'ตู่ นันทิดา' แจงกลุ่มปากน้ำ ถก 'บิ๊กป้อม' ไม่เกี่ยวโหวตซักฟอก ปัดตอบใบสั่ง 'ชนม์สวัสดิ์'

25 ก.ค.2565 - เมื่อเวลา 15.45 น. ที่เทศบาลตำบลบางเมือง จ.สมุทรปราการ น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายกอบจ.สมุทรปราการ ให้สัมภาษณ์ หลังพูดคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ถึงอนาคตกลุ่มบ้านใหญ่ปากน้ำ กับพรรคพปชร.จะเป็นอย่างไร ว่า กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ทำงานการเมืองท้องถิ่นมาต่อเนื่อง ส่วนที่เข้าไปพูดคุยกับพล.อ.ประวิตร พร้อม ส.ส.เพื่อสะท้อนปัญหาถึงเรื่องน้ำ ที่มาจากน้ำเหนือหนุนเข้ามา รวมถึงน้ำที่เป็นมลพิษ ที่เป็นปัญหามานาน และได้รับความเมตตาจากพล.อ.ประวิตร ให้เริ่มทำตั้งแต่วันนี้ เช่น การจัดการปัญหาและพัฒนาคูคลอง ยืนยันว่าในห้องหารือ ไม่ได้มีการเคลียร์ถึงความสัมพันธ์ของกลุ่มปากน้ำ กับพล.อ.ประวิตร เพียงแต่เรากราบขอบพระคุณที่มีเมตตาต่อสมุทรปราการ

ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่มีข้อสังเกตส.ส.กลุ่มปากน้ำ ระบุว่ามีใบสั่งจากผู้ใหญ่ไม่ไห้โหวตไว้วางใจ รมว.มหาดไทย น.ส.นันทิดา กล่าวว่า ไม่ทราบ เพราะทำงานในส่วนท้องถิ่น ส่วนที่มองว่าผู้ใหญ่คนดังกล่าว อาจหมายถึงนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม น.ส.นันทิดา หัวเราะก่อนกล่าวว่า กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า เป็นกลุ่มท้องถิ่น ไม่ได้ขึ้นกับพรรคการเมือง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ลุยชัยนาท สั่งเร่งเบี่ยงน้ำ 'ป่าสัก' เข้าคลองระพีพัฒน์ ออกทะเลโดยตรง

“ประวิตร” ลงพื้นที่ชัยนาท-อยุธยา ห่วงพื้นที่ปลายเจ้าพระยาอ่วมน้ำวงกว้าง สั่งหน่วงน้ำเหนือเขื่อน พร้อมเปิด 10 ทุ่งรับน้ำ-เบี่ยงน้ำป่าสักเข้าคลองระพีพัฒน์ลงทะเล

เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำเพิ่มอีก บ้าน 100 หลังจมบาดาล

สำนักงานชลประทานที่ 12 ได้เพิ่มการระบายน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยาขึ้นอีก จาก 2,586 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เป็น 2,643 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ส่งผลให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนที่ อ.สรรพยา สูงขึ้น 11 เซนติเมตร

‘สุทิน’ เหน็บ ‘วีระกร’ ชงชื่อ ‘ป้อม-ตู่’ แคนดิเดตนายกฯ ถามทั้งคู่ยังไปด้วยกันได้อยู่หรือ

‘สุทิน’ สวน ‘วีระกร’ ชงชื่อ ‘บิ๊กป้อม’ เป็นนายกฯ แนะถาม ตู่-ป้อม ยังจะไปด้วยกันไหม เอาอีก สมัยประชุมหน้า ยื่นซักฟอก ไม่ลงมติ 

'บิ๊กป้อม' จ่อควง รมต.พลังประชารัฐ ติดตามสถานการณ์น้ำพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการและติดตามการดำเนินการโครงการด้านทรัพยากรน้ำที่จ.ชัยนาทและพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมลงพื้นที่