'มัลลิกา' ถอดบทเรียนฆ่าหมู่ เสนอทุกองค์กรตรวจเลือดเช็กฮอร์โมนผิดปกติป้องกันเหตุซ้ำรอย

'มัลลิกา' เสนอทุกหน่วยงานองค์กร 'บริการตรวจเลือดเช็กฮอร์โมนผิดปกติละเอียด' เป็นวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่จะคัดกรองรับมือให้ยาคนจิต-ฮอร์โมนไม่ปกติได้ดีที่สุด

7ต.ค. 2565 - ดร.มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน (Mallika foundation for people) ได้ทวิตแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์กราดยิงที่จังหวัดหนองบัวลำภู และกล่าวว่าสะเทือนใจอย่างที่สุด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นโศกนาฏกรรมความสูญเสียครั้งใหญ่ของโลกอยากขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์ภาพ คลิปวิดีโอเหตุการณ์ เพื่อไม่ให้กระทบต่อความรู้สึกสร้างบาดแผลให้ครอบครัวผู้สูญเสีย ตามที่รัฐบาลได้ขอความร่วมมือไป

ดร.มัลลิกา ระบุว่า เรื่องนี้จะหยุดที่ความเสียใจอย่างเดียวไม่ได้จากนี้ไปทุกองค์กรควรจะมีบริการตรวจสุขภาพจิตและตรวจเลือดเจ้าหน้าที่ พนักงาน ให้ละเอียดเพื่อหาความบกพร่องของฮอร์โมนต่างๆในร่างกายทั้งนี้เพื่อป้องกันเหตุร้ายต่างๆที่ไม่มีใครคาดคิด ซึ่งการตรวจสุขภาพโดยละเอียดโดยลงลึกคือวิทยาศาสตร์ที่สุดและเป็นวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่จะคัดกรองรับมือให้ยาคนจิตไม่ปกติ ฮอร์โมนสมองไม่ปกติได้ดีที่สุดซึ่งเราจะมองผ่านไม่ได้ เริ่มจากหน่วยงานอาชีพที่สะสมความเครียดและโรคภัยที่คนอื่นไม่รู้เราควรจะถอดบทเรียนตั้งแต่เหตุกราดยิงที่โคราชจนถึงเหตุการณ์ครั้งนี้

"เสียใจเหลือเกินต่อเหตุการณ์นี้ มันช็อคความรู้สึกมาก รู้สึกแย่มากต่อเรื่องนี้ เสียใจอย่างสุดซึ้ง สงสารเด็กๆเหลือเกิน ขอให้กำลังใจญาติของทุกคนและขอแต่งดำแสดงความอาลัยในวันนี้ด้วย" ดร.มัลลิกา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ สั่งหามาตรการช่วยเหลือ 'เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู' หลังสามีครูท้องแก่ร้องเรียน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความห่วงใยในเทศกาลลอยกระทง ว่า ตนได้เตือนแล้วขอให้ปลอดภัย รักษาความสงบเรียบร้อย และดูแลสิ่งแวดล้อมด้วย

นายกฯ ขอบคุณความร่วมมือสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งใหม่จ.หนองบัวลำภู

นายกฯ ขอบคุณความร่วมมือสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งใหม่จ.หนองบัวลำภู พร้อมยกระดับความปลอดภัยในสถานศึกษา-พัฒนาการเรียนการสอนเยาวชนไทย

ฝ่ายค้าน 'ถอดบทเรียนเหตุการณ์หนองบัวลำภู' ถล่มยับรัฐบาลล้มเหลวปราบยาเสพติด

กลุ่มงานผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร สำนักงานเลขาธิการสภาฯ จัดโครงการผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯพบประชาชน โดยนพ.ชล

พม. ช่วย ด.ช.วัย 14 ปี ทำบัตรประชาชน ติดตามซ่อมบ้านผู้ประสบเหตุ กราดยิงหนองบัวลำภู

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2565 ที่เกิดเหตุความรุนแรงในพื้นที่ตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง

ใจหาย! จนท.เข้าทำความสะอาดห้องเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กหนองบัวลำภู

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chaisiri Butayo ได้โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันทำความสะอาดศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พร้อมระบุข้อความว่า "พี่มาทำความสะอาดห้องเรียน ให้แล้วนะครับ เทวดาตัวน้อย

'บ๊อบ ณัฐธีร์' เจาะคดีหนองบัวลำภู เอฟเฟ็กต์ยาเสพติด สงครามที่ไม่เคยชนะ

หนองบัวลำภูเอฟเฟ็กต์ จากคดีสะเทือนขวัญประเทศไทย จุดประกายการตั้งคำถามสำคัญให้กับสังคมถึงสงครามยาเสพติดที่ยังไม่เคยชนะ รวมถึงอาวุธที่ถือครองกันเป็นว่าเล่นในที่สาธารณะ ด้านอดีตผู้เสพแฉว่าสถานบำบัดยาเสพติดเหมือนที่หาเครือข่ายเพิ่ม เหมือนเข้าไปแลกเปลี่ยนวิชากัน ให้ได้แหล่งยาเสพติดใหม่ ๆ ที่ราคาถูกกว่าเดิม