'ชนะศักดิ์' ชี้นายใหญ่นายหญิงเพื่อไทย กลับไทยลำบากแล้ว เหตุมีสมุนปากเสียคอยเตะสกัด

น้องแรมโบ้ ‘ชนะศักดิ์’​ ซัด ‘อนุสรณ์’​ อย่าทำตัวเป็นศาลตัดสินนายกฯเอง ไม่ใช่นักกฎหมายไม่ต้องรู้ว่านายกฯจะมีข้อมูลอะไรชี้แจงศาล ก่อนเปรียบนายกฯเละเทะย้อนมองดูพรรคตัวเองหมดสภาพแค่ไหนทำตัวเป็นอันธพาล

28 ส.ค. 2565 -​ นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา  ลาออกจากนายกรัฐมนตรี โดยเชื่อไม่มีอะไรใหม่ชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ

โดยนายชนะศักดิ์ กล่าวว่า คนของพรรคเพื่อไทยไม่ต้องทำตัวเป็นศาลเสียเอง แล้วก็ออกมาฟันธงว่านายกฯประยุทธ์ อยู่ครบ 8 ปีแล้ว ทั้งนี้ต้องรอคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญก่อนออก ส่วนนายกฯประยุทธ์ จะมีข้อมูลไปชี้แจงศาลหรือไม่ ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะคนอย่างนายอนุสรณ์คงไม่ได้เป็นคนที่รู้ทุกเรื่องโดยเฉพาะข้อกฎหมายต่างๆ  ดังนั้นไม่ควรออกมาวิพากษ์ วิจารณ์ให้ประชาชนเข้าใจผิดได้

นายชนะศักดิ์ ระบุว่า ขอย้ำว่าหากพรรคเพื่อไทยเชื่อว่าศาลจะใช้เวลาพิจารณาไม่นาน ก็ควรที่จะรอและให้เป็นไปตามกระบวนการ ซึ่งนายกฯเองก็พร้อมที่จะยอมรับคำตัดสินของศาลอยู่แล้ว แต่ยืนยันว่านายกฯจะไม่ลาออกก่อนจากตำแหน่งอย่างแน่นอน   ดังนั้นขอพรรคเพื่อไทยเลิกเรียงหน้ากันออกมาพูดแต่เรื่องเดิมๆ ซ้ำๆกัน ประชาชนเขาเริ่มเบื่อหน่ายเต็มทีแล้ว วันๆไม่ทำอะไรเป็นประโยชน์ แล้วที่มาเปรียบว่านายกฯประยุทธ์ บอบซ้ำหนัก มีสภาพเละเทะ ตนเองมองว่าคนที่มีสภาพแบบนั้นน่าจะเป็นพรรคเพื่อไทยมากกว่าเพราะตั้งแต่เป็นฝ่ายค้านทำตัวเละเทะ หมดสภาพ ไม่เห็นใจประชาชน ทำตัวไม่สมกับเป็นพรรคการเมืองใหญ่ ทำตัวเป็นอันธพาลโจมตีคนอื่น

“วันๆสมองคงว่างมากคิดแต่เรื่องอยากให้นายกฯลาออก คงอยากให้นายใหญ่ทั้งสองกลับไทยเร็วๆสมหวังดังใจ อย่าหวังในสิ่งที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่มีวันยอมเลย ความคิดตื้นๆเช่นนี้ ยิ่งทำให้อดีตนายกเถื่อนที่อยู่ต่างประเทศกลับยากยิ่งขึ้น เพราะยิ่งดิ้นยิ่งมัดนายใหญ่ให้พบชะตากรรมอยู่ต่างแดนอย่างไม่มีวันได้หวนกลับมาให้แผ่นดินกลบหน้าในประเทศไทย เพราะมีสมุนปากเสีย คอยเตะสกัดไว้ ยิ่งทำให้ชะตากรรมนายใหญ่ยิ่งแย่กว่าเดิม” นายชนะศักดิ์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็จพี่' โผล่อัด 'ก้าวไกล' เหมือนไม่อยากให้ประเทศเจริญ แช่งเป็นฝ่ายค้านตลอดไป

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีฝ่ายค้านก้าวไกล มีมติไม่รับหลักการร่างงบฯ ปี 68 วาระแรก อ้างเหตุรัฐบาลเบียดบังงบดัน ดิจิทัลวอลเล็ต เกินไป แถมขู่ร้องศาลระงับ

'ภูมิธรรม' ไม่ยี่หระ! ฝ่ายค้านคว่ำงบ 68 ลั่นรัฐบาล 314 เสียงแน่นปึ้ก

'ภูมิธรรม' เมิน​ฝ่ายค้านคว่ำร่างงบ 68 มั่นใจ​รัฐบาล​ 314​ เสียงเหนียวแน่น ​ สยบข่าวขับ พปชร. พ้นพรรคร่วม ยัน​ยังคุยกันดีกับ 'ธรรมนัส'

'ชัยชนะ' ตอกย้ำรัฐบาลนักวิ่งราว บี้นายกฯ ปรับสูตรอุดหนุนงบท้องถิ่น

'ชัยชนะ' ย้ำรัฐาลจัดงบ 68 เหมือนวิ่งราวทรัพย์ เตือนกู้แล้วเก็บระวังเข้าข่ายปล้น กระทุ้งอุดหนุนท้องถิ่นไม่เหมาะ แนะนายกฯ ปรับสูตร ส่วนกลาง 60 ท้องถิ่น 40

เลือกตั้งนายกอบจ.ปทุมฯเดือด ‘ลุงชาญ’ ควง ‘ดนุพร’ หาเสียง มั่นใจกระแสดี

นายชาญ พวงเพ็ชร์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี หมายเลข 1 พร้อมนายดนุพร ปุณณกันต์ สส.แบบบัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย