'ชัยวุฒิ' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ผ่านปมวาระนายกฯ 8 ปี ชี้กระแสยังขายได้ ผลงานก็มีคนชอบเยอะ

6 ส.ค.2565 - ที่ จ.หนองคาย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงข้อกังวลการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ว่า ตนไม่ขอก้าวล่วง เพราะเป็นเรื่องคำวินิจฉัยศาล จึงยังไม่ถึงเวลาพูดและนายกฯไม่ได้พูดกับคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่ส่วนตัวเชื่อว่าจะผ่านไปได้ และไม่เกี่ยวข้องกับคะแนนนิยมของรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐที่กำลังจะสร้าง โดยการลงพื้นที่ในวันนี้แม้จะเป็นฐานเสียงเดิมของพรรคเพื่อไทย แต่ไม่เกี่ยวกัน เพราะเป็นปกติของการเมือง และยืนยันคะแนนของพรรคพลังประชารัฐไม่ได้เกี่ยวข้องกับ เรื่อง 8 ปีของนายกรัฐมนตรี

“ส่วนตัวผมเชื่อว่านายกฯ จะผ่านเรื่องนี้ไปได้ ด้วยศักยภาพของรัฐบาลจะทำให้ประชาชนเลือกผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐและอย่าไปคิดว่าใครเป็นคู่แข่ง” นายชัยวุฒิ กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีพรรคเพื่อไทยจะลงพื้นที่จ. เชียงรายในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตนมองว่าเป็นเรื่องปกติที่พรรคการเมืองจะเข้าหาประชาชน ถือเป็นคนละพื้นที่กัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าส.ส 3 ที่นั่ง ในจ.หนองคาย ที่เป็นของ พรรคเพื่อไทย ทั้ง 3 ที่นั่ง จะสามารถช่วงชิงมาได้หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังไม่สามารถประเมินได้ ต้องลงพื้นที่พบประชาชนก่อน เราเป็นผู้ท้าชิงต้องทำงานให้หนักกว่า และเชื่อว่าในแต่ละครั้ง ไม่ถึงกับจะเปลี่ยนแปลงไม่ได้ เพราะเลือกตั้งแต่ละครั้งมีการเปลี่ยนแปลงอยู่แล้วขึ้นอยู่กับกระแสและสถานการณ์ในตอนนั้น แต่ตอนนี้ก็ด่วนที่จะสรุป

เมื่อถามว่ากระแสพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกระกลาโหม ยังขายได้ในพื้นที่ภาคอีสานได้หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ขายได้ ผลงานก็มีคนชอบนายกฯก็เยอะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ทัพใต้ตั้งเป้า 'ภูมิใจไทย' โกยส.ส.20+ จาก 58 เขต ยกรายได้พัทลุงโต 400%

นางนาที รัชกิจประการ เหรัญญิก พรรคภูมิใจไทยในฐานะแม่ทัพภาคใต้ กล่าวถึงกระแสการแข่งขันการเมืองในภาคใต้อย่างรุนแรงในพื้นที่

'ภูมิใจไทย' เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กระบี่ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้ยกจังหวัด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

เพื่อไทยนั่งบนภู 15 สิงหา ดู 'ส.ส.-ส.ว.' ฝ่ายรัฐบาลกัดกันเอง

นายพิเชษฐ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.นี้ พรรคเพื่อไทยคงไปสแตนบายด์ที่รัฐสภา