
เพื่อไทย โหมโรง เปิดนโยบาย พรุ่งนี้พท. เพื่อรายได้ใหม่ของประชาชน ขอแก้เศรษฐกิจ ปัญหาปากท้อง
9 ต.ค.2565-ที่เพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะทำงานด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรคเพื่อไทย ร่วมเปิดตัวนโยบายเศรษฐกิจ ภายใต้แนวคิด “พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อรายได้ใหม่ของประชาชน”
นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว กล่าวว่า การชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์จะเป็นกุญแจดอกเดียวช่วยประชาชนมีชีวิตใหม่ ลืมตาอ้าปากอีกครั้ง พรรคเพื่อไทยเตรียม 3 เสาหลักสู่ชีวิตใหม่ประชาชนคือ1.ผู้แทนราษฎรเข้าถึงพื้นที่ เข้าใจประชาชน 2.นโยบายตอบโจทย์การแก้ปัญหา ทำได้จริงตามที่สัญญาไว้ 3.ผู้เสนอตัวเป็นนายก รัฐมนตรี มีศักยภาพ ความสามารถ สามารถฝากความหวังนำประเทศพ้นวิกฤต
นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานกรรมการนโยบายพรรค กล่าวเปิด“นโยบายเศรษฐกิจดี ด้วยรายได้ใหม่”ว่า ประเทศไทยอยู่ในวิกฤต ประชาชนเป็นทุกข์เพราะรายได้น้อย เป็นหนี้ ไม่มีกำลังซื้อ รัฐบาลประยุทธ์แก้หนี้ด้วยการสร้างหนี้ แต่พรรคเพื่อไทยคิดต่าง จะทำให้เศรษฐกิจดีด้วยรายได้ใหม่ แก้หนี้ด้วยการสร้างรายได้ ที่เป็นรายได้ใหม่ให้คนทุกกลุ่ม ประชาชนถูกปลดปล่อยศักยภาพที่ซ่อนเร้น ขอให้เชื่อมั่นพรรคเพื่อไทยทำได้จริง เพราะทำสำเร็จมาแล้วในอดีต ประชาชนจะอยู่ดีกินดีอีกครั้ง
นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.พะเยา พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะทำงานด้านวางระบบเกษตรกรรม กล่าวเสนอนโยบาย ‘ผ่าตัดเกษตรกรรม’ว่า ที่ผ่านมาเกษตรกรไทยอยู่วัฎจักรเดิมๆคือเจ็บและจน ดังนั้นการเกษตรต้องเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ด้วยหลักการ ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้คือ ผลิตสิ่งที่ตลาดต้องการ ใช้ความรู้เทคโนโลยีสมัยใหม่ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต ใช้ความรู้สมัยใหม่เพิ่มผลผลิตจากพืชที่ปลูกอยู่แล้ว อาทิ ข้าวและยาง ผลิตพืชอาหารสัตว์ อาทิ ข้าวโพด ถั่วเหลือง ทดแทนการนำเข้าและขยายการส่งออก นโยบายพักหนี้เกษตรกร พร้อมๆกับการสร้างรายได้จะถูกนำกลับมาใช้อีกครั้ง จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ด้วยโครงการบำนาญเกษตรกร ดูแลเกษตรกรรุ่นบุกเบิก ดึงดูดเกษตรกรรุ่นใหม่ เปลี่ยนเงินให้เปล่าเป็นต้นทุนสร้างชีวิต ผลิตรายได้ให้เกษตรไทยอย่างยั่งยืน จัดหาแหล่งทุน สนับสนุนกรรมสิทธิ์ เปลี่ยนผืนแผ่นดินเดิมจากที่เคยสร้างรายได้ 10,000 บาท/ไร่/ปี เพิ่มเป็น 30,000บาท/ไร่/ปี ประชาชนไทยทุกคน ทุกภาคส่วนได้ประโยชน์
น.ส. ณหทัย ทิวไผ่งาม ประธานคณะทำงานด้านการส่งเสริมศักยภาพการแข่งขันของประเทศและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ กล่าวเสนอนโยบายเรียนรู้มีรายได้ เรียนรู้ง่าย ตลอดชีวิตว่า พรรคเพื่อไทยจะสร้างแพลตฟอร์มจับคู่สมรรถนะคนเข้ากับงานที่ใช่ ช่วยให้มีงานทำเร็วที่สุด ตรงสมรรถนะตนเองมากที่สุด สร้างรายได้ดีที่สุด แพลตฟอร์มนี้ผู้ใช้จะเข้าถึงองค์ความรู้ที่หลากหลายได้ตลอด สะสมเครดิตการเรียน เทียบคุณวุฒิไปต่อยอดการทำงาน ไม่มีวันหมดอายุ นอกจากนี้จะฟื้นนโยบายแจกแท็ปแลตเพื่อการศึกษา และอินเตอร์เน็ตตำบล ในช่วงรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นำกลับมาใช้อีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สส.เพื่อไทยคึก! 'ชญาดา' รับ 'ทักษิณ' ออกจากเรือนจำ ลั่นนายกฯในดวงใจ
ชญาภา สินธุไพร สส.จังหวัดร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย และรองโฆษกพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพบรรดาสส.พรรคเพื่อไทย รอรับทักษิณ
'สุวิทย์' สะท้อน ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ต้องเลือก 'สถาปนิกของระบบชีวิตใหม่' ไม่ใช่แค่ 'ผู้จัดการเมือง'
อดีตรมว.อว. โพสต์สมมติว่าผมได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทม. ภารกิจแรกของผมคือ หยุดไม่ให้เมืองนี้กินพลังชีวิตของผู้คน
'พท.' ดันพรบ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว 'นิกร' ลั่นทุกพื้นที่ต้องปลอดภัย
พรรคเพื่อไทย ผลักดัน พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว ‘นิกร โสมกลาง’ รมว.พม. ชี้ทุกพื้นที่ส่วนตัวต้องเป็นพื้นที่ปลอดภัย ย้ำความรุนแรงไม่ใช่เรื่องในบ้าน แต่กระทบสังคมทั้งระบบ
กลัวถูกลืม! 'ไอลอว์' จัดอีเวนต์ บุก กกต. ตัดริบบิ้น ชูป้ายเรียกร้องเปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง
"ไอลอว์" บุก กกต. จี้เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง–ประชามติรายหน่วยครบ 100% ซัดระบบ ECT Report ข้อมูลหาย ซ้ำยังผิดพลาด ด้าน WeWatch แฉปมเลือกตั้งล่วงหน้าวุ่น ตั้งคำถามความโปร่งใส กกต. ชี้ไม่ยึดโยงประชาชน ด้าน “ยิ่งชีพ” เตือนคดีฮั้ว สว. 8 หมื่นหน้า หาก กกต.สั่งไม่ฟ้อง ประชาชนหมดศรัทธาแน่
ปชป. เนื้อหอม! '20 สก. เพื่อไทย' แตกรังแห่ซบ 'เฮียล้าน' จ่อลงอิสระ
'20 สก. เพื่อไทย' แตกรัง! วิ่งซบประชาธิปัตย์ 'เฮียล้าน' สก.ห้าสมัย พร้อมครอบครัว จ่อตั้งกลุ่มพัฒนาฝั่งธนบุรี
'ก่อแก้ว' เดินหน้าแจก 'ลอตเตอรี่' คนเสื้อแดงหน้าเรือนจำ รอ 'ทักษิณ' พ้นคุก 11 พ.ค.
ก่อแก้ว ขอบคุณคนเสื้อแดงที่ไปเยี่ยม ทักษิณ บอกติดไม่ท้อ คนรอไม่ทิ้ง แต่ถ้ายังไม่ได้ออก 11 พฤษภาฯ นี้ คนแจกลอตเตอรี่ อาจจะเจ๊งก่อน

