'เต้น' ไม่พลาด! แซะ 'บิ๊กตู่' ดู 'นิพนธ์' ไขก๊อกเตรียมต่อสู้คดี

“ณัฐวุฒิ”  แนะ “บิ๊กตู่” ดู “นิพนธ์” ไขก๊อกเตรียมต่อสู้คดี ไล่บี้ถามหา จิตสำนึก แปลกใจ  “ประวิตร” เดินเหินแข็งแรง ร้องเร่งแก้ ยาเสพติด หลังยาบ้าระบาดหนัก 5 เม็ด 100 

5 ก.ย.2565 – ที่พรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กลาโหม ดูตัวอย่างจาก นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ที่ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เพื่อไปต่อสู้คดีในชั้นศาล อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ ได้พิจารณาแล้วตัดสินใจ ประเทศอยู่ได้ เพราะไม่มีพล.อ.ประยุทธ์ แต่พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ไม่ได้ ถ้าไม่มีอำนาจ มั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ ดำรงตำแหน่งนายกฯครบ 8 ปี โดยไม่มีข้ออ้างหรือเงื่อนไขใดๆ แม้บรรดาผู้สนับสนุนต่างออกมายกข้อกฎหมายอธิบายสร้างความชอบธรรมเพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์ได้อยู่ต่อก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ยังเป็นคนที่ใช้อำนาจยกร่างฉบับนี้ขึ้นมาเอง จำเป็นต้องควรแสดงจิตสำนึกตัดสินใจได้เอง เปรียบเสมือนการ เขียนด้วยมือ ลบด้วยเท้า หรือไม่  

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะรักษาราชการแทน ขยันลงพื้นที่ เดินเหินแข็งแรงอย่างน่าอัศจรรย์ ยินดีหากพล.อ.ประวิตรมุ่งแก้ไขปัญหาให้ประชาชนเพราะทุกปัญหานั้นมีความสำคัญ แต่อยากให้พล.อ.ประวิตร สร้างความแตกต่างจาก 8 ปีของพล.อ.ประยุทธ์ เช่นการจัดการปัญหายาเสพติด ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญไม่ต่างจากเรื่องอื่นๆ เพราะนอกจากมีหนี้ทะลุเพดาน ยังมีปัญหายาเสพติดทะลุหลังคาเรือนด้วย 

 “ปัญหายาเสพติดหลังพล.อ.ประยุทธ์ถูกสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่เพียง 13 วัน พบข่าวคนในครอบครัวคลั่งอาละวาดทำร้ายร่างกาย ฆ่า หลายกรณี สะท้อนให้เห็นว่า 8 ปีที่ผ่านมา การบริหารประเทศภายใต้วลี เลือกความสงบจบที่ลุงตู่  ประเทศและอนาคตกลับพังทลาย อยากให้พล.อ.ประวิตร สร้างความแตกต่างเรื่องยาเสพติด ประกาศเป็นวาระแห่งชาติ เพราะปัญหาวันนี้ไม่ใช่อยู่ที่เด็กชูสามนิ้วแต่เป็นการชู 5 นิ้ว เท่ากับ 5 เม็ด 100 ถูกและหาง่าย อยากให้แก้ปัญหาจริงจัง อย่าให้ประชาชนเห็นแค่ว่าพล.อ.ประวิตร แค่แข็งแรงขึ้นหลังพล.อ.ประยุทธ์ไม่อยู่เท่านั้น” นายณัฐวุฒิ กล่าว. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ในหลวง' พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ 'พล.อ.ประยุทธ์' องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี นำ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรี

กุนซือใหญ่ อบรม 'วีระ' กรณี 'พลเอกประยุทธ์' ดำรงตำแหน่งองคมนตรี

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมายโพสต์รูปภาพคู่นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่าวประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน พร้อมข้อความระบุ

'อนุชา' ภาคภูมิใจ 'พลเอกประยุทธ์' ได้รับโปรดเกล้าฯ ดำรงตำแหน่งองคมนตรี

'อนุชา-รมช.เกษตรฯ' แสดงความยินดี และภาคภูมิใจ พลเอกประยุทธ์ ได้รับการโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรี ย้ำอดีตนายกฯมีความตั้งใจพัฒนาประเทศ สร้างผลงานหลายอย่าง อยากให้ประชาชนอยู่ดีกินดี

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีแล้ว ยากรีเทิร์นนายกฯ ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ยืด

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีเป็นองคมนตรี ปิดฉากการเมืองยากกลับเป็นนายกฯ ในสถานการณ์พิเศษอีก ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ได้ เหตุก่อวิกฤตเอง ขึงขังตวาดอธิบดีDSI แต่ไม่กล้าปกป้อง

'เทพไท' แต่งเพลง 'สดุดีลุงตู่' ยินดีกับองคมนตรีคนใหม่

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ”สดุดี ลุงตู่“ ขอแสดงความยินดีกับ“ลุงตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรีคนใหม่