'บิ๊กป้อม' ตีมึน! ไม่รู้เรื่องสภาล่ม ส.ส.พรรคเล็กแห่รับสระบุรี

พรรคเล็กทิ้งสภา ล้มกม.ลูก แห่รับ ‘บิ๊กป้อม’ ตรวจราชการสระบุรี ‘หน.พปชร.’ ตีมึนสภาล่มแล้วหรือ ไม่รู้เรื่อง

15 ส.ค. 2565 – เมื่อเวลา 09.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตรวจราชการเพื่อติดตามสถานการณ์น้ำ และการเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคกลาง จังหวัดสระบุรี พร้อมด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ นอกจาก นางสาวกัลยา รุ่งวิจิตรชัย และนายสมบัติ อำนาคะ ซึ่งเป็น 2 ส.ส.สระบุรีของพรรคพลังประชารัฐ ยังมี ส.ส. พรรคเล็กไปให้การต้อนรับ พล.อ.ประวิตรด้วย ได้แก่ นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทรักธรรม นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ซึ่งทั้งหมดไม่ได้เดินทางไปประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ในช่วงเช้าที่ผ่านมา

จากนั้นเวลา 09.26 น. พล.อ.ประวิตร ได้เรียกกลุ่มพรรคเล็ก ที่มาร่วมลงพื้นที่ ปิดห้องคุยเป็นเวลา 5 นาที โดยนายพีระวิทย์ เปิดเผยว่า พรรคเล็กกลุ่มบิ๊กป้อม ได้ยื่นใบลากิจประชุมร่วมรัฐสภา

ต่อมาเวลา 10.33 น. พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่จังหวัดสระบุรี ภายหลังที่ประชุมร่วมรัฐสภาล่มว่า “ผมไม่รู้เรื่อง”

เมื่อถามถึงการที่จะต้องกลับไปใช้สูตรหาร 100 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ไม่รู้ ก่อนที่จะย้อนถามสื่อมวลชนว่า “สภาล่มแล้วเหรอ”

เมื่อถามถึงกรณีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงนักเล่นเกม ที่หัวหน้าทีมให้ลูกทีมไปลงชื่อแล้วไม่ต้องลงสนาม เปลี่ยนข้างมายิงประตูตัวเองนั้น พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า” ใครนะ ก็ให้ไปถามพีระพันธุ์สิ จะมาถามอะไรผม พีระพันธุ์รู้ ก็ถามพีระพันธุ์”

เมื่อถามย้ำว่า มีการตีความว่าหมายถึง “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร ร้องว่า “เฮ้ย คุณมาพูดอย่างงี้ได้อย่างไร”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประวิตร' นำทีม พปชร.พร้อมใจใส่สีม่วงเทิดทูนสถาบัน สักการะวัดเล่งเน่ยยี่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)พร้อมด้วย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค

‘ธีระชัย’ กระทุ้ง พท.เดินหน้าแจกเงินหมื่น ต้องเซฟ รมต.พรรคร่วมให้ปลอดภัย

ธีระชัย ชี้ข้อเสนอแนะ ของป.ป.ช.ทั้งแปดข้อ หากรัฐบาลมีข้อมูลมีหลักฐาน ข้อศึกษา มีข้อมูลในทางประจักษ์ มีข้อมูลในทางทฤษฎี ที่อ้างอิงได้

'ธรรมนัส' เตรียมหารือ กก.บห.พรรค หลังผู้สมัคร สส.นครสวรรค์ โดนใบดำ-ใบแดง

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ใบดำใบแดงกับผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ

นิวพลังประชารัฐ! 'ลุงป้อม' ปรับโฉมใหม่สู่พรรคอนุรักษ์นิยมทันสมัย

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เป็นประธานการประชุมกรรมการบริหารพรรคและคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค โดย พล.อ.ประวิตร ได้เน้นย้ำการทำงานของพรรคจะต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน