ขว้างงูไม่พ้นคอ 'แรมโบ้' ทุบ 'กิตติรัตน์' เซ่นแสดงความโง่เขลาอวยนายหญิง

'แรมโบ้' ซัดแรง 'กิตติรัตน์' คดีข้าวบูล็อค เอาตัวเองให้รอดก่อนแสดงความโง่เขลาเบาปัญญาปกป้องนายหญิง 'ขว้างงู ไม่พ้นคอ' ลืมไปว่าชาวนาทุกข์สาหัสแค่ไหนกับโครงการจำนำข้าว แต่นายหญิงกลับหนีคดีไปเสวยสุขต่างแดน ปล่อยอดีตรมต.บุญทรง ติดคุกแทน

6 พ.ย.2564 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวตอบโต้นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรมว.คลัง ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  ซึ่งได้ โพสต์รูปภาพนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีขณะยืนถือถุงข้าวสาร พร้อมระบุข้อความว่า “ผมมั่นใจว่าถ้าคุณยิ่งลักษณ์ ยังเป็นนายกฯ ท่านจะไม่ปล่อยให้ประชาชนลำบากยากเข็ญแบบนี้”

โดยนายเสกสกล ระบุว่า ไม่รู้นายกิตติรัตน์ เอาความมั่นอก มั่นใจมาจากไหน ถึงได้กล้าแสดงความโง่เขลาเบาปัญญาพูด ออกมาได้ว่า “ถ้าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังเป็นนายกฯ จะไม่ปล่อยให้ประชาชนลำบากยากเข็ญแบบนี้” เพราะยิ่งพูดก็ยิ่งเข้าตัวน.ส.ยิ่งลักษณ์ และเข้าตัวนายกิตติรัตน์ด้วยในฐานะที่อยู่ในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ประชาชนเขาไม่ลืมสิ่งที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ สร้างความเสียหาย สร้างบาปสร้างกรรมกับชาวนาไว้อย่างแสนสาหัส ที่มีการทุจริตมโหฬารจากโครงการจำนำข้าว แล้วตัวเองก็ลอยตัวจากปัญหา หนีคดีไปเสวยสุขในต่างแดน ปล่อยให้อดีตรัฐมนตรีพาณิชย์อย่างนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ต้องติดคุกรับกรรมแทน และก็เช่นเดียวกันกับสิ่งที่ประชาชนไม่เคยลืมภาพการร่ำไห้ของนายกิตติรัตน์ ที่เห็นน้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค เมื่อปี 2554 จนคนตกอกตกใจและสร้างความไม่มั่นใจให้กับนักลงทุนในขณะนั้นมาแล้ว

นายเสกสกล กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน ลงพื้นที่รับฟังปัญหาประชาชนถึงที่ตลอดการทำงานที่ผ่านมา เมื่อได้รับทราบว่าประชาชนมีปัญหาอะไรก็จะรีบสั่งการให้รัฐมนตรีหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปดูแลทันที เพราะท่านเข้าใจถึงความเดือดร้อนที่ประชาชนได้รับดี ดูแลชาวนาในทุกช่วง ทุกขั้นตอนของการปลูกข้าว ซึ่งกรณีราคาข้าวที่ตกต่ำนี้ก็เช่นเดียวกัน

และเรื่องนี้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ก็ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุที่ราคาข้าวตกต่ำแล้วว่ามาจากค่าเงินบาทที่แข็งตัวนั่นเอง ทำให้ไม่สามารถส่งออกข้าวในราคาที่ถูกกว่าประเทศคู่แข่งได้ และเชื่อว่าอีกไม่นานสถานการณ์จะดีขึ้น เนื่องจากค่าเงินบาทเริ่มปรับตัวอ่อนลงแล้ว และเริ่มมีคำสั่งซื้อจากต่างประเทศเข้ามาบ้างแล้ว เพราะฉะนั้นขอให้นายกิตติรัตน์และพรรคเพื่อไทย ไม่ต้องห่วง นายกฯไม่ปล่อยให้เกิดปัญหาเหมือนกับที่รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทยเคยสร้างความเสียหายให้กับประเทศอย่างแสนสาหัสมาแล้วแน่นอน  แต่อยากฝากบอกเพื่อเอาบุญ ก่อนคิดจะโพสต์อะไร ลองตรึกตรองดูก่อนว่าจะเข้าตัวเองและพรรคพวกตัวเองหรือไม่  เพราะจะเข้าตำราสุภาษิตที่ว่า “ขว้างงู ไม่พ้นคอ”ตัวเอง

"ตัวนายกิตติรัตน์และอดีตบิ๊ก อคส.เองยังโดนป.ป.ช.ฟันข้อหาละเว้นปฏิบัติหน้าที่ เอื้อประโยชน์ บ.สยามอินดิ ก้า จำกัด ส่งข้าวขายอินโดนีเซีย เตรียมส่งสำนวนให้ อสส.เพื่อส่งฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยังจะมีหน้ามาชื่นชมน.ส.ยิ่งลักษณ์นายเก่าอีก ลำพังตัวเองยังถูกปปช.ดำเนินคดีเรื่องข้าวบูล็อค(BULOG) ช่วยเอาเวลาไปดูคดีตัวเอง อย่ามาเสียเวลากล่าวหานายกฯและรัฐบาล เอาเวลาไปคุยกับทนายความช่วยหาหนทางสู้คดี เอาตัวเองให้รอดก่อน ประเดี๋ยวอาจจะต้องหนีคดีตามไปหา น.ส.ยิ่งลักษณ์อีกคน" นายเสกสกลกล่าว.

อ่านข่าวประกอบ อุ๊ต๊ะ! อดีตรมต.โต้ง มั่นใจหาก 'ยิ่งลักษณ์' ยังเป็นนายกฯ ปชช.จะไม่ทุกข์ยากแบบนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อานนท์' เผยสมาชิก 'พรรคเทิดไท' เพียบ หนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นายกฯอีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' ชี้ทุกสายพร้อมสนับสนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย ส่วนพรรคการเมืองมีมากเป็นผลดีกับประชาชนที่เลือกคนทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ย้ำ “พรรคเทิดไท” มีทุนเก่ากลุ่มวิสาหกิจชุมชน 28,850 หมู่บ้าน สมาชิกกว่า 5,000,000 คน ของจริงไม่ได้โม้เหมือนจะแลนสไลด์จากแม่สายไปถึงสุไหงโกลก

'แรมโบ้' เปิดหมดเปลือกเบื้องลึกตั้ง 'พรรคเทิดไท' ลั่นส่งครบทุกเขต ใช้ความจริงใจสู้กระสุน

'แรมโบ้'​ เผยเบื้องหลังตั้ง 'พรรคเทิดไท'​ ยันส่งครบทุกเขต-ปาร์ตี้ลิสต์ ลั่นใช้ความจริงใจซื้อเสียงจากปชช.แทนใช้กระสุน ย้ำจุดยืนปกป้องสถาบัน-หนุน 'ลุงตู่'​ นั่งนายกฯอีกสมัย พร้อมยินดี 'พีระพันธุ์'​ เอารวมไทยสร้างชาติไปทำต่อ

อดีตปธ.หมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค จดทะเบียน 'พรรคเทิดไท' ชู 'แรมโบ้' นั่งหัวหน้า หนุน 'บิ๊กตู่' นายกฯอีกสมัย

นักสู้ปอสี่ นำอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค จดทะเบียน 'พรรคเทิดไท' พร้อมชู 'แรมโบ้' เสกสกล อัตถาวงศ์ เป็นหัวหน้าพรรค ลั่นยืนหยัดเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน พร้อมหนุนนายกฯลุงตู่ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย

เผยโฉม 'พรรคเทิดไท' แรมโบ้ลั่นนั่งหัวหน้าพรรคเอง ชูสโลแกน 'ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อประชาชน'

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา) ในฐานะที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้นำกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดี พรรครวมไทยสร้างชาติ

'แรมโบ้' จัดหนัก 'ธีระชัย' อคติ-จุ้นเรื่องชาวบ้าน แนะเอาเวลาไปทำประโยชน์บ้าง

'แรมโบ้' ซัด 'ธีระชัย' แก่จนสุนัขเลียก้นไม่ถึง อย่าทำตัวให้ลูกหลานเล่นหัวได้ ทำตัวให้สมเป็นอดีตรมว.คลัง ทำประโยชน์บ้าง ไม่ใช่เอาเวลาไปโจมตีหรือยุ่งเรื่องของคนอื่น

'แรมโบ้' ปล่อยคลิปฉะ 'แม้ว' หลอกตัวเองได้ แต่อย่าคิดมาหลอกคนเสื้อแดง

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โฟนอินในงานครบรอบวันเกิด ที่นายพายัพ ชินวัตร และกลุ่มคนเสื้อแดงจัดให้ที่อำเภอวังน้ำเขียว