'อนุชา' เชื่อม็อบเอเปกไม่แรง! แค่แสดงสัญลักษณ์

'อนุชา' ดูความพร้อมจัดเอเปก หวังซอฟต์พาวเวอร์สร้างประโยชน์ประเทศ ห้ามม็อบเข้าถึงที่ประชุม เชื่อไม่แรงแค่แสดงสัญลักษณ์

16 พ.ย.2565 - ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมาเยี่ยมศูนย์สื่อมวลชนที่ติดตามทำข่าวการประชุมกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปก) โดยรับฟังคำบรรยายจากกรมประชาสัมพันธ์และ อสมท. ที่เป็นแม่ข่ายในการปฏิบัติงานประชาสัมพันธ์ของการประชุมผู้นำเอเปกครั้งนี้ และเยี่ยมชมนิทรรศการที่บูธต่างๆ อาทิ ศูนย์นวดไทยของกรมพัฒนาฝีมือแรงงานกระทรวงแรงงาน ฯลฯ

โดยนายอนุชา ให้สัมภาษณ์ ถึงความพร้อมเป็นเจ้าภาพเอเปกว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่รัฐบาลเตรียมความพร้อมทุกด้านแล้วมาสู่วันนี้ ถือว่าเรามีความพร้อมในระดับสูง ที่จะนำเสนอความเชื่อมั่นไปสู่นานาชาติ อาทิ เรื่องซอฟต์พาวเวอร์ อาหาร วัฒนธรรมความเป็นไทย สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่เราต้องการสื่อสารออกไปในทุกมิติ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศนอกเหนือจากประโยชน์เกี่ยวกับเศรษฐกิจการค้าที่จะเกิดขึ้นในการประชุม

เมื่อถามกระแสข่าวจะมีการเคลื่อนไหวของกลายกลุ่มระหว่างการประชุมเอเปกมีความกังวลหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่เป็นห่วงและไม่น่าวิตก เชื่อว่าทุกคนเป็นคนไทยและเข้าใจถึงผลประโยชน์ส่วนรวมที่เกิดขึ้นกับประเทศในช่วงนี้ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญ ส่วนการเคลื่อนไหวอาจจะมีบ้างแต่คงไม่เกี่ยวกับประเด็นของประเทศไทยโดยตรง แต่เป็นการแสดงออกเพื่อให้ต่างชาติที่มาร่วมประชุมได้เห็นมากกว่า

ถามว่ากลุ่มที่เคลื่อนไหวจะสามารถเข้ามายื่นข้อเรียกร้องในพื้นที่ประชุมทำได้หรือไม่ นายอนุชา ตอบว่า เข้ามาไม่ได้เพราะการประชุมมาเป็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เพราะคนที่เข้าร่วมประชุมต้องได้รับความปลอดภัยสูงสุด อีกทั้งเรื่องดังกล่าวยังเป็นเรื่องความสำคัญของชาติในสายตาคนทั่วโลกจึงอยากให้ทุกฝ่ายช่วยกันโดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย

“ไม่กังวลผมเชื่อว่าทางด้านฝ่ายความมั่นคงเตรียมการไว้เป็นอย่างดี และคิดว่าคนที่เคลื่อนไหวไม่มีแนวโน้มไปสู่ความรุนแรง แต่เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์มากกว่า” นายอนุชากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ส่ง 'ธนกร' ลุยเชียงรายติดตามความคืบหน้าด้าน 'ศก.-ท่องเที่ยว'

นายกฯ มอบ 'ธนกร' ลงพื้นที่เชียงราย ติดตามความคืบหน้าด้านเศรษฐกิจ – ท่องเที่ยวชุมชน ผลักดันสื่อสร้างสรรค์รัฐ – ประชาชน

อนุชาตื่น! สั่ง พศ.เร่งฟื้นศรัทธาชาวบ้านใน 1 เดือนหลังข่าวฉาววงการสงฆ์กระฉ่อน

'อนุชา' เร่งหารือผู้บริหาร พศ.ทั่วประเทศ หลังกระแสข่าวแวดวงสงฆ์สะพัด กำชับทำงานเชิงรุกภายใน 1 เดือน ต้องเห็นผล

ฝุ่นตลบ! 'ธนกร' ยัน ยุบสภาฯแน่ หลังปิดสมัยประชุมสภาฯ

เท่าที่ผมมีข้อมูล คือต้องปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรก่อน และการตัดสินใจยุบสภาฯ เป็นของนายกฯ ซึ่งคิดว่ามีความเป็นไปได้หมด แต่ยุบสภาฯ แน่ๆ อยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงยุบสภาแน่นอน และส.ส.จึงย้ายพรรคได้ตามปกติ

‘ธนกร’ ยันไม่เกี่ยว รถ ตร.นำขบวนนักท่องเที่ยว บอกอยู่กับนายกฯต้องสุจริต

เราทำงานกับนายกรัฐมนตรี สื่อก็เห็นอยู่แล้ว นายกฯมีความซื่อสัตย์สุจริต ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความถูกต้อง ฉะนั้นผมทำงานกับท่านก็ต้องปฏิบัติตามนี้อยู่แล้ว

'ธนกร' มาตามนัด! โบกมือลา 'พปชร.' ไปช่วยงานลุงตู่ที่ 'รทสช.'

'ธนกร' ลาออก ส.ส.พปชร.- สมาชิกพรรค ขอไปช่วยงาน 'ประยุทธ์-รทสช.' ขอบคุณ 'ประวิตร-สมศักดิ์-สุริยะ' มอบโอกาสทางการเมืองให้ ยันยังคงเคารพรักอยู่เสมอ