แฉกลุ่มเสียประโยชน์ จ้องเขี่ย 'จุติ' พ้นเก้าอี้รมว.พม.

5 ต.ค.2565 - จากกรณีกระแสข่าวในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยพรรคประชาธิปัตย์ จะมีการปรับคนที่จะมาแทน นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย 1 ตำแหน่ง ที่ลาออกไป นอกจากนี้มีการคาดเดาว่า นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อาจเป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกปรับออกด้วยนั้น

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ คณะทำงานรัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่น่าเป็นไปได้ เพราะ พรรคประชาธิปัตย์นั้น จะมีการปรับเปลี่ยนเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ตามคำยืนยันของหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคที่มีมาโดยตลอด และนายจุติ ก็ได้รับการให้เกียรติในฐานะอดีตเลขาธิการพรรค และการทำงานนั้นก็ได้ทำงานช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์โควิดและน้ำท่วมในขณะนี้ ก็สั่งการช่วยเหลือทุกพื้นที่

นายบุญยอด กล่าวต่อว่า อาจเป็นเพราะมีกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์จากการยุติสัญญาของเอกชนที่ทำกับรัฐวิสาหกิจที่อยู่ภายใต้กำกับของกระทรวง และความเข้มงวดในการไม่ให้แปลงการใช้ที่ดินในนิคมสร้างตนเอง ให้ตกไปอยู่ในมือของนายทุน ซึ่งผลประโยชน์จำนวนมากที่เคยได้รับถูกตัดไป จึงมีกลุ่มที่อยากจะเข้ามาดูแลผลประโยชน์เหล่านี้ จึงอยากให้นางจุติ ไกรฤกษ์ ออกจากตำแหน่งก็เป็นได้

"การที่มีข่าวแบบนี้ รมว.จุติ มิได้หวั่นไหว จะเดินหน้ากำกับงานในกระทรวงฯ เพื่อให้ประชาขนมีความสุขมากขึ้น จึงจะถือเป็นผลงานที่ร่วมทำในฐานะรัฐมนตรี และข้าราชการ รวมทั้งอาสาสมัคร กระทรวงพัฒนาสังคมฯ ทั่วประเทศเกือบ 5 แสน คนด้วย" นายบุญยอด ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มุมมองคนใน 'เทพไท' ชี้ 'อภิสิทธิ์' คือ ทางรอดของ ประชาธิปัตย์ พร้อมเผยจุดอ่อนและจุดแข็ง 'นราพัฒน์ - วทันยา '

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส. นครศรีธรรมราชได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ Facebook เทพไท เสนพงศ์-คุยการเมือง ข้อความว่า อภิสิทธิ์ คือทางรอดของ ประชาธิปัตย์

โฆษกปชป. มั่นใจ 9 ธันวา ประชาธิปัตย์ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่

ไม่ล่มแน่! โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจ 9 ธันวา ที่ประชุมใหญ่ปชป.ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ ยืนยันจะเป็นฝ่ายค้าน ฝันคณะกรรมการบริหารชุดใหม่จะนำพาพรรคสู่ความสำเร็จในวันข้างหน้า ขณะที่ล่าสุดมีแค่ 2 ชื่อเสนอตัวชิงหัวหน้าพรรค

9 ธันวารู้เรื่อง 'เดียร์' ปล่อยคลิปปลุกปชป.ฟื้นศรัทธา-อุดมการณ์!

'มาดามเดียร์' ปล่อยคลิปหลังเปิดตัวชิงหัวหน้าปชป. ปลุกชาวประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ ฟื้นฟูศรัทธา-อุดมการณ์ สร้างการเมืองที่เป็นธรรมและเท่าเทียม กลับมาเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนอีกครั้ง

'นราพัฒน์' เชื่อ 'มาดามเดียร์' ลงชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป. ทำให้ภาพพรรคดีขึ้น

นายนราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งเสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ กล่าวถึงกรณีที่น.ส.วทันยา บุนนาค ประกาศตัวลงชิงหัวหน้าพรรคปชป.ว่า ยืนยันลงชิงหัวหน้าพรรคเช่นเดิม และเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่มีคนมาลงชิงหัวหน้าพรรค

'มาดามเดียร์' จ่อเปิดตัวชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป.

น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. พรรคประชาธิปัตย์ สนใจลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ล่าสุด น.ส.วทันยา ไปกราบขอพรหลวงพ่อนาค วัดประยูรวงศาวาสวรวิหาร ที่ก่อตั้งโดยต้นตระกูลบุนนาค

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'