14 สิงหา 'ปชป.' เปิดตัวผู้สมัครเลือดใหม่ปักษ์ใต้

5 ส.ค.2565 - ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการปล่อยคาราวานพาณิชย์ลดราคา! Lot 20 ถึงกรณีอดีต ส.ส. หรือสมาชิกพรรคย้ายออกจากพรรค ว่า ปรากฎการณ์การย้ายพรรคของผู้แทนราษฎร หรือผู้สมัครรับเลือกตั้งก็จะเกิดขึ้นทุกยุคทุกสมัย มันไม่ได้เกิดขึ้นสมัยนี้สมัยเดียว แล้วก็มีเข้ามีออกทุกพรรค สำหรับประชาธิปัตย์นั้น ตนมั่นใจว่าเราได้มีการเตรียมการเดินหน้าเข้าสู่โหมดเลือกตั้งมาในระยะเวลาที่นานพอสมควร และได้เตรียมการไว้ครบถ้วนแล้ว ตั้งแต่ผู้สมัคร นโยบาย ยุทธศาสตร์ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง การที่จะนำผลงานจาก 3-4 ปี ตอนร่วมรัฐบาลไปบอกกับพี่น้องประชาชนว่า ในช่วงที่ผ่านมานั้น ประเทศได้อะไร ประชาชนได้อะไร ทุกอย่างไม่มีสูญเปล่า

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า พรรคประชาธิปัตย์จะเดินหน้าเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง ทุกอย่างก็เตรียมความพร้อมไปในระดับที่มากพอสมควร โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้มีความคืบหน้าไปแล้วเต็มร้อย ผู้สมัครของเรามีทั้งผู้ที่เป็น ส.ส. ในปัจจุบัน ซึ่งทุกคนมั่นคงอยู่กับพรรค ยังไม่มีสัญญาณอะไรเปลี่ยนแปลง แล้วก็ยังมีผู้สมัครเลือดใหม่ เพราะภาคใต้เที่ยวหน้า 50 กว่าที่นั่ง อาจจะกลายเป็น 57-58 ที่นั่ง อย่างไรก็ตาม วันที่ 14 ส.ค. นี้ ตนจะได้เดินทางไปประชุมกับเลือดใหม่ประชาธิปัตย์ที่จังหวัดสงขลา ซึ่งขณะนี้รองหัวหน้าพรรค นายเดชอิศม์ ขาวทอง และนายนิพนธ์ บุญญามณี ได้มีการเตรียมการแล้ว คงจะมีความคืบหน้าประกาศให้ทราบต่อไปในวันนั้นว่าประชาธิปัตย์มีความพร้อมด้านตัวบุคคลเพียงใด พื้นที่ไหนประกาศได้ก็จะแจ้งให้ทราบต่อไป หรืออาจเป็นการเปิดตัวกลายๆ เลยก็ได้ สำหรับเลือดใหม่ประชาธิปัตย์ภาคใต้ 30 กว่าที่ ยกเว้นบางพื้นที่ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ เพราะต้องทำโพล ก็ต้องรอผลการสำรวจ เพราะว่ามีผู้สนใจสมัคร 2 คน 3 คนบ้าง เราก็จะเลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุด ดีที่สุดให้กับพี่น้องประชาชนได้เป็นทางเลือกสำหรับคนปักษ์ใต้ต่อไป ส่วนในพื้นที่อื่นๆ “จุรินทร์ ออนทัวร์” ก็จะมีเพิ่มเติมอีก โดยในวันที่ 19 ส.ค. นี้ จะได้เดินทางไปจังหวัดพิจิตร เพื่อเปิดตัวผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ และให้เห็นว่าประชาธิปัตย์นั้นมีความพร้อมอีกด้วย

เมื่อถามว่ามีความกังวลใจหรือไม่ที่มีพรรคใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว หรือพรรคการเมืองอื่นๆ ประกาศยกจังหวัดในภาคใต้ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ทุกพรรคก็มีสิทธิ์ฝัน แต่ทั้งหมด ผู้ให้คำตอบคือพี่น้องประชาชน สำหรับประชาธิปัตย์ไม่มีอะไรหวั่นไหว เราก็เตรียมพร้อมไว้ คนที่ยังแน่นเหนียวอยู่กับพรรคก็มีจำนวนมาก และเลือดใหม่ก็เข้ามาคุณภาพคับแก้วทั้งนั้น เพราะเราต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้เป็นทางเลือกกับประชาชนในการเสนอตัวเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์

ถามถึงความคืบหน้าตัวผู้สมัครที่จังหวัดภูเก็ต หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ภูเก็ตจบแล้ว แต่ยังรอเวลาที่เหมาะสมที่จะเปิดตัวทั้ง 3 เขต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอบัญญัติ' จี้รัฐเร่งตั้งศูนย์เฝ้าระวังอาการทางจิตจากสารเสพติด ยกเป็นวาระแห่งชาติ

นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ และเลขานุการคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีสืบเนื่องจากโศกนาฏกรรมกราดยิงที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

ปชป. แต่งดำไว้อาลัยเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู

ปชป. แสดงความเสียใจเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ขอสมาชิกพรรคแต่งชุดดำไว้อาลัยผู้เสียชีวิต พร้อมสั่ง 'รมว.พม.-รมช.สธ.-รมช.ศธ.' ดูแลช่วยเหลือเต็มที่

ปธ.กกต. ส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันร่างกม.ลูก 2 ฉบับ ไม่ขัด รธน.

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ได้ส่งคำชี้แจงไปยังศาลรัฐธรรมนูญแล้วกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยว่า ร่างพระราชบัญญัติ​ประกอบรัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่...)พ.ศ...มาตรา 3 มาตรา 4 มาตรา 5 มาตรา 6 มาตรา 7 มาตรา 9 และมาตรา 10

'ชัชชาติ' ย้ำ ผอ.เขต วางตัวเป็นกลาง อย่าฝักใฝ่พรรคการเมืองช่วงเลือกตั้ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ว่า เนื่องจากอีก 6-7 เดือนจะถึงการเลือกตั้ง จึงเน้นย้ำกับผู้อำนวยการเขตให้เป็นกลางทางการเมือง

'นิพนธ์' เชื่อไร้แรงกระเพื่อม ปรับ ครม. แค่โควตา ปชป. เก้าอี้ว่าง ไม่ใช่รื้อหมด

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการปรับครม.แทนตำแหน่งที่ว่างว่า พรรคได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ในวันที่ 12 ต.ค.ที่พรรคฯ แต่หนังสือเชิญยังไม่ออกอย่างเป็นทางการ