'ชัยวุฒิ' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ผ่านปมวาระนายกฯ 8 ปี ชี้กระแสยังขายได้ ผลงานก็มีคนชอบเยอะ

6 ส.ค.2565 - ที่ จ.หนองคาย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงข้อกังวลการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ว่า ตนไม่ขอก้าวล่วง เพราะเป็นเรื่องคำวินิจฉัยศาล จึงยังไม่ถึงเวลาพูดและนายกฯไม่ได้พูดกับคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่ส่วนตัวเชื่อว่าจะผ่านไปได้ และไม่เกี่ยวข้องกับคะแนนนิยมของรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐที่กำลังจะสร้าง โดยการลงพื้นที่ในวันนี้แม้จะเป็นฐานเสียงเดิมของพรรคเพื่อไทย แต่ไม่เกี่ยวกัน เพราะเป็นปกติของการเมือง และยืนยันคะแนนของพรรคพลังประชารัฐไม่ได้เกี่ยวข้องกับ เรื่อง 8 ปีของนายกรัฐมนตรี

“ส่วนตัวผมเชื่อว่านายกฯ จะผ่านเรื่องนี้ไปได้ ด้วยศักยภาพของรัฐบาลจะทำให้ประชาชนเลือกผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐและอย่าไปคิดว่าใครเป็นคู่แข่ง” นายชัยวุฒิ กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีพรรคเพื่อไทยจะลงพื้นที่จ. เชียงรายในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตนมองว่าเป็นเรื่องปกติที่พรรคการเมืองจะเข้าหาประชาชน ถือเป็นคนละพื้นที่กัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าส.ส 3 ที่นั่ง ในจ.หนองคาย ที่เป็นของ พรรคเพื่อไทย ทั้ง 3 ที่นั่ง จะสามารถช่วงชิงมาได้หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังไม่สามารถประเมินได้ ต้องลงพื้นที่พบประชาชนก่อน เราเป็นผู้ท้าชิงต้องทำงานให้หนักกว่า และเชื่อว่าในแต่ละครั้ง ไม่ถึงกับจะเปลี่ยนแปลงไม่ได้ เพราะเลือกตั้งแต่ละครั้งมีการเปลี่ยนแปลงอยู่แล้วขึ้นอยู่กับกระแสและสถานการณ์ในตอนนั้น แต่ตอนนี้ก็ด่วนที่จะสรุป

เมื่อถามว่ากระแสพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกระกลาโหม ยังขายได้ในพื้นที่ภาคอีสานได้หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ขายได้ ผลงานก็มีคนชอบนายกฯก็เยอะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' เผยกม.ลูก 2 ฉบับยังไม่กลับมาที่รัฐบาล คาดทูลเกล้าฯได้ตามไทม์ไลน์เดิม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีไทม์ไลน์ของร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ(พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง และการเลือกตั้งส.ส. ที่ผ่านการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญว่า ศาลรัฐธรรมนูญจะส่

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

นายกฯ เปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ โชว์ฝีมือข้าวผัดปลากุเลา ป้าอ้วนตากใบร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ เป็นประธานพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ “ซื้อของไทย ใช้ของดี สร้างอาชีพ เสริมธุรกิจที่ดีพร้อม ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม

เลขาฯเพื่อไทย โวลั่น 'แลนด์สไลด์' ต้องได้เก้าอี้นายกฯ

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีหลังการเลือกตั้งหากพรรคเพื่อไทย ได้ส.ส.แบบแลนด์สไลด์ จะต้องเป็นนายกฯเท่านั้นใช่หรือไม่ว่า แน่นอน หากพรรคเพื่อไทยชนะแบบแลนด์สไลด์

'บิ๊กตู่' บอกรอหน่อย ยังอยู่ระหว่างตัดสินใจอนาคตการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ กล่าวทักทายสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์ โดยถามว่า "ว่าอย่างไรกันจ๊ะ" ซึ่งสื่อมวลชนตอบว่า ถามก็ไม่ตอบ ไม่ถามดีกว่า

รมต.ป้ายแดง ลั่นทำงานเต็มที่แม้เวลาเหลือน้อย พูดไม่เต็มปากกลุ่มปากน้ำจะอยู่พปชร.

นายสุนทร ปานแสงทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนปฎิบัติหน้าที่อย่าง