'บิ๊กป้อม' ลั่น! ไม่รู้หรอก ไม่รู้จริงๆ สั่งส.ส.เข้าประชุมสภาฯไม่ได้ กั๊กจับมือกับเพื่อไทยเป็นเรื่องอนาคต

ส.ส.จะเข้าร่วมประชุมจะไปสั่งเขาได้อย่างไร เขาจะเข้าหรือไม่เข้าจะไปรู้เหรอ ตนไม่รู้หรอก ไม่รู้จริงๆ ส่วนส.ว.ก็ขอให้เป็นเรื่องส.ว. จะไปสั่งอะไรเขาได้

9 ส.ค.2565- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพปชร. จะปล่อยให้การพิจารณาร่างพ.ร.ป. ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ไม่แล้วเสร็จภายใน180 วัน หรือ ในวันที่ 15 ส.ค. นี้ว่า จะไปยุ่งอะไรเป็นเรื่องของสมาชิกพรรคเขาว่ากันเองและในวันที่10 ส.ค. ส.ส.จะเข้าร่วมประชุมจะไปสั่งเขาได้อย่างไร เขาจะเข้าหรือไม่เข้าจะไปรู้เหรอ ตนไม่รู้หรอก ไม่รู้จริงๆ ส่วนส.ว.ก็ขอให้เป็นเรื่องส.ว. จะไปสั่งอะไรเขาได้

เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวพปชร. จะล็อบบี้ส.ว.สายพล.อ .ประวิตร ให้ยื้อเวลาพิจารณากฎหมายลูก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ส.ว.ไม่มีสายใคร สายลุงป้อมที่ไหน ไม่มีสายลุงตู่ ลุงป้อม เพราะ ส.ว.มีคณะกรรมการสรรหาเข้ามาจะมีสายได้อย่างไร”

ถามว่ามองความได้เปรียบเกี่ยวกติกาเลือกตั้งหาร 100 กับหาร 500 อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ตนอะไรก็ได้ทั้งนั้น ตนไม่คิดเพราะเอาส.ส.เขตเป็นหลัก

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่าพล.อ.ประวิตร ดิวกับพรรคนั้นพรรคนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมจะดิว กับใคร ผมไปต่างจังหวัดทุกวันสื่อก็เห็น ผมจะดิวกับใคร ผมกลับบ้านก็นอน ตื่นเช้ามาก็ทำงาน ทำงานทั้งวัน จะไปดิวกับใคร ผมดิวกับใคร “

ถามย้ำว่า มีกระแสข่าวว่าดิวกับพรรคเพื่อไทย (พท.) พล.อ.ประวิตร ” โอ๊ย ไปที่ไหนไม่เจอใครเลย ยังไม่เจอให้เลยครับ นะครับเข้าใจด้วยสื่ออย่าคิดเอาเอง สื่อคิดเองทั้งนั้นข่าวทั้งหมด ออกจากผู้สื่อข่าวที่คิดเอง ที่คิดเอง เออเอง”

เมื่อถามว่าหากเป็นเช่นนี้ในอนาคตไม่มีทางที่พปชร. จะจับมือกับพท. พล.อ.ประวิตร ตอบว่า จะไปรู้ได้อย่างไร เรื่องของอนาคต อนาคตสื่อรู้หรือไม่ เมื่อถามย้ำว่ามีแนวโน้มเป็นไปหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ จริงๆ ใครจะไปรู้อนาคต ให้ผลเลือกตั้งออกมาก่อนแล้วค่อยว่ากัน”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.เพชรบูรรณ์ แจงขึ้นป้ายรับ ‘บิ๊กป้อม’ร่วมงานอุ้มพระดำน้ำ ไม่ใช่หาเสียง

‘ส.ส.เพชรบูรณ์ พปชร.’ เชื่อ ขึ้นป้ายต้อนรับ “บิ๊กป้อม”ร่วมงานอุ้มพระฯไม่ผิดระเบียบ กกต.แจง ไม่ใช่หาเสียง

มติเอกฉันท์ ศาล รธน. รับวินิจฉัยกฎหมายลูก 2 ฉบับ 'เลือกตั้งส.ส.-พรรคการเมือง'

สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญออกเอกสารข่าวเผยแพร่ผลการประชุมกรณีที่ประธานรัฐสภา ส่งความเห็นของสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จำนวน 77 คน ที่เข้าชื่อเสนอความเห็นต่อประธานรัฐสภา เพื่อขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 148

กติกาเลือกตั้งใหม่ ยกระดับป้องกันทุจริต หาเสียงล่วงหน้า 180 วัน เริ่ม 24 กันยา

ในอดีตที่ผ่านมากฎหมายเลือกตั้ง ส.ส.จะกำหนดหลักเกณฑ์ เงื่อนไข วิธีการและข้อห้ามไว้โดยมีกรอบระยะเวลาเริ่มนับหนึ่งตั้งแต่วันที่มีพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส.เป็นต้นไปถึงวัน

'บิ๊กป้อม' ซักกางเกงยีนส์! เตรียมลุยต่อเพชรบูรณ์ 25 ก.ย.นี้ อุ้มพระดำน้ำ ติดตามช่วยคนจน

“บิ๊กป้อม” ลุยต่อเพชรบูรณ์ 25 ก.ย.นี้ ปธ.อุ้มพระดำน้ำวัดโบสถ์ชนะมาร -ติดตามลงทะเบียนบัตรสวัสดิการฯ พร้อมติดตามสถานการณ์น้ำท่วม