'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท

11 ส.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินการก่อตั้งพรรคเทิดไท ว่าทางกลุ่มสมาชิกอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง นำโดยตนมอบทีมงานนายอานนท์ แสนน่าน ได้ไปยื่นขอจดทะเบียนกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)​แล้ว ต้องรอให้ทางกกต.รับจดจัดตั้ง พรรคเทิดไทยถึงจะเริ่มกระบวนการต่างๆตามกฎหมายได้ เช่นการเลือกกรรมการบริหารเป็นต้น แต่ระหว่างนี้กลุ่มผู้ริเริ่มก่อตั้งพรรค ก็ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในการจัดการสมาชิกพรรค ตลอดจนเตรียมวางสาขาพรรคตามภาคต่างๆ

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามพรรคเทิดไท มีทุนเดิมอยู่แล้วจากหมู่บ้านเสื้อแดง ทั้งประเทศไทย 28,850 หมู่บ้าน ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็นหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชน สมาชิกเก่า 5,000,000 กว่าคน ซึ่งคาดหวังว่าจะมาอยู่กับเราประมาณ 3,000,000 คน และเชื่อว่าน่ามีมาจากกลุ่มคนเสื้อเหลือง และกลุ่มคนรักสถาบัน อีกไม่น้อยเช่นกัน

ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าวต่อว่า ไม่ว่าการเลือกตั้งจะออกมาสูตรไหน หารเท่าไหร่ พรรคเทิดไทแม้จะเป็นพรรคเกิดใหม่ ก็พร้อมจะลงสนามเลือกตั้ง สู้กันตามกติกาของกฎหมาย และเชื่อว่าการตัดสินใจของพี่น้องประชาชนสำคัญมากกว่าสิ่งอื่นใด เพราะสโลแกนของพรรคเทิดไท คือ ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อประชาชน" ชัดเจนในความหมายอยู่แล้ว

นายเสกสกล กล่าวอีกว่ากราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชน และพี่น้องสื่อมวลชน ที่ให้ความสนใจนำเสนอข่าวของพรรคเทิดไท โดยเฉพาะ คุณเปลว สีเงิน คอลัมนิสต์อาวุโส ผู้ใหญ่ในวงการสื่อมวลชน ที่กรุณาเขียนถึงและให้กำลังใจพรรคเทิดไท

ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าวด้วยว่าหลังตนประกาศก่อตั้งพรรคเทิดไท กระแสตอบรับดีเกินคาด ซึ่งแน่นอนกระแสค้าน รวมทั้งดูถูกด้อยค่าพรรคเทิดไทก็มีตามโซเชียล แต่ตนไม่สนใจยืนยันหนักแน่นที่จะเดินหน้าวางนโยบายเพื่อประชาชน และยึดมั่นอุดมการณ์ ปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะสถาบันกษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจคนไทยทั้งแผ่นดิน ใครจะคิดมาทำลายล้มล้างต้องข้ามพรรคเทิดไทไปก่อน

"คนที่โจมตีก็ถือเป็นเรื่องปกติเพราะไม่มีใครหรือพรรคการเมืองไหนที่จะมีคนชื่นชอบไปเสียทั้งหมด มันมีคนไม่ชอบเป็นธรรมดา ซึ่งดีด้วยซ้ำจะทำให้พรรคเทิดไท ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเราตั้งใจทำงานให้บ้านให้เมืองเพื่อพี่น้องประชาชนไม่ได้เข้าไปเพื่อหวังกอบโกยผลโยชน์เข้าครอบครัวหรือตระกูลตัวเองโดยไม่ยึดผลประโยชน์ปากท้องพี่น้องประชาชนเหมือนผู้นำบางคนในอดีตที่โดนคดีโกงจนต้องหนีคดีออกนอกประเทศ" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' อัด 'ภูมิธรรม' ล้ำเส้นศาล จี้เพื่อไทยเคารพคำวินิจฉัย อย่าออกมาตีโพยตีพาย

'แรมโบ้' โต้กลับ 'ภูมิธรรม' อย่าคิดเองนายกฯประยุทธ์อยู่ 8 ปีแล้ว ขอรอศาลวินิจฉัย ยืนยันนายกฯประยุทธ์พร้อมรับคำตัดสิน เพื่อไทย-นายภูมิธรรมก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกัน ยืนยันหากรอดทำหน้าที่ต่อครบเทอม

'จุรินทร์' ย้อนฝ่ายค้านเคยเป็นรัฐบาลมาก่อนไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบจากกติกา กกต.

'จุรินทร์' ออนทัวร์กระบี่-พังงา 30 กย.-3 ต.ค. ติวเข้ม กฎเหล็ก กกต. ชี้ ฝ่ายค้านในวันนี้เคยเป็นรัฐบาลมาก่อน ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบในกติกาที่ กกต.กำหนด

'ถาวร' ซบไทยภักดี 'วรงค์' ฟุ้งไม่มีพรรคไหนปราบโกงเก่งเท่านั้น

ที่ทำการพรรคไทยภักดี นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงคมนาคม เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคไทยภักดี โดยมี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี,พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช เลขาธิการ

“พจมาน”ภาค2ออกศึกชัยภูมิ ฮึกเหิมสกัดส.ส.เลือดไหลออก

การกลับมาผนึกกำลังกันระหว่าง นายทักษิณ ชินวัตร กับ คุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพ็ชร ผลักดันให้ แพรทองธาร ชินวัตร นำทัพสร้างปรากฎการณ์แลนด์สไลด์ ในสนามเลือกตั้งเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น

เพื่อไทยเดือด! ออกแถลงการณ์ถล่มเกณฑ์ 180 วันลักลั่นไม่สอดคล้องสามัญสำนึก-หลักนิติธรรม

เพื่อไทยยก 5 ข้อ จวกระเบียบ กกต. เรื่องหาเสียง180วัน ซัดลักลั่น ขวางช่วยประชาชน หวั่นบังคับใช้ไม่เท่าเทียม

จับตา 'ดีล' ควบรวม3พรรค

คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศไทม์ไลน์วันเลือกตั้ง 7พฤษภาคม 2566 ด้วยสมมุติฐานรัฐบาลอยู่ครบวาระ 4 ปี ภายใต้กฎกติกาใหม่ บัตรเลือกตั้ง2ใบ แบ่งเขต400 บัญชีรายชื่อ100 ที่มองกันว่า ด้วยระบบเลือกตั้งเช่นนี้ มีแนวโน้มเข้าทาง พรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่มีฐานเสียงแน่นหนาอยู่แล้ว