลงใต้ไม่ใช่เรื่องขัดแย้ง ปชป. บอกใครก็ไปบุรีรัมย์ได้ เราแย่งกันรับใช้ประชาชน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ขณะนี้ปี่กลองเลือกตั้งเริ่มแล้ว พรรคภูมิใจไทยจะส่งทุกเขตหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า สมมุติหาร 100 เราตัดสินใจอย่างหนึ่ง

'จุรินทร์' มั่นใจคว้า 35-40 ส.ส.ใต้ ไม่ไกลเกินฝัน เมินภูมิใจไทยรุกหนัก

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคภูมิใจไทยเตรียมลงพื้นที่จังหวัดพังงา

'นิพิฏฐ์' อัดท่านผู้ทรงเกียรติ ฉีกเงินล้านของประชาชนทิ้งกลางสภา

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าประชาธิปไตยก็เหมือนต้นไม้ ที่ไม่ได้เจริญงอกงามได้ในดินทุกชนิด