'นิโรธ' เฉลย 10 ส.ค. เหตุ 'ส.ส.เขต' มาประชุมไม่ได้

แฟ้มภาพ

“นิโรธ” ผวา 10 ส.ค. ส.ส.เขตอาจมาประชุมถกกม.ลูกไม่ได้ เหตุวันผู้ใหญ่บ้านกำนัน เป็นเรื่องสำคัญในพื้นที่ต้องรักษาฐานเสียง โอดจะมาว่าพลังประชารัฐเล่นเกมก็ไม่เป็นธรรม  อ่อนใจอะไจะเกิดก็ต้องเกิด  แง้มเตรียมพบโรดโชว์บิ๊กป้อมลงภาคใต้

7 ส.ค.2565 – นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานกรรมการในคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงแนวโน้มการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ในเรื่องของทิศทาง จะใช้สูตรหาร 500 หรือ 100 และจะพิจารณากฎหมายดังกล่าวทันหรือใหม่ว่า พปชร.ไม่เกี่ยงงอนจะใช้ 100 หรือ 500 ก็ว่ากันไป เมื่อนัดประชุมวันที่ 10 ส.ค. ก็วันที่ 10 ส.ค.แต่เกรงว่าวันที่ 10 ส.ค. เป็นวันผู้ใหญ่บ้านกำนัน ได้ท้วงติงไปในที่ประชุมวิป 3 ฝ่าย ว่าน่าจะเป็นวันอื่นก็ได้ เพราะวันที่ 10 ส.ค.เป็นวันสำคัญ

เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่า ส.ส.พปชร. จะเข้าประชุมในวันที่ 10 ส.ค.อย่างพร้อมเพรียง นายนิโรธ กล่าวว่า ทุกคนรู้ว่ามีประชุม แต่ต้องเข้าใจว่าเป็นวันผู้ใหญ่บ้านกำนัน ถึงแม้จะไม่มีเหตุผลอะไร ไม่มีข้อบังคับอะไร บอกให้หยุด แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงวันที่ 10 ส.ค. ให้ส.ส.ได้ เป็นวันสำคัญ วันราชสีห์ จะไม่ให้เขาไปร่วมได้อย่างไร จัดงานตั้งแต่เช้าถึงเย็น แต่ละอำเภอก็ต่างวาระกันไป ทุกอำเภอตอนเช้าก็ต้องทำบุญ ทำกิจกรรมกัน และจะไม่เอื้อให้ส.ส.เขตไปร่วมกิจกรรมกับเขาเลยหรือ

“ เขาต้องรักษาฐานเสียงเขา จะมัวแต่มาห่วง 500 , 100 หรือปาตี้ลิสต์ อย่างเดียวไม่ได้ กฎหมายเป็นกฎหมายเราเข้าใจ จะเลื่อนตั้งแต่แรกก็ไม่ให้เลื่อน จะขอปิดเพื่อไม่ให้เอากฎหมายปรับเป็นพินัยเข้าที่ประชุม จะได้ไม่ค้างคา เพราะวันรุ่งขึ้นจะได้นำกฎหมายลูกเกี่ยวกับการเลือกตั้งขึ้นมาพิจารณา พอจะเสนอปิดก็ว่าเกินตามระเบียบวาระ พอผ่านการพิจารณากฎหมายไปมาตราเดียว ก็ไม่เป็นองค์ประชุมกันแล้ว เช่นนี้จะมาว่า พปชร. เล่นเกมนั้นไม่ถูก ไม่เป็นธรรม ถึงวันนี้อะไรจะเกิดก็ว่ากันไป” นายนิโรธ ระบุ

เมื่อถามว่า ขณะนี้พรรค พปชร.จัดงานโรดโชว์ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. นำทัพ ลงพื้นที่ต่างๆ เช่น ล่าสุด ลงพื้นที่ จ.หนองคาย และตั้งเป้าชนะเลือกตั้งยกจังหวัด ได้มีการวางแผนจัดงานโรดโชว์ ที่พื้นที่อื่นๆ ด้วยหรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า มีอยู่แล้ว ใครพร้อมก็ไปโรดโชว์ ลุงป้อมไม่ธรรมดา เรื่องของการพูดจาปราศรัย เป็นคนอายุมากที่น่ารัก ใครเข้าไปก็รับฟังหมด นี่คือความอบอุ่น ส่วนเรื่องการโรดโชว์รายจังหวัดยังไม่ทราบ ต้องรองบประมาณผ่านก่อน ถึงจะเริ่มวางกิจกรรมต่อไป แว่วๆ ว่าอาจจะลงภาคใต้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สันติ' ตบปาก 'หมอชลน่าน' ดูถูกคนเพชรบูรณ์รับโปรยทาน นี่หรือความคิดหน.เพื่อไทย

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านนำเรื่องการจัดงานอุ้มพระดำน้ำ จ.เพชรบูรณ์ มาเป็นประเด็นโจมตีทางการเมืองว่า ประเพณีอุ้มพระดำน้ำ

น้องสอนพี่! เด็กภท.สอนมวย 'พี่จ้อน' ความคิดย้อนแย้งปมวุ่นกัญชา

โฆษกภูมิใจไทย  ถอดความทุกเม็ดต้อนกลับ “พี่จ้อน” อลงกรณ์ ปมวุ่นกัญชา  ชี้ความคิดย้อนแย้งเรื่องสุญญากาศ หากจริงใจ ควรรีบผ่าน กม.กัญชา ให้มีการควบคุมการใช้ให้ถูกต้อง

'บิ๊กป้อม' บอกยุบสภา-ไทม์ไลน์เลือกตั้งยังไม่รู้ ไม่แน่นอน ต้องดูสถานการณ์

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.วทันยา บุนนาค อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออกจากพรรค มาเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)

'จุรินทร์' มั่นใจ 'วทันยา' ช่วยเสริมแกร่งพื้นที่กทม. ชี้เป็นคนรุ่นใหม่ เสียงตอบรับมากขึ้น

น.ส.วทันยา บุนนาค ให้สัมภาษณ์หลังเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ว่า การเข้ามาพรรคประชาธิปัตย์ครั้งนี้ตนต้องการจะนำแนวคิดนโยบายเข้ามาแก้ไขปัญหาประเทศหลายด้าน ดังนั้นตนขอลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ

'จุรินทร์' หอบแกนนำ ปชป. ต้อนรับ 'มาดามเดียร์' ลง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พร้อมเปิดใจเข้าพรรค

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมแกนนำและส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่กทม. นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาทันสมัย

'นิกร' เชื่อ กกต.มีไทมไลน์สำรองเพราะสถานการณ์การเมืองไม่นิ่ง!

'นิกร' ระบุ กกต.ประกาศไทม์ไลน์เลือกตั้งเป็นเรื่องปกติ เชื่อมีแผนสอง-แผนสามแน่ เพราะสถานการณ์การเมืองยังไม่นิ่ง เผย 'ชาติไทยพัฒนา' เคลื่อนไหวสัปดาห์หน้า