'ราเมศ' เล็งฟ้อง 'ปารีณา' ทำ 'ประธานรัฐสภา' เสียหาย

13 พ.ย.2564 - นายราเมศ รัตนะเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา โต้ตอบ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ว่า น.ส.ปารีณา ต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย ที่เอาเรื่องเท็จทั้งหมดมาใส่ร้ายนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้เกิดความเสียหาย ให้ไปคิดเอาเองว่าคำพูดไหนบ้างที่เข้าข่าย และไม่ต้องลบข้อความเพราะเก็บหลักฐานไว้หมดแล้ว หลักการทั่วไป ส.ส. คือตำแหน่งที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี เพราะส.ส.เป็นตัวแทนของประชาชน การปฏิบัติตนให้สมกับเกียรติและศักดิ์ศรีไม่มีสอนในตำรา

"ขอย้ำว่ายิ่งเรื่องนิสัยใจคอที่มีมาแต่กำเนิด ไม่มีตำราไหนดัดหรือสอนได้ว่าให้คนที่เป็น ส.ส.ทุกคนทำตัวอย่างไรให้มีเกียรติมีศักดิ์ศรี และเชื่อว่าประชาชนมองออก คนเหล่านี้ก็จะถูกคัดถูกกรองออกไปในที่สุด" นายราเมศ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด

รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า

'ไอติม' ลั่นไม่ลืมสัญญาประชาคม 'มีเราไม่มีเทา' ชี้ตั้งรัฐบาลใหม่เป็นแค่ข่าวลือ

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจัดตั้งรัฐบาลแดง เขียว ส้ม ซึ่งร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ก็ระบุว่าลืมไปหมดแล้วที่เคยพูดว่า “มีเราไม่มีเทา” จะเป็นการเปิดโอกาสให้ส้มเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ ว่า ตอนนี้ตั้งอยู่บนสมมติฐานหลายอย่างมาก ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการยืนยันในแต่ละภาคส่วน

'ศิริกัญญา' ลั่นหลาบจำแล้ว จุดยืนชัดพรรคส้มไม่มีทางร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย

น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการดีล ทางการเมืองระหว่างฝั่งสีแดงกับฝั่งสีเขียวจนทำให้รัฐบาลสั่นคลอน ว่า จริงๆ แล้วถึงไม่มีการ ดีลระหว่างเขียวกับแดง รัฐบาลก็มีความสั่นคลอนอยู่จากปัญหา 108 พันประการ ตั้งแต่เริ่มตั้งรัฐบาลมา อายุเพียง 3 เดือน แต่ข่าวฉาว ข่าวไม่ดีต่างๆ ตั้งแต่การทุจริตคอร์รัปชัน การโกงสว.