'จุรินทร์' ถก ส.ส. ปชป. วางแนวทางลงมติศึกซักฟอก

‘จุรินทร์’ ถก ส.ส.ปชป. วางแนวทางลงมติศึกซักฟอก เลี่ยงตอบกลุ่ม 16 จ้องไม่ไว้วางใจ ยันพร้อมรับฟังทุกคน ให้เกียรติทุกคน เชื่อพรรคร่วมรัฐบาลโหวตทิศทางเดียวกัน

18 ก.ค. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงการควบคุมเสียงโหวตในส่วนของ ส.ส. พรรค ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีแต่ละคนว่า พรรคประชาธิปัตย์จะมีการประชุม ส.ส. ในช่วงบ่ายวันนี้ (18 ก.ค.) ซึ่งคงจะได้หารือกันถึงเรื่องดังกล่าว เพราะเพิ่งผ่านพ้นช่วงวันหยุดยาว สำหรับการรับมือการอภิปรายดังกล่าวนั้นเราได้มีการเตรียมการชี้แจงตามข้อเท็จจริงและสิ่งที่รัฐมนตรีของเราได้ทำมา เราจะนำมาแจ้ง ส.ส. ในสภาและประชาชนได้รับทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกกังวลใจหรือไม่ กรณีที่พรรคเล็กในนาม ส.ส. กลุ่ม 16 ประกาศจะไม่ไว้วางใจนายจุรินทร์ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ต้องรับฟังทุกคน พรรคประชาธิปัตย์ให้เกียรติทุกพรรคการเมืองและทุกคนเสมอในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล

ส่วนกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้พบปะพูดคุยกับกลุ่ม ส.ส.พรรคเล็กนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ในฐานะที่พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล มีหน้าที่ที่ต้องทำอย่างนั้นอยู่แล้ว และเป็นเรื่องดีที่ พล.อ.ประวิตร พูดคุยกับ ส.ส. กลุ่มดังกล่าว

เมื่อถามว่า คิดว่าการลงมติของส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลจะเป็นไปในทิศทางที่ดีหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลคงต้องโหวตไปในทิศทางเดียวกัน เพราะอยู่ร่วมรัฐบาลด้วยกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอบัญญัติ' จี้รัฐเร่งตั้งศูนย์เฝ้าระวังอาการทางจิตจากสารเสพติด ยกเป็นวาระแห่งชาติ

นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ และเลขานุการคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีสืบเนื่องจากโศกนาฏกรรมกราดยิงที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

ปชป. แต่งดำไว้อาลัยเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู

ปชป. แสดงความเสียใจเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ขอสมาชิกพรรคแต่งชุดดำไว้อาลัยผู้เสียชีวิต พร้อมสั่ง 'รมว.พม.-รมช.สธ.-รมช.ศธ.' ดูแลช่วยเหลือเต็มที่

'บิ๊กป้อม' เสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู เผยคนร้ายติดยา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์กราดยิงที่ศูนย์เด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวมทั้งครอบครัวภรรยาและบุตรของคนร้าย

'นิพนธ์' เชื่อไร้แรงกระเพื่อม ปรับ ครม. แค่โควตา ปชป. เก้าอี้ว่าง ไม่ใช่รื้อหมด

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการปรับครม.แทนตำแหน่งที่ว่างว่า พรรคได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ในวันที่ 12 ต.ค.ที่พรรคฯ แต่หนังสือเชิญยังไม่ออกอย่างเป็นทางการ

'จุรินทร์' เปิด 3 ขุนหลัก กทม. 'องอาจ-สุชัชวีร์-มาดามเดียร์'

'จุรินทร์'เผยยังไร้สัญญาณยุบสภา ลั่น ปชป.พร้อมเลือกตั้ง นโยบายเสร็จแล้ว 80-90% บอก กทม.มี 3 ขุนพลหลัก 'องอาจ-สุชัชวีร์-มาดามเดียร์'