นายกฯ ข้องใจ 6 ส.ส.ปากน้ำ กล้าชน 'อนุพงษ์' เรียกร้อง 'บิ๊กป้อม' นั่ง มท.1 แทน

26 ก.ค.2565 - มีรายงานว่า ในช่วงเช้าก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มีสีหน้าหงุดหงิดกับข่าว 6 ส.ส.สมุทรปราการ ซึ่งโหวตสวน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และผู้อำนวยพรรคพลังประชารัฐ ที่ออกมาเรียกร้องให้ปรับ ครม. และเสนอให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โยกไปเป็น รมว.มหาดไทย แทน พล.อ.อนุพงษ์

โดยมีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์สงสัยว่าเหตุใด 6 ส.ส.สมุทรปราการถึงกล้าแสดงออกขนาดนี้

ขณะที่ก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร และพล.อ.อนุพงษ์ ได้นั่งจิบกาแฟหารือกันในห้องเล็กตามปกติเหมือนทุกครั้ง โดยมีรัฐมนตรีสลับกันเดินเข้าไปพูดคุย

ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ ที่ปกติมีท่าทีนิ่งเงียบอยู่แล้ว แต่วันนี้เห็นได้ชัดว่าดูเคร่งขรึมมากขึ้นกว่าปกติ ส่วนนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงานเองพยายามหลีกเลี่ยงให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนกรณี 6 ส.ส.สมุทรปราการโหวตสวน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เทียบชัดๆ 'อดีตประธานสภาฯ' ชี้อภิปรายงบ 68 เบาหวิว ไม่แตะเศรษฐา ต่างยุคบิ๊กตู่โดนทั้งขึ้นทั้งล่อง

นายชวน หลีกภัย สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอนหนี่งในงาน “แนวหน้า TALK ครั้งที่1” หัวข้อ เมืองไทยวันนี้….มีอะไร ว่า ถ้าถามว่าเมืองไทยวันนี้มีอะไร ตนในฐานะที่ผ่านประสบการณ์การเมืองมา

'ชัยธวัช' เมินโดนแขวะเป็นฝ่ายค้านตลอดชีวิต มั่นใจเลือกตั้งสมัยหน้าจะเป็นรัฐบาลได้

"ชัยธวัช" พอใจลูกพรรค ชมเปาะอภิปรายงบ 68 ดีมีคุณภาพ ให้คะแนน 8 เต็ม 10 มั่นใจก้าวไกลสมัยหน้าได้เป็นรัฐบาลแน่ รับดราม่า "ไอซ์ รักชนก"

ภูมิใจไทยแจงเหตุไร้ชื่อ 'ไชยชนก ชิดชอบ' โหวตร่างพ.ร.บ.งบฯ 68

นางสาวผกามาศ เจริญพันธ์ รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่าเกิดความผิดพลาดทางเทคนิค ในการลงคะแนนรับหลักการ พระราชบัญญัติงบประมาณ

ตะเพิด 'เศรษฐา' กลับไปขายบ้าน หูมีไว้ฟังเสียงปชช. ไม่ใช่ฟังเสียงทักษิณ!

ถ้าเป็นนักการเมือง เป็นนายกรัฐมนตรี แล้วรำคาญเสียงวิจารณ์ก็กลับไปขายบ้าน หรือ ไปสร้างสะพานข้ามคลองแล้วเก็บเงินชาวบ้าน