'หมอวรงค์' เล่านาทีเห็นเหตุการณ์กราดยิง ร่วมอาลัยที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฯ ถือเป็นเรื่องใหญ่ระดับโลก

'หมอวรงค์'เผยระหว่างพบปะเกษตรกรติดกับต.อุทัยสวรรค์ เห็นเหตุการณ์มีคนขับรถชนยายท่านหนึ่ง ได้ยินเสียงปืน2-3นัด มาทราบทีหลังถึงเหตุเศร้าใจ พร้อมมาร่วมอาลัย รับไม่ได้กับเหตุการณ์นี้ ถือเป็นเรื่องใหญ่ระดับโลก

7ต.ค. 2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี เดินทางร่วมไว้อาลัยเหตุการณ์กราดยิง ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู โดยระบุว่า จริงๆแล้วมีภาระกิจลงพื้นที่พบปะพี่น้องเกษตรกร แต่เมื่อวานได้มาที่ ต.ฝั่งแดง ติดกับพื้นที่ ต.อุทัยสวรรค์ ในระหว่างทางมีคนขับรถชน ซึ่งมาทราบที่หลังมีทั้งชน ทั้งยิงคนตาย จนกระทั้งมาชนคุณยายท่านหนึ่ง โดยที่ตนได้เห็นเหตุการณ์ หลังจากได้ช่วยเหลือคุณยายแล้วจึงได้มาทราบว่าเกิดเหตุเศร้าใจ ซึ่งในวันนี้ก็ได้มีพิธีการไว้อาลัยที่ศูนย์เด็กเล็กฯ ตั้งใจมาร่วมอาลัยในฐานะประชาชนคนไทยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนี้ตั้งใจจะไปเยี่ยมคุณยายเพราะทราบว่ากลับบ้านแล้ว

นพ.วรงค์ เล่าเหตุการณ์ที่ได้ขับสวนคนร้าย ระบุว่า ในขณะนั้นไม่รู้ว่าเป็นรถคนร้าย เห็นรถกระบะเหมือนตั้งใจชนคน โดยไม่สนใจ และได้ชนคุณยายที่ขับมอเตอร์ไซกระเด็นไปข้างทาง ตนเห็นกันชนหล่นลงมา และได้จอดรถขวักมือเรียกผู้ก่อเหตุ รถก็ชะลอเหมือนจะหยุด แต่สุดท้ายก็ขับผ่านไป ระหว่างทางที่ขับไปต่อ เห็นคนมุ่งเป็นระยะๆ แปลกใจว่าทำไมอุบัติเหตุมากจัง จนมารู้ตอนหลัง ตอนที่ตนเดินเยี่ยมกับพี่น้องเกษตรกร ได้ยินเสียงปืน 2-3นัด แต่ไม่คิดอะไร เข้าใจว่าเป็นการจุดปะทัดไล่นก ไม่คิดจะเกิดเหตุการณ์ที่เลวร้ายมากขนาดนี้ ถือเป็นเรื่องใหญ่ระดับโลก เด็กๆ ไม่รู้ประสีประสา เป็นเรื่องที่เศร้าใจมาก

“เข้าใจดีถึงความรู้สึกที่เศร้าใจ เราเป็นคนนอกก็รู้สึกเศร้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ประชาชนคนไทยทุกคนโศกเศร้าหมดกับเหตุการณ์นี้ พูดตรงๆรับไม่ได้กับเหตุการณ์นี้” นพ.วรงค์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชำแหละ 'ฝ่ายก้าวหน้า' มีอำนาจทีไรโกงจนปชช.ขับไล่ ชอบด้อยค่าประเทศไทย ขี้ข้าต่างชาติดีๆ

'วรงค์'ชำแหละ'ฝ่ายก้าวหน้า'มีอำนาจทีไรโกงกันจนประชาชนออกมาขับไล่ ออกกฎหมายล้างผิด หลอกเด็กมาสร้างความรุนแรงปั่นกระแสเลิกม.112 เปลี่ยนการปกครอง ชอบด้อยค่าประเทศไทย คือพวกขี้ข้าต่างชาติดีๆ

'หมอวรงค์' จับตาคดี 'จำนำข้าวภาคสอง' ป.ป.ช.จะชี้มูลเร็วๆนี้

'หมอวรงค์' จับตาคดี 'จำนำข้าวภาคสอง' ป.ป.ช.จะชี้มูลเร็วๆนี้ ชี้ มีความสัมพันธ์กับนักการเมืองระดับใหญ่ ที่หนีคดีโกงไปอยู่ต่างประเทศ รวมทั้งข้าราชการระดับสูง และนักธุรกิจที่พัวพันการโกงจำนำข้าวภาคแรก

นายกฯ สั่งหามาตรการช่วยเหลือ 'เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู' หลังสามีครูท้องแก่ร้องเรียน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความห่วงใยในเทศกาลลอยกระทง ว่า ตนได้เตือนแล้วขอให้ปลอดภัย รักษาความสงบเรียบร้อย และดูแลสิ่งแวดล้อมด้วย

คิดให้ดี! แก้ที่คนหรือรัฐธรรมนูญ

'หมอวรงค์' กระตุก 'ครม. - ส.ว.' คิดให้ดีแก้ที่คนหรือรัฐธรรมนูญ ห่วงยกร่าง รธน.ฉบับใหม่ ขืนก้าวพลาด ต่างชาติพร้อมเข้าแทรก จะตกที่นั่งเดียวกับยูเครน

นายกฯ ขอบคุณความร่วมมือสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งใหม่จ.หนองบัวลำภู

นายกฯ ขอบคุณความร่วมมือสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งใหม่จ.หนองบัวลำภู พร้อมยกระดับความปลอดภัยในสถานศึกษา-พัฒนาการเรียนการสอนเยาวชนไทย

ฝ่ายค้าน 'ถอดบทเรียนเหตุการณ์หนองบัวลำภู' ถล่มยับรัฐบาลล้มเหลวปราบยาเสพติด

กลุ่มงานผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร สำนักงานเลขาธิการสภาฯ จัดโครงการผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯพบประชาชน โดยนพ.ชล