หลอน! จตุพรนัดชุมนุมราชประสงค์ 'เสาร์-อาทิตย์' หยุดอำนาจ 3 ป.

'จตุพร' เตรียมชุมนุมย่าน 'ราชประสงค์​-ปทุมวัน' ​เสาร์-อาทิตย์​นี้ เชื่อ​ 3ป.ยังอยู่การเลือกตั้งไม่เกิด​ หวังจะได้ใช้ชีวิตในไทยต่อ​ไม่ต้องลี้ภัย

01 ก.ย.2565 - คณะหลอมรวมประชาชน​ นำโดยนายจตุ​พร​ พรหม​พันธุ์ และนายนิติธร​ ล้ำ​เหลือ​ หรือทนายนกเขา​ ร่วมแถลง​ข่าว​ยกระดับจัดกิจกรรมกลางเมือง​ "หยุดอำนาจ​ 3ป.​เพื่อนับหนึ่งประเทศ​ไทย​ โดยนายจตุ​พร​ กล่าวว่า​ ในสัปดาห์นี้จะมีการยกระดับการชุมนุมโดยแจ้งกำหนดการในวันเสาร์ที่​ 3 ก.ย.ตั้งแต่เวลา​ 17.00 น.​เป็นต้นไป​บริเวณส​กาย​วอล์ก สี่แยกปทุมวัน​ ซึ่งจะมีนิสิตนักศึกษา​จำนวนมากร่วมกิจกรรม​ เพื่อเชิญชวนประชาชนในเขตพื้นที่ชั้นในเข้าร่วมชุมนุม​ และในวันอาทิตย์​ที่​ 4 ก.ย.​ เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป​ จะมีการปราศรัย​ที่แยกราชประสงค์​ โดยขณะนี้คณะหลอมรวมประชาชน​ได้พูดคุย​กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ​เพื่อประสานงานกับห้างเซ็นทรัล​เวิลด์​เพื่อขอใช้พื้นที่ลานกว้างหน้าห้างในการทำกิจกรรม​ เพื่อลดผลกระทบต่อจราจรให้มากที่สุด​ หลังจากนั้นก็จะเข้าไปตามรั้วมหาวิทยาลัย​และต่างจังหวัด​ เพื่อรอสถานการณ์​ที่สุกงอม​ เพราะการต่อสู้พิสูจน์​ว่าจุดชี้ขาดไม่ได้อยู่ที่คนเต็มท้องถนน​ แต่จุดชี้ขาดคือความชอบธรรม​ ฉะนั้นเราจะไม่รีบ​ ถ้าประชาชนเข้าใจตกผลึก​ในวันที่สถานการณ์​สุกงอมซึ่งใกล้เต็มที​

"ในวันนี้คณะ​ 3 ป.ไม่มีท่าทีว่าจะยุติการดำรง​ตำแหน่ง​ แม้ว่าวันที่​ 24 ส.ค.ประเทศไทย​ขาด พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ได้​ แต่ว่าการคงไว้ซึ่งอำนาจ​ 3 ป.​นั้นจะนำพาไปสู่การไม่มีการเลือกตั้ง​เกิดขึ้น​ เพราะกลยุทธ์​ลับลวง​พราง​เราก็เคยเห็น​ ความจริงวิชามารไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนรูป​แบบ​ จึงมีการยืดเวลาทุก​ครั้ง​ ซึ่งทฤษฎี​ของคณะ​ 3 ป.คืออยู่ในอำนาจที่ละนิด​ ให้คนไทยตายใจ​ เช่นบอกว่าไม่ยึดอำนาจก็มายึดอำนาจ​อ้างเรื่องรักษาความสงบและอยู่ไม่นาน​ บอกว่าคืนอำนาจให้กับประชาชน​ โดยการร่างรัฐธรรมนูญ​ฉบับใหม่​"นายจตุพรกล่าว

นายจตุพรย้ำว่า ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน​กฎหมายลูกพรรคการเมือง​ และการเลือกตั้ง ส.ส.ได้ถูกยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญ​วินิจฉัย​ ว่าขัดรัฐธรรมนูญ​หรือไม่​ ซึ่งเหมือนกับทฤษฎี​ที่ให้นายบวร​ศักดิ์​ อุวรรณโณ​ ไปเขียนรัฐธรรมนูญ​ เพราะการแก้ไขกฎหมายเลือกตั้งดูเสมือนว่าคณะ​ 3 ป.ยอมให้กับพรรคเพื่อไทย​ ทำให้เกิดการตายใจ​ แต่การแก้ไขมาตรา​ 91 แต่ไม่ยอมให้แก้มาตรา​ 93 และ 94 ซึ่งเป็นหัวใจหลักของบัตรใบเดียว​ ผู้แทนพึงมี​ เห็นว่าคณะ​ 3 ป.ได้วางเกม​เพื่อสร้างความดีใจให้กับพรรคการเมืองลืมคิดไปว่าที่ผ่านมาก็เกิดรักแท้ในคืนหลอกลวงมาโดยตลอดเพราะฉะนั้น​สภาปิดสมัยประชุมในเดือนนี้​กว่าจะเปิดอีกทีตอนปลายปีเหลือระยะเวลา​ 3 เดือน​ สภาก็สิ้นอายุไขในวันที่​ 24 มี.ค.2566 เพราะฉะนั้นกว่าจะวินิจฉัยกฎหมาย และถ้าวินิจฉัย​ว่าขัดรัฐธรรมนูญ​ กฎหมายลูกดังกล่าวก็เป็นโมฆะ​ ต้องเริ่มตั้งต้นใหม่​ ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาและมีการดึงเกมจนสภาหมดอายุ​

“นี่เป็นการหลอกอย่างน่าละอาย​มากที่สุด​ แต่การหลอกมันได้สำหรับคนที่มีความอยาก​ อยากมากเท่าไหร่ยิ่งหลอกง่ายมากขึ้นเท่านั้น​ เพราะฉะนั้นคณะหลอม​รวม​ประชาชนมองว่าการเลือกตั้งจะไม่มีตราบใดที่ไม่หยุดอำนาจ​ 3 ป.​ มีความคาดหวังว่า​ คณะ​ 3 ป.จะได้ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศ​ไทย​ไม่ต้องลี้ภัย”นายจตุพรกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร-นิติธร' อ่านเกมปราบพยศฝ่ายตรงข้าม ทลายทุนจีนสีเทาโยงธุรกิจผู้นำพรรคเพื่อไทย

นายจตุพร พรหมพันธุ์ และ นายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน ร่วมกันเฟซบุ๊กไลฟ์ ตอน "กวาดล้างใหญ่ กำลังเกิดขึ้น"

ส.ว.เสรี ชี้ถึงเวลาทบทวนแก้ รธน. ยกร่างโดย สสร. ทางออกบ้านเมืองสงบ อัด ส.ส.เห็นแก่ตัว

"เสรี"ชี้ผ่านมา 5ปี ถึงเวลาทบทวนแก้รธน. ยกร่างโดยส.ส.ร. ซัดอย่าไปโทษใครปฏิรูปการเมืองไม่สำเร็จเพราะสองสภาไม่ให้ควาามสำคัญ ฉะส.ส.พยายามแก้กติกาเลือกตั้งขั้นต้นเพื่อตัวเอง

คิดให้ดี! แก้ที่คนหรือรัฐธรรมนูญ

'หมอวรงค์' กระตุก 'ครม. - ส.ว.' คิดให้ดีแก้ที่คนหรือรัฐธรรมนูญ ห่วงยกร่าง รธน.ฉบับใหม่ ขืนก้าวพลาด ต่างชาติพร้อมเข้าแทรก จะตกที่นั่งเดียวกับยูเครน

'จตุพร-นกเขา' บุกทำเนียบฯ บี้ 'บิ๊กตู่' เลิก กม.ขายชาติ

'จตุพร-ทนายนกเขา' นำคณะหลอมรวมฯ บุกทำเนียบ จี้ 'ประยุทธ์' ยกเลิก กม.ขายชาติ ลั่นค้านถึงสุด จ่อร้อง ป.ป.ช. - กองทัพไทย กระทบความมั่นคงประเทศ