พปชร.รับได้หมดสูตรคำนวณปาร์ตี้ลิสต์

บิ๊กป้อมลั่น พปชร.ใช้สูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่ออะไรก็ได้ โยนเป็นหน้าที่สภาและกรรมาธิการ

30 มิ.ย.2565 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีพรรคเล็กยื่นหนังสือขอให้สนับสนุนสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อหารด้วย 500 จะเห็นด้วยหรือไม่ ว่า ตอบไปแล้วเป็นเรื่องคณะกรรมการธิการ (กมธ.) จะมายื่นอะไรกับตนเอง เป็นเรื่องของสภาให้ กมธ.เขาว่าไป

ถามว่าพรรค พปชร.จะหนุนสูตรคำนวณหาร 100 หรือ 500 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ อันนั้นจะไปรู้ได้อย่างไร ต้องไปถามสมาชิกพรรค พปชร.

เมื่อถามว่าแบบไหนจะเป็นผลดีต่อพรรค พปชร. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมไม่รู้ อะไรก็ได้ ได้หมดแหละ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พล.อ.ประวิตร” ชูผลงานพัฒนาแหล่งน้ำป่าแดดฟื้นพื้นที่ทำกิน แก้ปัญหาค้ามนุษย์ขึ้นชั้นเทียร์2 เพิ่มคุณภาพชีวิตปชช.ทั่วประเทศ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า กว่า 8 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐ ได้เร่งผลักดันและขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

10 ส.ค.ชี้ชะตาสูตรหารปาร์ตี้ลิสต์ ปักธงกำหนดเกมเลือกตั้ง

ปรากฏการณ์ กลับไปกลับมา ในการกำหนดกติกาเลือกตั้ง โดยเฉพาะสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อระหว่างหาร 100 กับหาร 500 รวมถึงการลังเลว่าจะใช้บัตรใบเดียวหรือบัตรสองใบ

'บิ๊กป้อม' เจอฝนโปรยรับสโลแกน 'ไม่แล้งแน่' ชาวหนองคายเชียร์ลุงสู้ๆ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางถึงลาน ชิค ชิค มาร์เก็ต จ.หนองคาย โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส อีสานเหนือจำนวน 12 คน และแกนนำพรรคพลังประชารัฐให้การต้อนรับ

พรึ่บ! พปชร.จัดเวทีโชว์ผลงาน ชาวบ้านสวมเสื้อสีส้ำเงินรอฟัง 'บิ๊กป้อม' ปราศรัย

พรรคพลังประชารัฐ จัดงาน "พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย" โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

'ทิพานัน' เผยชาวหนองคายปลื้ม รอต้อนรับ 'บิ๊กป้อม'

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกิจกรรมโรดโชว์ “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย” ครั้งที่ 2 ของพรรค ที่จ.หนองคายว่า จากการ