'เจ๊หน่อย' เปิดยุทธการปราบยาบ้า คืนลูกหลานสู่อ้อมอกพ่อแม่

11 ต.ค.2565- คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึง ยุทธการปราบยาบ้า คืนลูกหลานสู่อ้อมอกพ่อแม่ว่า จากการลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาของพี่น้องทั่วประเทศในทุกสัปดาห์ พบว่าปัญหาที่ประชาชนร้องเรียนมากพอๆกับปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง คือปัญหายาบ้า ที่มีขายทั่วไปทุกหมู่บ้าน และราคาถูกมากเม็ดละเพียง 20 บาท หาซื้อง่ายเหมือนซื้อขนม ให้กินก่อนผ่อนทีหลังได้ จนระบาดตั้งแต่เด็กประถม วัยรุ่น ไปจนถึงคนวัยทำงาน สร้างความทุกข์ใจให้กับพ่อ แม่ และคนในครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง

“แม่ๆหลายคนมาร้องไห้กับดิฉัน ถึงความทุกข์ที่ลูกต้องตกเป็นทาสยาเสพติด และต้องอยู่ด้วยความหวาดระแวง เพราะเกรงลูกจะทำร้ายอีก ในฐานะแม่ เข้าใจถึงหัวอกของแม่ทุกคนดีว่า จะทุกข์แค่ไหนที่เห็นลูกรักต้องหมดอนาคตเพราะยาบ้า”หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทยกล่าว

พี่น้องต่างมาบอกดิฉันว่าอยากให้หน่วยงานของรัฐมานำลูกไปบำบัด เหมือนเช่นสมัยที่ดิฉันเคยทำตอนเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งในขณะนั้นได้ทำงานเชิงรุกร่วมกันกับเพื่อนข้าราชการ ในการสำรวจตรวจตราหาผู้เสพ และนำพาผู้เสพทั้งเด็กและผู้ใหญ่เข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษาจนหายดี และมอบลูกหลานคืนสู่อ้อมอกพ่อแม่

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ไทยสร้างไทย ขอประกาศ ยุทธการปราบยาบ้า คืนลูกหลานสู่อ้อมอกพ่อแม่ ด้วย 3 ยุทธศาสตร์

1) ดำเนินการเชิงรุกเร่งนำผู้เสพ มาบำบัดรักษา ให้หายขาด

2) ดำเนินการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง ลากตัวพ่อค้ายา สายยา และเจ้าหน้าที่รัฐที่รู้เห็นเป็นใจปล่อยให้มี
การค้ายา ที่ทำลายอนาคตของชาติ มารับโทษขั้นสูงสุด

3) การสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง โดยการจัดตั้งสภาชุมชน ในทุกหมู่บ้าน แล้วใช้ สภาชุมชน เป็นกลไกดึงให้ผู้คนในหมู่บ้านมาร่วมกันสร้างกฎกติกาและลงมติที่จะร่วมกันปฏิบัติเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยเข็มมุ่งที่ตรงกัน เช่น ทำให้หมู่บ้านปลอดอาชญากรรมร้ายแรงและยาเสพติด เป็นต้น พร้อมกับให้มีระบบติดตามประเมินผล ซึ่งจะเป็นการแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืนถาวร

ไทยสร้างไทยขอทำจริงจังกับการปราบยาบ้าให้สิ้นซาก และต้องนำผู้เสพมาบำบัดรักษาอย่างรวดเร็ว เพื่ออนาคตของชาติ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยึดทรัพย์ 24 ล้าน! ตำรวจ ปส. ทลาย 7 เครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้า 15.5 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.(กม)/ผอ.ศอ.ปส.ตร.,พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส.,พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบช.ปส.

‘พท.’ ถอนหมั้น ‘พปชร.’ (ชั่วคราว) อุดคะแนนไหลไป ก้าวไกล-ไทยสร้างไทย

กระแสข่าว เพื่อไทย กับ พลังประชารัฐ ปิดดีลล่วงหน้าเตรียมตั้งรัฐบาลร่วมกันหลังเลือกตั้ง แวดวงการเมืองให้น้ำหนักเรื่องนี้มาตลอดว่า เป็นไปได้สูง

'หญิงหน่อย' ประกาศไม่แจกบัตรคนจน ลุย 'เงินด่วนประชาชน' ล้างหนี้นอกระบบ

'สุดารัตน์' ยันไม่แจกบัตรคนจน ประกาศดูแลคนรายได้น้อยด้วย 'กองทุนเครดิตประชาชน' ใช้เงินด่วนล้างหนี้นอกระบบ มั่นใจช่วยฟื้นเศรษฐกิจชุมชนหมุนเวียน ไม่สูญเปล่าเหมือนประชารัฐ-ประชานิยม

'หญิงหน่อย' เชื่อมือ 'เก่ง การุณ' ปักธงดอนเมือง ตบหน้าฉาดใหญ่ผู้มีอำนาจ แก้ทันทีฝุ่นพิษ-ควันดำ  

“ไทยสร้างไทย”  บุกถิ่นเก่าดอนเมือง  "สุดารัตน์" ประกาศนโยบาย "แก้ ทุกข์ มหานคร" ทันทีทั้งฝุ่นพิษ-ควันดำ  วางใจ  “เก่ง การุณ” นักสู้เพื่อประชาธิปไตยตัวจริง รับใช้ประชาชนมาอย่างยาวนาน  ปักธงพื้นที่ได้แน่

นครพนมร้อนฉ่า!  ทนายเพื่อชาวบ้าน ลงสนามล้างการเมืองเก่า

จับตานักการเมืองไฟแรง พรรคไทยสร้างไทย  ทนายความนักสู้เพื่อชาวบ้านไม่เป็นธรรม ลงสนามล้างการเมืองเก่า หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ประชาชน