แฉกลุ่มเสียประโยชน์ จ้องเขี่ย 'จุติ' พ้นเก้าอี้รมว.พม.

5 ต.ค.2565 - จากกรณีกระแสข่าวในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยพรรคประชาธิปัตย์ จะมีการปรับคนที่จะมาแทน นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย 1 ตำแหน่ง ที่ลาออกไป นอกจากนี้มีการคาดเดาว่า นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อาจเป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกปรับออกด้วยนั้น

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ คณะทำงานรัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่น่าเป็นไปได้ เพราะ พรรคประชาธิปัตย์นั้น จะมีการปรับเปลี่ยนเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ตามคำยืนยันของหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคที่มีมาโดยตลอด และนายจุติ ก็ได้รับการให้เกียรติในฐานะอดีตเลขาธิการพรรค และการทำงานนั้นก็ได้ทำงานช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์โควิดและน้ำท่วมในขณะนี้ ก็สั่งการช่วยเหลือทุกพื้นที่

นายบุญยอด กล่าวต่อว่า อาจเป็นเพราะมีกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์จากการยุติสัญญาของเอกชนที่ทำกับรัฐวิสาหกิจที่อยู่ภายใต้กำกับของกระทรวง และความเข้มงวดในการไม่ให้แปลงการใช้ที่ดินในนิคมสร้างตนเอง ให้ตกไปอยู่ในมือของนายทุน ซึ่งผลประโยชน์จำนวนมากที่เคยได้รับถูกตัดไป จึงมีกลุ่มที่อยากจะเข้ามาดูแลผลประโยชน์เหล่านี้ จึงอยากให้นางจุติ ไกรฤกษ์ ออกจากตำแหน่งก็เป็นได้

"การที่มีข่าวแบบนี้ รมว.จุติ มิได้หวั่นไหว จะเดินหน้ากำกับงานในกระทรวงฯ เพื่อให้ประชาขนมีความสุขมากขึ้น จึงจะถือเป็นผลงานที่ร่วมทำในฐานะรัฐมนตรี และข้าราชการ รวมทั้งอาสาสมัคร กระทรวงพัฒนาสังคมฯ ทั่วประเทศเกือบ 5 แสน คนด้วย" นายบุญยอด ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ไล่บี้ 'อนุทิน-สธ.' รับผิดชอบเด็ก 9 ขวบพี้กัญชา

ที่รัฐสภา นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ แถลงกรณีพบเด็กอายุ 9 ขวบมั่วสุมสูบกัญชาในพื้นที่พัทยาว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเป็นเพราะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข

เด็กเมืองคอน ปชป. ซัด 'พงศ์สินธุ์' ให้ร้ายบ้านเก่า เอาใจ รทสช.

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เมืองคอน ซัด 'พงศ์สินธุ์' ชอบเล่นใหญ่ดิสเครดิต ปชป. สร้างราคาโชว์ รทสช. เข้าทำนอง ‘ให้ร้ายบ้านเก่าเพื่อเอาใจบ้านใหม่’

'มาร์ค' ห่วงประชาธิปัตย์ หลังสมาชิกพรรคลาออกหลายคน!

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยร่างพระราชบัญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในวัน

ปรับครม.ปล่อยตามกระบวนการ 'จุรินทร์' ยันสัดส่วนปชป. ไม่มีผลผูกพันพรรคร่วม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์

ส.ส.อันวาร์ ซาวเสียงปัตตานีเขต 1 ทิ้งปชป.แล้วซบพรรคไหนดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้(วันที่ 28 พ.ย.) ที่ลานพระรูป ข้างโรงเรียนเบญจมราชูทิศปัตตานี ต.อาเนาะรู อ.เมืองปัตตานี นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัต