'แรมโบ้' ฟาด 'แม้ว' เหมือนสุนัขบ้ากัดดะไปทั่ว ยันนายกฯทำงานหนักและไม่โกงเหมือนบางคน


'แรมโบ้' ฟาดหนัก 'ทักษิณ' ไล่งับคนอื่นเหมือนสุนัขบ้า ทั้งนายกฯ-รองนายกฯอนุทิน-สมคิด โดนกันถ้วนหน้า สงสัยลูกสมุนอภิปรายไม่เข้าเป้า นายใหญ่จึงโผล่ออกมากัดดะไปทั่ว ยันนายกฯประยุทธ์ ทำงานหนัก และไม่เคยคิดโกง หาประโยชน์เข้าตระกูลตัวเองเหมือนใครบางคน

20 ก.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาโต้กลับจากกรณีนายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม ออกมาฟาดงวงฟาดงาใส่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า "ที่บอกว่า ไม่รู้ผมอยู่ไหน แต่ผมอยากจะบอกว่า ผมอยู่ในใจประยุทธ์ตลอดนะ และตอนสัมภาษณ์สื่อก็ชอบพูดถึงผมหลายครั้ง สรุปแล้วคือท่านอึดอัด แหม โกรธเวลาคนอื่นว่ากูไม่เก่ง จริงๆแล้ว ท่านไม่ต้องทำอะไรเลย แค่ตั้งใจทำงานให้เท่าผม แต่ต้องทำอย่างมีกลยุทธ์มากกว่านี้"

นายเสกสกล ตอบโต้ว่า นายทักษิณกลับว่า นายทักษิณ คงผิดหวังมากที่บรรดาสมุนลิ่วล้อพรรคเพื่อไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯประยุทธ์ ไม่เข้าเป้า ไม่สมราคาคุย เพราะเนื้อหาเบาหวิวไร้น้ำหนัก ใช้แต่วาทกรรมเดิมๆ ประชาชนที่ฟังการอภิปรายคงรำคาญ ส่ายหน้ากันทั้งประเทศรู้บ้างหรือไม่

"จึงไม่ต้องแปลกใจ ที่ตอนกลางวันลูกสมุนอภิปรายตามใบสั่งไม่เข้าเป้า พอตกกลางคืนนายใหญ่โผล่หางออกมาเอง แต่โผล่ออกมาเหมือนสุนัขบ้ากัดไปทั่ว ไม่ว่า นายกฯ รองฯอนุทิน นายสมคิด ถูกฟาดงวงฟาดงา ฟาดดะไปหมด อาการคงดื้อยาหลังจากมารักษาถุงน้ำดี หายแล้วคงเหลือแต่ถุงน้ำชั่วหรือเปล่า หรือว่าหมอให้ยาผิดขนาน ผมจึงขอแนะนำให้นายทักษิณควรรีบเข้าโรงพยาบาลหาหมออีกรอบจะดีกว่าไหม จะได้รู้ว่าอาการอะไรกำเริบ"

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าที่นายทักษิณ บอกว่าตัวเองอยู่ในใจนายกฯประยุทธ์ ตลอดนั้น จริงๆนายทักษิณ ก็อยู่ในใจคนไทยทั้งประเทศนั่นแหละ เพราะคนโกงชาติ หนีคุกหนีคดี ไม่มีใครเข้าลืมได้หรอก จำจนวันตาย มีคนไทยคนไหนที่ลืมคนขี้โกงได้ลง นอกจากสมุนลิ่วล้อในคอกเท่านั้น ที่ความจำเสื่อม

"ที่นายทักษิณ กล่าวหาว่านายกฯประยุทธ์ ไม่ทำอะไรเลยนั้น นายทักษิณถ้าไม่หูหนวกก็ตาบอด ไม่รู้ไม่เห็นเลยเหรอว่ารัฐบาลนายกฯประยุทธ์ พาประเทศชาติฟันผ่าวิกฤติการณ์อะไรมาบ้าง ทั้งโรคระบาดโควิด-19 ทั้งสภาวะเศรษฐกิจที่เกิดจากปัจจัยภายนอก รัฐบาลนายกฯประยุทธ์ ประคับประครองประเทศชาติบ้านเมือง จนวันนี้เริ่มดีวันดีคืนแล้ว

นายทักษิณ ไม่ต้องมาบอกให้นายกฯประยุทธ์ ทำงานหนักเท่าตัวเอง เพราะนายกฯประยุทธ์ทำงานหนักมากกว่านายทักษิณ อยู่แล้วเพราะทุ่มเททำงานหนักเพื่อประชาชน ไม่ต้องไปเสียเวลาทำงานหนักเอาเวลาไปเจรจาเรียกผลประโยชน์ใต้โต๊ะเหมือนใครบางคน และการทำงานหนักของนายกฯประยุทธ์ ก็ทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง ไม่เคยโกง ไม่เคยทุจริต หรือคิดแต่จะหาผลประโยชน์ให้ตระกูลตัวเอง เหมือนใครบางคนที่ประชาชนจำใส่ใจจนลืมไม่ลง" นายเสกสกล กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

ไม่เคยพลาด! สาวเพื่อไทยอัด 'ประยุทธ์' ตรวจน้ำท่วมซ้ำเติมชาวบ้านเปลืองงบประมาณ

สาวเพื่อไทย ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ไปอุบลฯ-ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม พระยาเหยียบเมืองซ้ำเติมจิตใจชาวบ้าน ให้สิ้นหวังมากขึ้น เบรกไม่ต้องไปแล้วตรวจน้ำท่วมเพชรบูรณ์ สิ้นเปลืองงบประมาณ

ชลน่านขยันเสี้ยม! บอก 'ลุงป้อม' เป็นตัวเลือกดีกว่า 'บิ๊กตู่'

'ชลน่าน' โยงจนได้อ้างเหตุ 6 ตุลาฯ 19 เทียบกับครองอำนาจ 8 ปี เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า คนออกมาใช้สิทธิ์เยอะ แนะ ได้ทีเสี้ยม 2 ป.ขิงกันเองในเรื่องน้ำท่วม บอก 'บิ๊กป้อม' เป็นตัวเลือกดีว่า 'บิ๊กตู่'

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ