'วราวุธ' ลั่น! ชทพ.ตั้งเป้ากวาดส.ส. 30 ที่นั่งกำลังดี

30 ส.ค.2565- นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.)ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเปิดตัว นายวีระศักดิ์ โคตรสมบัติ รองนายกอบจ.ยโสธร ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ ว่า เราเคยพูดไปก่อนหน้านี้ ว่าพรรคคงจะไม่หวือหวา เปิดตัวผู้สมัครเป็นแผง เหมือนพรรคใหญ่ แต่เมื่อได้ผู้สมัครมาและผ่านการพิจารณาแล้ว ก็จะทยอยเปิดตัวไปทีละเขต โดยวันนี้ก็จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ยโสธร เขต 1 ส่วนรายละเอียดจะให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมที่ทำการพรรค ชทพ.

เมื่อถามถึงความมั่นใจในการส่งผู้สมัครแข่งขัน พรรคชทพ.มีความพร้อมหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า มั่นใจว่าแต่ละเขตที่ประกาศ แม้จะไม่ได้เยอะแต่จะทำให้เต็มที่ เพื่อปักธงพรรค ชทพ.ในแต่ละเขต แต่ละพื้นที่ แต่ละจังหวัดที่ส่งผู้สมัคร โดยการเลือกตั้งครั้งหน้า เราตั้งเป้าส.ส.ไว้ที่ประมาณ 30 คน ครั้งนี้เรามีผู้สมัคร 12 คนในรอบหน้า ถ้าได้ 2 โหล ก็จะโอเค ไม่เกิน 30 คน อยู่ในปริมาณที่บริหารจัดการได้กำลังดี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ท็อป  วราวุธ' ประกาศชัด เงื่อนไขเข้าร่วมรัฐบาล ชี้นัยยะการเมืองทักษิณกลับไทย

“วราวุธ” ย้ำ ชทพ.ไม่หนุนแก้ม.112 เผยเงื่อนไขร่วมรัฐบาล ต้องนำ “ว้าว ไทยแลนด์” ไปอยู่ในนโยบายรบ. ชี้ ปม “แม้ว” ลั่นยอมกลับมาติดคุก  หนุน ทุกคนที่ดำเนินการตามกฎหมาย  

‘วราวุธ-ประภัตร’ ลุยตลาดสดยโสธรเช้าตรู่ ช่วย ‘วีระศักดิ์’ หาเสียง

‘วราวุธ-ประภัตร’ ลุยตลาดสดยโสธรเช้าตรู่ ช่วย "วีระศักดิ์ " หาเสียง โซ้ยจั๊บญวน-หมูยอ นั่งสามล้อขอคะแนน "ประภัตร" อธิษฐานเจ้าพ่อศาลหลักเมืองให้ ชทพ.ปักธงเมืองยศสำเร็จ

'วราวุธ' ควง 'อนุรักษ์' หาเสียงตลาดสด ลั่นพรรคว่ายทวนน้ำ จะสไลด์มาอย่างไรก็สวนให้ได้

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) พร้อมด้วยนายอนุรักษ์ จุรีมาศ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 1 และรองหัวหน้า

'วราวุธ' นำทีม 'ทัวร์ว้าวอีสาน' ประเดิมกาฬสินธุ์ อยากพัฒนาให้เหมือนสุพรรณบุรี

พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) จัด ‘ทัวร์ว้าว ไทยแลนด์ ม่วนชื่นโฮแซว รับฟังเฮ็ดจริง” เวทีแรก ที่ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อช่วยนายประภาส ยงคะวิสัยว่า ที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 5 หาเสียง โดยมีแกนนำพรรคเดินทางมาหลายคน

'สะสมทรัพย์' มั่นใจนครปฐมกวาดขั้นต่ำ 4 เก้าอี้ให้ 'ชาติไทยพัฒนา' แน่

'อนุชา สะสมทรัพย์' มั่นใจชาติไทยพัฒนากวาดขั้นต่ำ 4 ส.ส.ในจังหวัดนครปฐมได้แน่ ลั่นไม่กระแสพรรคเพื่อไทย บอกคนนครปฐมว่าช่วงนี้จะเป็นใหญ่เพราะมีคนมากราบถึงบ้านแต่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน