'บิ๊กตู่' งดจ้อปม 8 ปี อ้างเจ็บคอ รีบออกจากทำเนียบฯ เลี่ยงเผชิญหน้าม็อบ

23 ..2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งสื่อมวลชนว่า พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะแถลงข่าวที่ห้องสีฟ้า ตึกสันติไมตรี โดยให้ตัวแทนสื่อมวลชนเข้ารับฟังแต่ปรากฎว่าเวลา 13.00 หลังเลิกประชุม ครม.นายกฯไม่ได้เดินเข้าไปแถลงข่าวในห้องสีฟ้าตามที่เจ้าหน้าที่แจ้งสื่อฯ โดยนายกฯได้เดินขึ้นห้องทำงาน ตึกไทยคู่ฟ้า ทันที 

ทั้งนี้ระหว่างเดินผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามกรณีการดำรงตำแหน่งนายกฯ 8 ปี มีความมั่นใจว่าจะได้ไปต่อใช่หรือไม่ พล..ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามดังกล่าวเพียงแต่ยิ้ม เมื่อถามอีกว่าทำไมนายกฯไม่ยอมพูดเลยพล..ประยุทธ์ กล่าวขณะเดินก้มหน้าขึ้นบันไดตึกไทยฯว่า “เจ็บคอ” 

จากนั้นเวลา 13.25 นายกฯได้เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล ภายหลังมีการยกเลิกวาระงานในเวลา 15.00 อาร์ชบิชอป พอล ชัง อิน-นัม (Archbishop Paul Tschang In-Nam) เอกอัครสมณทูตแห่งนครรัฐวาติกันประจำประเทศไทย จะเข้าอำลานายกรัฐมนตรี ในโอกาสพ้นจากหน้าที่ โดยนายกฯได้เดินทางกลับบ้านพักทันที ด้วยขบวนรักษาความปลอดภัยปกติ โดยใช้เส้นทางออกประตู 2 ทำเนียบฯ เรียบถนนคลองเปรมประชากรและคลองผดุงกรุงเกษม ผ่านสะพานมัฆวานรังสรรค์ และสะพานเทวกรรมรังรักษ์ เพื่อไปยังทางด่วนยมราช ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกับที่เดินทางเข้าทำเนียบฯช่วงเช้า 

ทั้งนี้คาดว่า เป็นการเลี่ยงเผชิญหน้า ภายหลังกลุ่มผู้ชุมนุมเตรียมเคลื่อนขบวนประชิดพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อกดดันนายกรัฐมนตรี ปมวาระ 8 ปี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระราชกุศล 99 พรรษา 'สมเด็จพระสังฆราช'

นายกฯ เป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ 99 พรรษา 'สมเด็จพระสังฆราช'

'อนุทิน' ป้อง 'ปลัด มท.' ไม่ต้องแจงคลิปเพ้อเจ้อไร้สาระ ย้ำตรงไหนโกงสับให้เละ

นายกฯ ป้อง 'ปลัดมท.' หลังเพจ CSI LA ปล่อยคลิปว่อนภรรยาปลัดเอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น ซัดเพ้อเจ้อไปเรื่อย ไม่ต้องชี้แจงไร้สาระ ย้ำยึดข้อเท็จจริงผลสอบสวน ลั่นตรงไหนโกงสับให้เละ

นายกฯ เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร 15 วัน 'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ'

นายกฯ เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร 15 วัน เพื่ออุทิศถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

ครม.เศรษฐกิจพลัส! 'นายกฯ' ถก 'กรอ.' นัดแรก ดึงเอกชนร่วมกลั่นกรองเรื่องศก. ก่อนนำเข้า ครม.

นายกฯ ถก กรอ. นัดแรก ยกเป็น ‘ครม.เศรษฐกิจพลัส’ ดึงเอกชนเข้าร่วม ให้กลั่นกรองเรื่องศก. ก่อนนำเข้าครม.ได้

'ปธ.หอการค้า' เชื่อไตรมาส 4 ไม่ชะงัก มั่นใจรัฐบาลมีมาตรการพยุง ศก.ไทย

'ประธานหอการค้า' มั่นใจรัฐบาลมีมาตรการพยุงเศรษฐกิจไทย แม้ผลวิเคราะห์ไตรมาส 4 ชะงัก รอผลยุติสงครามสหรัฐ-อิหร่าน

โชว์ปราบ 'พนันบอลโลก' ปิดกั้นเว็บพนันได้ถึง 1.38 หมื่น

รัฐบาล เดินหน้าปราบ 'พนันออนไลน์บอลโลก' เผย 18 วัน ปิดกั้นแล้วกว่า 1.3 หมื่นรายการ เตือนร้านค้า-ร้านอาหาร ถ่ายทอดสดโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษจำคุก 4 ปี ปรับ 8 แสนบาท