ระอุ! ชาวเน็ตปัดฝุ่นวิวาทะประวัติศาสตร์ 'ทักษิณ-ชวน'

27 ต.ค.2565 - สืบเนื่องจาก พนักงานอัยการนำตัว นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ยื่นฟ้องต่อศาล ในความผิดฐานหมิ่นประมาท โดยการโฆษณาฯ

กรณีเมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2555 นายชวน ได้ปราศรัยถึงนโยบายจังหวัดชายแดนภาคใต้ครั้งสมัยนายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรีมีความผิดพลาด

ล่าสุดชาวเน็ต ได้แชร์ข้อความของ เฟซบุ๊กเพจ "Democrat Party, Thailand พรรคประชาธิปัตย์" ที่โพสต์เอาไว้เมื่อ 21 มิ.ย.2559 โดยโพสต์รูปภาพคอลัมน์ "คนละหมัด" ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ พร้อมข้อความระบุว่า หนังสือพิมพ์ 10 กว่าปี ก่อน

“ผมอยากขอร้องให้ทุกฝ่ายหยุดเล่นการเมือง ต้องช่วยกันเอาบ้านเมืองไปให้รอดก่อน ไม่เช่นนั้นอาจไม่มีเวทีให้นักการเมืองเล่น” พ.ต.ท. (ในขณะนั้น) ทักษิณ ชินวัตร

“ไม่มีเวทีให้เล่นไม่เป็นไร แต่ใครที่ทำอะไรไม่ถูกต้อง ลุแก่อำนาจ คิดว่าประเทศเป็นบริษัทของตัวเอง ต้องระวังจะไม่มีแผ่นดินจะอยู่” นายชวน หลีกภัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘จอม’ เปิดปมลี้ภัย 11 ปี ถามกลับ ‘ทักษิณ-เพื่อไทย’ ควรทวงบุญคุณหรือไม่

“จอม เพชรประดับ” สื่อมวลชนอิสระผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจออกจากไทยหลังรัฐประหารปี 2557 เผยเคยได้รับการชักชวนเข้าร่วมขบวนก

'วัชระ' ยื่นโนติส 'อธิบดีกรมสรรพากร' ยึด-อายัดทรัพย์ 'ทักษิณ' ห้ามบิน ตปท.เกรงหนี้สูญ

วัชระ เพชรทอง ยื่นหนังสือ โนติส อธิบดีกรมสรรพากร ยึด-อายัดทรัพย์สินนายทักษิณ-ขายทอดตลาด-ระงับไปต่างประเทศด่วนที่สุด

สรรพากรทำได้แค่นี้? อดีตสว.สมชาย ข้องใจปมภาษี 1.76 หมื่นล้านของทักษิณ

“สมชาย แสวงการ” ตั้งข้อสงสัยการดำเนินการของกรมสรรพากรกรณีภาษี 1.76 หมื่นล้านบาทของ “ทักษิณ ชินวัตร” โดยถามเหตุใดจึงไม่ใช้มาตรา 37 แห่งประมวลรัษฎากรเรียกมาสอบข้อเท็จจริงก่อนดำเนินคดี พร้อมตั้งคำถามว่าหน่วยงานรัฐได้ใช้ทุ

'อนุทิน' บอกอย่ากังวลรัฐบาลจะอยู่ใต้อิทธิพลของใคร พวกเราฟังประชาชนเท่านั้น

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ได้พบปะพูดกันแล้วหรือไม่ ว่า ยังไม่ได้มีการเจอและพูดกัน และอย่างที่ตนบอกคือแสดงความยินดี รู้สึกโอเค