'ธนกร' เดือด! ตบปาก 'ธนาธร' ชักศึกเข้าบ้าน

‘ธนกร’ ซัด ‘ธนาธร’ จ้องชักศึกเข้าบ้าน หัดแคร์สัญชาติตัวเองที่ถืออยู่บ้าง เตือนระวังเลือกตั้งสมัยหน้า คนไทยจบเครือข่ายทอน ไม่เอาพวกจาบจ้วงสถาบัน

4 พ.ย. 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ระบุว่า การมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีจากการรัฐประหารในปี 2557 และยังคงสืบทอดอำนาจมาได้ถึง 8 ปีวันนี้ คือผลจากความล้มเหลวในการปกป้องประชาธิปไตยว่า คงเป็นแค่ความคิดของนายธนาธรและพรรคพวกเท่านั้น เพราะที่ผ่านมาประชาชนเองก็รับรู้และรับทราบความจริงหมดแล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์เข้ามาเพื่อรักษาความสงบและขจัดความขัดแย้งของคนไทยด้วยกันเอง ต่อมาก็มีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย นายกฯก็เข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งตามปกติและเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง แต่พรรคพวกนายธนาธรต่างหาก ที่ปรากฏภาพตามสื่ออยู่หลายครั้งว่า เข้าไปร่วมกับม็อบบนท้องถนน ม็อบจาบจ้วงสถาบันอยู่หลายครั้งหลายคราใช่หรือไม่

ส่วนกรณีที่ระบุว่าการขึ้นมาของ พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ประเทศไทยมีความสัมพันธ์ที่ไม่สมดุล เอียงข้างไปทางจีนมากขึ้นทั้งในทางการทูต เศรษฐกิจ และการทหารนั้น ไม่แน่ใจว่านายธนาธรพยายามจะสื่ออะไร หรือกำลังพยายามจะชักศึกเข้าบ้าน คิดเอง มโนเองว่าเอียงเข้าข้างประเทศนั้นประเทศนี้ ทั้งๆ ที่ไม่มีมูลความจริงใดๆ เลย เป็นการมโนด้วยชุดข้อมูลมั่วๆ แล้วคิดว่าคนอื่นเขาจะตามไม่ทัน วันนี้ประชาชนฉลาดพอที่จะเลือกไม่รับข้อมูลผิดๆ จากนายธนาธรอีกต่อไปแล้ว

นอกจากนี้กรณีที่ระบุว่า นับตั้งแต่การยุบพรรคอนาคตใหม่คนไทยจำนวนมาก โดยเฉพาะคนหนุ่มสาวได้ออกมาประท้วงทั่วประเทศเพื่อทวงอนาคตที่ถูกขโมยไปของพวกเขานั้น หากนายธนาธรหลับตาฝันอยู่ก็ลืมตาตื่นขึ้นมาได้แล้ว ที่อ้างว่าคนหนุ่มสาวจำนวนมากออกมาประท้วงทั่วประเทศนั้น ก็เห็นมีแต่ขบวนการเดิมๆ เพราะคนส่วนใหญ่ของประเทศจริงๆ เขาไม่มาเสียเวลากับพรรคของนายธนาธร ที่หัวหน้าพรรควันๆ เน้นสร้างภาพมากกว่าลงมือทำ สู้เอาเวลาไปทำมาหากินยังได้ประโยชน์มากกว่า ส่วนการอ้างว่ามีข้อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปสถาบันสำคัญของประเทศไทย รวมทั้งสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยนั้น ก็เห็นมีแต่ข้อเรียกร้องของพรรคพวกนายธนาธรเองไม่ใช่หรือ ไม่มีคนไทยที่รักชาติ รักสถาบันคนไหนเขาเอาด้วยกับพรรคพวกนายธนาธรเลย ดังนั้น เมื่อเห็นว่าคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศรู้ทันและไม่เอาด้วย จึงหันหน้าไปชักศึกเข้าบ้าน ด้วยการให้ข้อมูลผิดๆ กับนานาประเทศแบบไม่แคร์สัญชาติตัวเองเลยใช่หรือไม่

“การเลือกตั้งสมัยหน้า คือโอกาสสำคัญที่คนไทยจะแสดงให้นายธนาธรเห็นว่า ไม่ใช่แค่คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศรับไม่ได้กับการจาบจ้วงสถาบันเท่านั้น แต่ประชาชนจะสร้างความเปลี่ยนแปลงด้วยการจบเครือข่ายธนาธร ไม่สนับสนุนพวกที่อยู่เบื้องหลังม็อบจาบจ้วง รวมถึงพวกออกหน้าประกันตัวให้กับแกนนำเหล่านี้ด้วย” นายธนกร ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รักทั้งคู่ 'อนุทิน' วิ่งรอกพบ 2 ป. เช้าเบิร์ธเดย์บิ๊กตู่ เที่ยงกินข้าวร่วมบิ๊กป้อม

นายอนุทิน ชาญ​วี​ร​กูล ​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจ​ไทย​ นายศักดิ์​สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ได้เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันกับ

'ไตรรงค์' ชง รทสช. เร่งเครื่องให้ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่บ่อยขึ้น ไปที่ไหนก็ได้คะแนนเสียง

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งของพรรคว่า พรรคได้มอบหมายให้ตนเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.ของพรรค

เลือกตั้ง 14 พ.ค. บทพิสูจน์ "ก้าวไกล" วันไร้ตัวช่วย

เป็นไปตามคาดกับผลการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ได้มีมติกำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส. หลังมีการยุบสภาฯ เมื่อ 20 มี.ค. โดย กกต.กำหนดวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง คือ วันอาทิตย์ที่ 14 พ.ค.2566

'ธนกร' มั่นใจปชช.เลือก 'บิ๊กตู่' อีกรอบ เพราะผลงานเป็นที่ประจักษ์

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

'หริรักษ์' ชี้ช่องยุบก้าวไกล 'ธนาธร' พลาดพูด 'ส.ส.ของผม' สะท้อนอยู่ใต้การบงการ

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Harirak Sutabutr ระบุ

'ปิยบุตร' ลั่น! ถ้ารัฐบาลหน้ามีชื่อ 'ประยุทธ์-ประวิตร' ก้าวไกล พร้อมเป็นฝ่ายค้าน

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล ว่าทุกพรรคการเมืองที่ลงเลือกตั้งก็ต้องอยากเป็นรัฐบาลทั้งนั้น