'อนุทิน' เฉลยแล้วภาพควง 'บิ๊กป็อก' ดอดพบ 'บิ๊กตู่'

"อนุทิน" แจงภาพพบ 2 ป. แค่พาหมอผิวหนังไปตรวจอาการ "บิ๊กตู่" ไม่มีคุยเรื่องอื่น วอนอย่าโยงการเมืองเลือกข้าง ยันมูลนิธิป่ารอยฯต่อก็เข้า

31 ส.ค.2565 - เวลา 13.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยภายหลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ กระทรวงกลาโหม ว่า เป็นการเข้าไปตรวจอาการต่อเนื่องที่พล.อ.ประยุทธ์ มีสะเก็ดที่บริเวณหลังฝ่ามือ ซึ่งเกิดจากการแพ้ที่คาดว่าจะมีการเกา โดยมีอาการตั้งแต่เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้ตนจึงพาแพทย์ด้านผิวหนังจากสถาบันโรคผิวหนังเข้าไปตรวจอาการ ยืนยันว่าไม่มีอะไรอาการดังกล่าวหายแล้ว

เมื่อถามว่า มีการพูดคุยถึงสถานการณ์การเมืองหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีอะไร แต่ตนเข้าไปในช่วงเวลาใกล้เที่ยง จึงรับประทานอาหารด้วยกัน เมนูกะเพราไก่ไข่ดาว

ถามต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ฝากอะไรมาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ถามถึงการประชุมครม.เมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งท่านก็ฟังอยู่ด้วยช่วงที่ตนชี้แจงเรื่องอสม.แต่ไม่มีฝากเรื่องอื่น เรื่องการเมือง หรือเรื่องสภาพดินฟ้าอากาศ ท่านบอกให้ช่วยกันประคับประคองดูแลรัฐบาล ช่วยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกฯทำงาน ในช่วงที่พล.อ.ประยุทธ์ยังปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ ซึ่งส่วนใหญ่ในวงกินข้าวครั้งนี้ตนจะชวนคุยอยู่คนเดียว

เมื่อถามอีกว่า นายอนุทิน ถูกเชิญเข้าไปพร้อมพล.อ.อนุพงษ์ หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวปฏิเสธว่าไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์ได้มอบหมายตนมาสองสัปดาห์แล้ว ให้พาแพทย์ที่เชี่ยวชาญเข้าไปติดตามการรักษา เป็นการนัดตามตารางงานอยู่แล้ว ซึ่งตนก็ไม่ได้เจอพล.อ.ประยุทธ์มาเป็นสัปดาห์ ขณะที่พล.อ.อนุพงษ์นั้นไม่ได้มีการนัดกับตน

ถามต่อว่า กลัวภาพการเข้าพบดังกล่าวถูกนำไปเชื่อมโยงประเด็นการเมืองหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า อย่าผูกอะไรไปถึงอันนู้น ถ้ามีใครมาหาตนตอนใกล้เที่ยงก็ต้องชวนทานข้าวเท่านั้นเอง

เมื่อซักว่า กลัวภาพดังกล่าวถูกนำไปเชื่อมโยงว่านายอนุทิน สนิทกับพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.อนุพงษ์ มากกว่าพล.อ.ประวิตร หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า" คิดอย่างนั้นไม่ได้หรอก ผมก็ไปมูลนิธิบ้านป่ารอยต่อฯตั้งหลายครั้ง เวลาพล.อ.ประวิตร เรียกไปหารือ หรือมีโอกาสอะไร สมมติช่วงอภิปรายงบประมาณ บางทีก็ไปขอรับฟังว่าพรรคพลังปะชารัฐคิดยังไง หรือไปแจ้งว่าพรรคภูมิใจไทยทำอย่างนี้ อย่างวันนี้ก็ต้องไปกราบเรียนเรื่องกฎหมายกยศ.ที่พรรคภูมิใจไทยขอโหวตในส่วนที่ไม่มีดอกเบี้ยของเงินกู้นี้ ก็ต้องไปเรียนท่านก่อน เพราะเดี๋ยวเห็นไม่ตรงกัน"

เมื่อถามว่าได้คุยเรื่องการทำงานของพล.อ.ประวิตร ด้วยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า "ไม่ได้คุยเลย ไปส่องพระกัน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ-ภริยา นำจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นเป็นประธานพิธีถวายเครื่องราชสักการะ วางพานพุ่ม และพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2566

'ธนกร' จวก 'ก้าวไกล' ปั่นกระแสทำประชาชนสับสน ยัน รทสช. ไม่ก้าวล่วงตั้งรัฐบาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า ตนยังยืนยันการจัดตั้งรัฐบาล เราให้เกียรติพรรคอันดับ 1 และ 2 จะเห็นได้ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วนของไทย ร่วมช่วยเหลือชาวเมียนมา ประสบภัยพิบัติพายุไซโคลนถล่ม

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ประเทศไทยได้มอบความช่วยเหลือทางมนุษยธรรมเพิ่มเติมให้แก่ประชาชนเมียนมา ที่ประสบภัยจากกรณีภัยพิบัติพายุไซโคลนโมคา (Mocha)

นายกฯ ยืนยันไม่มีหน่วยงานรัฐเชิญ 'พิธา' ไปหารือ ต้องถามข้าราชการ ใครพูดอะไรอย่าเชื่อหมด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 5/2566 ว่า ไม่ได้มีการสั่งให้ดูแลอะไรเป็นพิเศษ เพราะเขามีหน้าที่ตามกฏหมายอยู่แล้ว

'สุชาติ' แจง 'บิ๊กตู่' พูดให้กำลังใจ ส.ส.รทสช. ไม่ได้ให้ความหวังจะได้ตั้งรัฐบาล

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าว สถานการณ์การเมืองในการตั้งรัฐบาลขณะนี้ ว่า ตนไม่มีความกังวล เรื่องการเมืองต้องปล่อยให้เป็นกลไกของประชาธิปไตย

นายกฯ เผยนักลงทุนกังวลจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ลั่นทุกอย่างกำลังไปด้วยดี ระวังอย่าให้เสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าว “สวัสดีนะครับสื่อมวลชนที่รักทุกท่าน ทั้งประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้านด้วยการประชุมครม.