แฟ้มภาพ
8 ต.ค.2565 - นายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.สมุทรปราการพรรคเพื่อไทย และแกนนำคนเสื้อแดง กล่าวว่า จากการที่พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งทั้ง กทม. และอบจ.กาฬสินธ์ ร้อยเอ็ด รวมถึงโพลที่ออกมาว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ได้รับความนิยมสูงสุดประชาชนต้องการให้เป็นนายกฯมากที่สุด ทำให้มีความกังวลว่าผู้มีอำนาจ อาจไม่อยากให้มีการเลือกตั้ง เพราะเลือกแล้วเขาจะแพ้ โดยใช้กลไกขององค์กรอิสระที่มีอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าเรื่องของกฎหมายลูก ที่อาจถูกทำแท้งไม่ให้มีกติกาเลือกตั้ง รวมถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ที่ได้ทำหน้าที่ต่อ แต่มีคนไม่ยอมรับแล้วมีการชุมนุมขับไล่ อาจมีคนบางกลุ่มที่เคยออกมาสร้างสถานการณ์นำไปสู่การยึดอำนาจออกมาเคลื่อนไหว เหมือนหลายครั้งที่ผ่านมาได้ บนเวทีของการเลือกตั้ง คือเครื่องมือของประชาชนและเป็นจุดแข็งของพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย แต่จุดแข็งของผู้มีอำนาจในปัจจุบัน คือการใช้ปืน ใช้อาวุธ ใช้รถถัง
"ดังนั้นสิ่งที่เราควรทำในปัจจุบัน ต้องไม่สร้างเงื่อนไขให้กลุ่มผู้มีอำนาจนำมาสร้างสถานการณ์เพื่อไปสู่จุดนั้น ต้องช่วยกันประคับประคองสถานการณ์อดทนรอวันเลือกตั้งในอีกไม่กี่เดือนก่อนที่สภาหมดอายุ ปล่อยให้เป็นตามกระบวนการประชาธิปไตยของสภาเพื่อไปสู่การเลือกตั้งที่เป็นจุดแข็งของประชาชน"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พท.ดันจุลพันธ์ นั่ง‘หัวหน้า’ต่อ หวังแม้วไม่ทิ้ง!
“เพื่อไทย” นัดประชุมใหญ่ 24 เม.ย. จัดทัพใหม่แต่หัวยังไม่เปลี่ยน “ก่อแก้ว”
“กู้ชีพ-แบกเพื่อไทย” งานหินในมือ “ดร.เชน”
ภายหลังการแถลงนโยบายเสร็จสิ้น ทั้งคณะรัฐมนตรี รัฐบาล รวมถึงฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ต่างต้องเร่งทำงานอย่างเต็มที่ เพราะในช่วงเวลาเพียง 2 เดือนก่อนการเลือกตั้ง ประชาชนยังไม่สามารถตัดสินใจได้อย่างชัดเจนว่าจะฝากความหวังไว้กับใคร
'ยิ่งลักษณ์' โผล่อวยพรสงกรานต์ ขอคนไทยสุขสดชื่น ก้าวผ่านวิกฤตศก.
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "สวัสดีปีใหม่ไทย 2569 สงกรานต์ปีนี้ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก ดลบันดาลให้พี่น้องประชาชนคนไทย มีความสุข ความเจริญ
จ่อตั้งรองโฆษกรบ. หลังแถลงนโยบายเสร็จ 'ลลิดา' ได้ไปต่อ ด้าน พท.ชงชื่อ 'ภัทร์ดารัสมิ์'
ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ เมื่อวันที่ 6 เม.ย. มีมติแต่งตั้ง น.ส.รัชดา ธนาดิเรก เป็น
ภท. คึกคัก! ทำบุญก้าวสู่ปีที่ 18 พรรครบ.-ฝ่ายค้าน แห่อวยพร
ภท.คึกคัก ทำบุญก้าวเข้าปีที่ 18 แกนนำพรรคร่วม-ปชป. หอบดอกไม้แสดงความยินดี 'อนุทิน' หอบ 3 รมช.มท. ซิ่งรถไฟฟ้าเข้าพรรค เปลี่ยนหมวดอักษรทะเบียนรถชื่อเล่นลูก
พท.-ภท.เร่งผุดนโยบาย พี่ศรีชงสอบ3ว่าที่รมต.
แกนนำเพื่อไทยรุดเข้าตึกไทยคู่ฟ้า หารือนายกฯ คืบหน้าตั้งรัฐบาลใหม่

