'จุรินทร์' ควง 'มาดาเดียร์' สอน เด็ก ปชป.ใช้โซเชียลสู้ศึกเลือกเลือกตั้ง!

'จุรินทร์-องอาจ' ควง 'มาดามเดียร์' ติวเข้มทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร หวังใช้โซเชียลเพิ่มคะแนนลุยศึกเลือกตั้ง

29 ก.ย.2565 - ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึง การสัมมนาเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “Social Media in Advance” ที่ คณะกรรมการการยุทธศาสตร์ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 – 30 ก.ย.นี้ ว่า เป็นกิจกรรมเชิงรุกของทีมกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค เป็นหัวหน้าทีม สำหรับการทำกิจกรรมในวันนี้ก็เป็นการปฏิบัติการอบรมเชิงรุกและการใช้สื่อยุคใหม่ โดยเฉพาะโซเชียลมีเดีย ซึ่งจะต้องใช้ศาสตร์และศิลป์เพื่อให้การสื่อสารในทางการเมืองของทีมกรุงเทพของพรรคไปสู่ประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีประสิทธิผลยิ่งขึ้น ซึ่งมีติวเตอร์หลายรายที่มีศักยภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น.ส.วทันยา บุนนาค หรือมาดามเดียร์ มาเป็นติวเตอร์สำคัญที่จะช่วยให้ทีมปฏิบัติการสามารถลงมือปฏิบัติได้จริง

“สื่อยุคใหม่ โดยเฉพาะโซเชียลมีเดียถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ และพรรคประชาธิปัตย์ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ผมเป็นหัวหน้าพรรคก็ให้ความสำคัญ และใช้สื่อโซเชียลมากกว่า 10 ปีแล้ว เฟซบุ๊กของผมก็มีคนติดตามล้านกว่าคน แต่ช่วงหลังเราต้องยอมรับความจริงว่า แม้แต่เฟซบุ๊กเองก็ปิดกั้นการเข้าถึงของผู้ติดตามหรือ follower ในระดับหนึ่ง เพราะฉะนั้นเราจะทะลุทะลวงสิ่งนี้ไปได้อย่างไร ก็เป็นเรื่องของภาคปฏิบัติที่จะต้องมีการอบรมให้ความรู้ความสามารถกับผู้สมัคร ส.ส. ผู้สมัครท้องถิ่นของกรุงเทพฯ และทีมสนับสนุนทั้งหมดต่อไปในอนาคต ซึ่งกิจกรรมวันนี้ต่อไปก็คงจะต้องขยายไปทำในทุกภาคด้วย”นายจุรินทร์กล่าว

ด้านนายองอาจกล่าวถึงการจัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ว่า เป็นการติวเข้มผู้สมัคร ส.ส. กทม. และทีมงานให้มีความเชี่ยวชาญมากขึ้นในการใช้โซเชียลมีเดีย ผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ ถึงแม้ผู้สมัคร ส.ส. กทมและทีมงานจะมีพื้นฐานความรู้การใช้โซเชียลมีเดียอยู่แล้วแต่การสัมมนาเชิงปฏิบัติการครั้งนี้จะเป็นการฝึกปฏิบัติจริงในเทคนิควิธีการใหม่ที่จะทำให้การสื่อสารผ่านช่องทางต่างๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น เชื่อว่าการติวเข้มผู้สมัคร ส.ส. กทม. ครั้งนี้ จะช่วยทำให้พี่น้องประชาชนได้ประโยชน์จากการรับรู้ข้อมูลข่าวสารที่ครบถ้วนรอบด้านและน่าสนใจมากขึ้น

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ไล่บี้ 'อนุทิน-สธ.' รับผิดชอบเด็ก 9 ขวบพี้กัญชา

ที่รัฐสภา นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ แถลงกรณีพบเด็กอายุ 9 ขวบมั่วสุมสูบกัญชาในพื้นที่พัทยาว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเป็นเพราะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข

เด็กเมืองคอน ปชป. ซัด 'พงศ์สินธุ์' ให้ร้ายบ้านเก่า เอาใจ รทสช.

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เมืองคอน ซัด 'พงศ์สินธุ์' ชอบเล่นใหญ่ดิสเครดิต ปชป. สร้างราคาโชว์ รทสช. เข้าทำนอง ‘ให้ร้ายบ้านเก่าเพื่อเอาใจบ้านใหม่’

'ลุงป้อม' ห่วงชาวบ้านสั่งทุกหน่วยงานเร่งแก้ปัญหาที่ค้างคา

'ประวิตร' ห่วงใยชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนทุกกลุ่ม กำชับหน่วยงานรับผิดชอบ เร่งแก้ไขให้ได้ข้อยุติโดยเร็ว เน้นสร้างความเข้าใจ ลดข้อขัดแย้ง-ป้องกันเงื่อนไขใหม่

'ประยุทธ์' ร่ายยาวลั่นจะไม่ทิ้งภาระให้ใครในโอกาสหน้าทั้งสิ้น

นายกฯ มอบรางวัลความเป็นเลิศการบริหารจัดการการเงิน ลั่นใกล้ช่วงเลือกตั้งไม่อยากทิ้งภาระให้ใคร บอกข้าราชการทำงานสาหัสเพื่อคนอื่นได้กุศล ลั่นไม่ได้ทำเพื่อการเมืองแต่ทำเพื่อประเทศ -ประชาชน

'พรรคหญิงหน่อย' โวพร้อมส่งผู้สมัครทันทีหากมีการยุบสภา!

'ไทยสร้างไทย' ประชุม กรรมการบริหาร คณะกรรมการยุทธศาสตร์ 'หญิงหน่อย' เผยประชาชนขานรับนโยบาย บำนาญประชาชน แกนนำพรรคโวยุบสภาส่งผู้สมัครได้ทันที