
“ณัฐวุฒิ” แนะ “บิ๊กตู่” ดู “นิพนธ์” ไขก๊อกเตรียมต่อสู้คดี ไล่บี้ถามหา จิตสำนึก แปลกใจ “ประวิตร” เดินเหินแข็งแรง ร้องเร่งแก้ ยาเสพติด หลังยาบ้าระบาดหนัก 5 เม็ด 100
5 ก.ย.2565 – ที่พรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กลาโหม ดูตัวอย่างจาก นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ที่ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เพื่อไปต่อสู้คดีในชั้นศาล อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ ได้พิจารณาแล้วตัดสินใจ ประเทศอยู่ได้ เพราะไม่มีพล.อ.ประยุทธ์ แต่พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ไม่ได้ ถ้าไม่มีอำนาจ มั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ ดำรงตำแหน่งนายกฯครบ 8 ปี โดยไม่มีข้ออ้างหรือเงื่อนไขใดๆ แม้บรรดาผู้สนับสนุนต่างออกมายกข้อกฎหมายอธิบายสร้างความชอบธรรมเพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์ได้อยู่ต่อก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ยังเป็นคนที่ใช้อำนาจยกร่างฉบับนี้ขึ้นมาเอง จำเป็นต้องควรแสดงจิตสำนึกตัดสินใจได้เอง เปรียบเสมือนการ เขียนด้วยมือ ลบด้วยเท้า หรือไม่
นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะรักษาราชการแทน ขยันลงพื้นที่ เดินเหินแข็งแรงอย่างน่าอัศจรรย์ ยินดีหากพล.อ.ประวิตรมุ่งแก้ไขปัญหาให้ประชาชนเพราะทุกปัญหานั้นมีความสำคัญ แต่อยากให้พล.อ.ประวิตร สร้างความแตกต่างจาก 8 ปีของพล.อ.ประยุทธ์ เช่นการจัดการปัญหายาเสพติด ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญไม่ต่างจากเรื่องอื่นๆ เพราะนอกจากมีหนี้ทะลุเพดาน ยังมีปัญหายาเสพติดทะลุหลังคาเรือนด้วย
“ปัญหายาเสพติดหลังพล.อ.ประยุทธ์ถูกสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่เพียง 13 วัน พบข่าวคนในครอบครัวคลั่งอาละวาดทำร้ายร่างกาย ฆ่า หลายกรณี สะท้อนให้เห็นว่า 8 ปีที่ผ่านมา การบริหารประเทศภายใต้วลี เลือกความสงบจบที่ลุงตู่ ประเทศและอนาคตกลับพังทลาย อยากให้พล.อ.ประวิตร สร้างความแตกต่างเรื่องยาเสพติด ประกาศเป็นวาระแห่งชาติ เพราะปัญหาวันนี้ไม่ใช่อยู่ที่เด็กชูสามนิ้วแต่เป็นการชู 5 นิ้ว เท่ากับ 5 เม็ด 100 ถูกและหาง่าย อยากให้แก้ปัญหาจริงจัง อย่าให้ประชาชนเห็นแค่ว่าพล.อ.ประวิตร แค่แข็งแรงขึ้นหลังพล.อ.ประยุทธ์ไม่อยู่เท่านั้น” นายณัฐวุฒิ กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไปอีกราย! นิติพลไขก๊อกพ้นสมาชิกพรรคประชาชน
นายนิติพล ผิวเหมาะ อดีตผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 97 พรรคประชาชน
'วีระพงษ์' ทิ้งเก้าอี้ คว้ามือศุภจีดีลงานเจรจาการค้า EU
“วีระพงษ์” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไขก๊อกตำแหน่ง ลุยร่วมทีมศุภจี พร้อมขอบคุณอภิสิทธิ์ สนับสนุนการทำงานด้วยดีเสมอมา
'อภิสิทธิ์' ลั่นหาก 'วีระพงษ์' เลือกช่วยงาน 'ศุภจี' ต้องออกจาก 'รองหัวหน้า-สมาชิกพรรคปชป.'
อภิสิทธิ์ โพสต์กรณี 'วีระพงษ์' ที่กำลังเป็นประเด็นโต้เถียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ลั่น 'ศุภจี' ไม่เคยติดต่อมาขอตัวไปช่วยงาน
'เต้น' ฟาดกลับ 'เท้ง' ตอนโหวตให้ภท.เป็นรัฐบาลตาม MOA เอาวิญญาณใครไปขาย
นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เพิ่งเห็นคลิปหัวหน้าเท้งอภิปรายว่าการที่พรรคเพื่อไทยร่วมรัฐบาลกับภูมิใจไทยคือการขายวิญญาณ
'พีระพันธุ์' โพสต์อวยพรวันคล้ายวันเกิด องคมนตรีพลเอกประยุทธ์
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ รูปภาพและข้อความว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของท่านองคมนตรี พล.อ. ประยุทธ จั
รอยร้าวในค่ายทรัมป์ เมื่อ ‘โจ เคนต์’ ลาออกเพื่อประท้วง
รอยร้าวเริ่มปรากฏขึ้นในกลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เกี่ยวกับสงครามอิหร่าน โจเซฟ เคนท์-ผู้อำนวยการศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายแห่งชาติ (NCTC) ลาออกเมื่อวันอังคาร เพื่อประท้วงการแทรกแซงอิหร่านของสหรัฐฯ

