'แรมโบ้' ชี้ WHO ยกนิ้วไทยคุมโควิดดีเยี่ยมสะท้อนฝีมือ 'ลุงตู่-หมอหนู' มีความตั้งใจจริงแก้ปัญหา

รมว.กระทรวงสาธารณสุข ชื่นชมไทยรับมือโควิด-19 แสดงให้เห็น “นายกฯลุงตู่-หมอหนู” มีความตั้งใจจริงแก้ปัญหา ขอประชาชนเชื่อมั่น ให้กลุ่มเห็นต่าง-ฝ่ายค้านยอมรับฝีมือ

13 พฤศจิกายน 2565 – นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงที่ ผู้อำนวยการใหญ่ องค์การอนามัยโลก หรือ WHO มีหนังสือส่งตรงถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ชื่นชมความเข้มแข็งไทยรับมือโควิด-19 ว่าถือเป็นข่าวดีสำหรับคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่านายกฯ และรัฐบาล โดยกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ได้มีความตั้งใจจริงและพยายามในการแก้ไขปัญหาโควิด-19 มาโดยตลอดตั้งแต่เกิดสถานการณ์จนถึงสถานการณ์คลี่คลาย ทั้งด้านการรักษาต่างๆ รวมถึงการหาวัคซีนโควิดมาฉีดให้กับประชาชน และณรงค์ให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด ขณะเดียวกันก็มีระบบสาธารณสุขที่เข้มแข็ง รวมถึงการเยียวยาประชาชนผู้ได้รับผลกระทบทุกกลุ่ม จนก้าวข้ามวิกฤติมาได้

นายเสกสกล ยังระบุว่าต้องชื่นชมและขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ อสม. ทุกหน่วยงาน ประชาชน ที่ได้ร่วมมือกันเป็นอย่างดีในการต่อสู้กับสถานการณ์โควิด-19 มาโดยตลอดจนประเทศสามารถเดินหน้าไปได้ ใช้ชีวิตตามปกติ

“ที่ผ่านมานายกฯและรัฐบาล กระทรวงสาธารณสุข ทุกหน่วยงาน ได้ทำงานกันอย่างหนัก แม้ว่าเป็นเรื่องยากในการที่จะรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 แต่ทุกคนสามารถพยายามฝ่าฟันมาได้จนถึงขณะนี้ และยังแสดงให้นานาชาติได้เห็นว่าประเทศไทยแก้ไขปัญหาได้ดี จนจะนำส่วนหนึ่งไปบรรจุในคู่มือแนะนำแนะนำสมาชิก เพื่อปรับใช้การเตรียมความพร้อมรับมือกับโลกอุบัติใหม่ด้วย

ดังนั้นขอให้ประชาชนทุกคนเชื่อมั่นในการทำงานของนายกฯ และรัฐบาล ในการที่จะแก้ไขทุกปัญหาให้กับประชาชน รวมถึงสถานการณ์โควิด-19 ควบคู่ไปกับการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ

ขณะเดียวกันขอให้กลุ่มเห็นต่าง ฝ่ายค้าน ยอมรับความจริง ยอมรับในฝีมือ ว่านายกฯ รัฐบาล กระทรวงสาธารณสุข สามารถแก้ไขปัญหาโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี อย่าโลกแคบเอาแต่ตัวเอง หัดรับฟังเสียงคนอื่นบ้าง

” ในภาวะสงครามวิกฤติ โควิด WHOองค์กรอนามัยโลกตลอดจนคนไทยส่วนใหญ่ต่างชื่นชม”นายกลุงตู่และหมอหนู” ต้องปรบมือและชื่นชมจากใจจริง ว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยม ซึ่งนายกฯและหมอหนู ไ้ด้ยืนยันว่า ที่ประเทศไทยแก้ปัญหาโควิดได้สำเร็จเพราะเกิดจากความร่วมมือจากบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตลอดจนราชการ จิตอาสา ประชาชนทุกส่วนร่วมแรงใจร่วมใจ นี่คือพลังความสามัคคีพลังแห่งร่วมมือของพี่น้องคนไทย ถือว่าเป็นหน้าตาผลงานของคนไทยทุกคน” นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ลุยอุบลฯ รับเรื่องผลกระทบเขื่อนสิรินธร มวลชนนับพันต้อนรับพร้อมหนุนลุงตู่

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางพบแกนนำและชาวบ้านที่สำนักงานพลังงานจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อรับหนังสือและฟังปัญหาความเดือดร้อนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีการสร้างเขื่อนพลังงานไฟฟ้า สิรินธร โดยมีประชาชนมาปักหลักรอต้อนรับประมาณ 3,000 คน

'แรมโบ้' งัดหลักฐานโต้กรรโชกทรัพย์ ฉะ 'วีระ' ไม่ตรวจสอบจงใจดิสเครดิต

นายเสกสกล อัตราวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวว่าตนเป็นฝ่ายถูกขู่กรรโชกทรัพย์ เรื่องนี้เกิดช่วงเดือน ม.ย. 2565 เป็นช่วงเดียว

'แรมโบ้' ชูโพลไลน์ทูเดย์ หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯต่ออีกสมัย

“แรมโบ้” ขอบคุณผลสำรวจ LINE TODAY ปชช.ให้การสนับสนุน “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นนายกฯต่ออีก ขอให้มั่นใจหากกลับมาทำหน้าที่อีกจะทำให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติ บ้านเมือง ต่างกับบางพรรคที่ประกาศหากชนะเลือกตั้งจะพาคนในตระกูลกลับประเทศ

'แรมโบ้' ดึง 9 อดีตส.ส.อีสานชื่อดัง เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

มีรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากกระแสตอบรับในตัว พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปราศรัยทางการเมืองที่แรก

WHO จับตาใกล้ชิด 'โรคเอ็กซ์' กำลังระบาด

ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า องค์การอนามัยโลก (WHO) กำลังเฝ้าติดตามการระบาดของ "โรคติดเชื้อทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง

อดีตสมาชิกเมืองหลวงคนเสื้อแดง เปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 20 อำเภอ จ.อุดรฯ

“อานนท์ แสนน่าน” นำอดีตสมาชิกเมืองหลวงคนเสื้อแดง จังหวัดอุดรธานี ตระเวนเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ทั้ง 20 อำเภอ ตามแนวคิดของ “แรมโบ้อีสาน” หวังขับไล่นักการเมืองล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ "พร้อมประกาศลั่น"อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี"