'แรมโบ้' ฟาด 'อุ๊งอิ๊ง' หนุนม็อบหยุดเอเปก อิจฉา 'บิ๊กตู่' ทำได้ดีกว่าพ่อตัวเองหรือเปล่า

'แรมโบ้' ฟาดแรง 'อุ๊งอิ๊ง' เป็นคนไทยหรือเปล่าโพสต์สนับสนุนกลุ่มราษฎรหยุด APEC 2022 สร้างความรุนแรง หรืออยากให้ทำลายความน่าเชื่อถือประเทศ เพราะเห็นว่านายกฯประยุทธ์ จัดการประชุมได้ดีกว่าพ่อตัวเอง อย่าทำตัวอิจฉาตาร้อน

18 พ.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ออกมาโพสต์แสดงความเห็นกรณีกลุ่มออกมาเคลื่อนไหว รัฐไม่ควรใช้ความรุนแรงกับประชาชน โดยนายเสกสกล กล่าวว่า นายกฯ หรือหน่วยงานด้านความมั่นคงไม่เคยห้ามการออกมาเคลื่อนไหว แสดงความเห็นของกลุ่มต่างๆ อยู่แล้ว แต่ต้องเป็นการแสดงความเห็นที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ และไม่ทำผิดกฎหมายบ้านเมือง ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน สร้างความวุ่นวาย

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า แต่การออกมาเคลื่อนไหว ของกลุ่มราษฎรหยุด APEC 2022 ไม่เป็นไปตามกฎหมาย ใช้ความรุนแรงก่อน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรักษาความสงบไว้ให้ได้ ซึ่งตนก็มั่นใจว่านางสาวแพทองธาร รู้อยู่แก่ใจว่ากลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวนี้มีธง ที่จะใช้ความรุนแรงอยู่แล้ว เป้าหมายเพื่อยั่วยุสร้างสถานการณ์รุนแรงเพื่อประจานเจ้าหน้าที่และโจมตีรัฐบาลเพื่อฟ้องสื่อต่างประเทศ ใครก็อ่านทางออก อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ เจ้าหน้าที่จึงไม่หลงทางแผนการชั่วร้ายของม็อบรับจ้างกลุ่มนี้

นายเสกสกล ยังระบุว่า หากนางสาวแพทองธาร เป็นคนไทย รักประเทศไทยอย่างที่ปากพูด ก็ไม่ควรออกมาโพสต์ข้อความในลักษณะสนับสนุนกลุ่มผู้ชุมนุมให้ออกมาเคลื่อนไหวในช่วงเอเปก ทำลายประเทศชาติ และประชาชนเช่นนี้ เพราะการประชุมเอเปก ถือเป็นการประชุมที่ประเทศชาติ ประชาชนจะได้ประโยชน์ในหลายๆด้าน ทำให้ประเทศไทยถูกมองในทางบวกเกิดภาพพจน์ที่ดีในสายตาชาวโลก

“เป็นถึงลูกอดีตนายกฯ แต่ไม่เข้าใจถึงการทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติและประชาชน อยากจะเอาแต่ผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองเท่านั้น ผมก็สงสัยว่าการที่นางสาวแพทองธาร ออกมาสนับสนุน และเป็นเดือดเป็นร้อนแทนกลุ่มผู้ชุมนุม อยากให้กลุ่มนี้ สร้างความรุนแรง ความเดือดร้อนให้เกิดขึ้น ทำลายความน่าเชื่อถือของประเทศหรือเปล่า หรือว่าไม่อยากให้นายกฯประยุทธ์ จัดการประชุมให้สำเร็จ คงเห็นว่านายกฯประยุทธ์ทำได้ดี จนได้รับการชื่นชมยอมรับจากทั่วโลก เพราะนานาชาติชื่นชมว่าจัดได้ดีต้อนรับผู้นำได้ดีไม่แพ้ชาติใดในโลก นางสาวแพทองธาร คงกลายเป็นคนขี้อิจฉาตาร้อนไปแล้วหรือเปล่า หรือกลัวว่านายกฯและรัฐบาลนี้จะทำได้ดีกว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯหรือไม่ เพราะนางสาวแพทองธารเคยคุยโม้โอ้อวดไว้ว่า พ่อตัวเองทำได้ดีเก่งนักเก่งหนา คงเก่งจริงจนมีคดีโกงติดตัวมากมาย จำเป็นต้องหนีคดีออกนอกประเทศ" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ชูโพลไลน์ทูเดย์ หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯต่ออีกสมัย

“แรมโบ้” ขอบคุณผลสำรวจ LINE TODAY ปชช.ให้การสนับสนุน “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นนายกฯต่ออีก ขอให้มั่นใจหากกลับมาทำหน้าที่อีกจะทำให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติ บ้านเมือง ต่างกับบางพรรคที่ประกาศหากชนะเลือกตั้งจะพาคนในตระกูลกลับประเทศ

'แรมโบ้' ดึง 9 อดีตส.ส.อีสานชื่อดัง เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

มีรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากกระแสตอบรับในตัว พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปราศรัยทางการเมืองที่แรก

'ทนายนกเขา' ถลกผีการเมืองส่งผ่านคำโกหกสู่ลูก ยกก้าวไกลโดดเด่นกว่าเพื่อไทย

นายนิติธร ล้ำเหลือ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "ผีหลอก" โดยนายนิติธร กล่าว

'ณัฐวุฒิ' ไปไม่เป็น ตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องอิ๊งค์ วอน 'พี่ตู่จตุพร' พอได้แล้ว

เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ท่าอากาศยานเลย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย