'แรมโบ้' ฟาด 'แม้ว' เหยียดเทิดไท ปากอ้างปชต.แต่ด้อยค่าพรรคการเมือง


'แรมโบ้' ฟาดกลับ 'ทักษิณ' ด่าศาลเสื่อม ทั้งๆที่ศาลยังไม่ได้รับคดี 8 ปีนายกฯ ซัดอย่าดูถูกคนจะเลือกพรรคเพื่อไทยเกิน 250 เสียง อาจจะต่ำ 100 ก็ได้ ไม่มีอะไรแน่นอน อย่ามาทำนิสัยดูถูกเหยียดหยันพรรคเทิดไท เท่ากับดูถูกประชาชนที่เป็นสมาชิกพรรค

17 ส.ค.2565 - ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีและว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท ตอบโต้ทักษิณที่พูดในคลับเฮาส์ วิจารณ์การทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า เรื่องค่าไฟที่นายกฯพูดถึง ทุกข์ สมุทัย นิโรธ มรรค นั้นถูกแล้ว เพราะทุกสิ่งอย่างต้องดูที่เหตุและผล เหตุเกิดจากอะไร ผลก็เป็นเช่นนั้น

ส่วนที่นายทักษิณ ระบุว่าไปเห็นเลบานอนล้มเหลวแล้วเพราะประชาชนขัดแย้ง ไม่อยากเห็นคนไทยขัดแย้งนั้น ง่ายนิดเดียว แค่นายทักษิณ หยุดสนับสนุนส่งเสริม ส่งท่อน้ำเลี้ยงให้พวกป่วนบ้านป่วนเมืองก็สงบแล้ว อย่ามาทำเป็นปากอย่างแต่การกระทำอีกอย่าง เหมือนสุภาษิตคำพังเพย ปากว่าตาขยิบ คนพฤติกรรมเช่นนี้เชื่อถือไม่ได้

เมื่อถามว่า นายทักษิณยืนยันพรรคเพื่อไทยจะแลนด์สไลด์ได้ ส.ส.เกิน 250 เสียง ดร.เสกสกล กล่าวว่า การเลือกตั้งเป็นสิทธิ์ของประชาชนว่าจะเลือกใคร ฉะนั้นอย่าไปดูถูกประชาชนล่วงหน้าว่าเขาจะเลือกพรรคเพื่อไทย อาจจะต่ำกว่า 100 เสียงก็เป็นไปได้ เพราะอย่าลืมว่า พรรครัฐบาลได้สร้างผลงานมา 4 ปี ขณะที่ฝ่ายค้านอย่างเพื่อไทย ไม่มีผลงาน เอาแต่ขัดแข้งขัดขารัฐบาลในการบริหารประเทศ ถามว่าประชาชนได้ประโยชน์จากพรรคเพื่อไทยตรงไหนบ้าง ถ้าไม่ใช่จากพรรครัฐบาล

นอกจากนี้นายทักษิณ ยังกล่าวว่า หากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อจะทำให้เสื่อม และตัวนายกฯก็จะเสื่อม โดย ดร.เสกสกล กล่าวว่า นี่คือนิสัยของนายทักษิณ ที่ชอบดิสเครดิตองค์กรอิสระที่มีความยุติธรรมของไทย คดีไหนที่นายทักษิณ ชนะจะชื่มชม แต่คดีไหนที่แพ้จะบอกว่าไม่มีความยุติธรรม ครั้งนี้ก็เช่นกัน นายทักษิณ มากล่าวว่าหาศาลรัฐธรรมนูญล่วงหน้า ทั้งๆที่ศาลยังไม่ได้วินิจฉัยเลย ฝ่ายค้านเพิ่งจะยื่นต่อประธาน แต่นายทักษิณมาพูดแบบนี้เป็นการกดดันศาล

“จำได้ไหม ในยุคที่นายทักษิณโดนคดีซุกหุ้น มีการปลุกม็อบไปกดดันศาล จนตุลาการต้องย้ายที่นอนเพราะไม่ปลอดภัย จึงขอให้นายทักษิณหยุดพูดขอให้เคารพและรอฟังศาลรัฐธรรมนูญ”

ส่วนที่มีคนถามถึงพรรคเทิดไท ของแรมโบ้ เสกสกลฯตั้งมาเพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯต่ออีกสมัย โดยนายทักษิณ ตอบไปว่า ไม่ให้ราคานั้น ดร.เสกสกล ในฐานะผู้ก่อตั้งพรรคกล่าวว่า นายทักษิณพูดแบบนี้แสดงว่านายทักษิณไม่มีจิตวิญญาณในความเป็นนักประชาธิปไตย ปากอ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย แต่กลับไม่ให้ค่าพรรคการเมือง แบบนี้เป็นการดูถูกระบบพรรคการเมืองดูถูกครรลองประชาธิปไตยและดูถูกสมาชิกพรรคเทิดไท ที่มีอยู่ทั่วประเทศ

"นี่คือนิสัยเจ้าของคอกสุนัขที่แท้จริง นิสัยชอบดูถูกดูแคลนเหยียดหยันคนอื่น เป็นบุคคลิกเฉพาะตัวของนายทักษิณ หาคนมาลอกเลียนแบบนิสัยเช่นนี้ยากมาก"

ดร. เสกสกล กล่าวด้วยว่าขอแสดงความยินดี กับ นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกรัฐบาล ที่จะไปเป็น สส บัญชีรายชื่อ ของพรรคพลังประชารัฐ ส่วนตำแหน่งโฆษกนั้น ยังไม่ทราบว่านายกฯจะตั้งใคร เป็นอำนาจของนายกฯที่จะพิจารณา หาคนที่เหมาะสมมาทำงาน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' ยืนยันหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นแคนดิเดตนายกฯ

"วราวุธ" กั๊กนั่งหัวหน้าพรรคชทพ. บอก ให้รอดูประชุมใหญ่ จัดทัพ กก.บห.ใหม่ 3 ต.ค.นี้ เตือน สมาชิกระวัง 180 วันอันตราย ชี้ พท.แลนด์สไลด์อบจ.ร้อยเอ็ด เป็นสนามท้องถิ่น แต่ไม่ประมาท

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอน 'เล่นการเมืองเกินไปไหม' จวกยับหาเสียงเงินกู้ กยศ. ปลอดดอกเบี้ย-ค่าปรับ

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #เล่นการเมืองเกินไปไหม? เล่นการเมือง มากไปไหม? ถามจากใจ สงสัยมาก

'หญิงหน่อย' ลุยภูเก็ต เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ดันนโยบายอันดามันเขตเศรษฐกิจพิเศษ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรค และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย ร่วมสักการะศาลเจ้ากระทู้ อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุด และเป็นจุดกำเนิดเทศกาลถือศีลกินผักในจังหวัดภูเก็ต

'สุวัจน์' มั่นใจรีแบรนด์ 'ชาติพัฒนากล้า' เพิ่มความเข้มแข็ง ยังไม่เปลี่ยนหัวหน้าพรรค

นครราชสีมา มีการการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.และ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุม

โม้ดีนัก! น้องแรมโบ้ ท้า 'ณัฐวุฒิ-ใสยเกื้อ' ลงสส.เขต ข้องใจสถานะเป็นผอ.หรือสมุนอุ๊งอิ๊ง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดกลับ 'ณัฐวุฒิ' ท้าเดิมพันถ้ากระแสเพื่อไทยแลนด์สไลด์จริงให้นายณัฐวุฒิ ลงสส. หรือคนตระกูล ใสยเกื้อเขตที่นครศรีฯ อย่าชเลียร์เอาใจ 'อุ้งอิ้ง-นายใหญ่' จนเว่อร์ สงสัยสถานะอะไร ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย หรือขี้ข้า 'อุ๊งอิ๊ง' สมุนรับใช้ตระกูลชินวัตรกันแน่

'ณัฐวุฒิ' เย้ย 'ประยุทธ์' ถ้าอยู่ต่อหลัง 30 ก.ย. จะมีสถานะเป็นหัวคะแนนของเพื่อไทย

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์โฟซบุ๊กว่าบางประการจากการเลือกตั้งนายกอบจ.กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด