'พล.ท.นันทเดช' วิเคราะห์ข้อดี-ข้อเสีย 'บิ๊กตู่' ย้ายค่ายจาก พปชร. พร้อมแนะสร้างกระแส 'รักลุงตู่' ขึ้นมาให้ได้ ชี้ไม่ยากหาก 'แม้ว' ยังเคลื่อนไหว
23 พ.ย.2565 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ถ้าลุงตู่ออกจากพรรคพลังประชารัฐแล้ว ผลดีที่ลุงตู่ ได้รับ คือ
(1) ความชัดเจนและมั่นใจ ว่าตัวเองมี ผู้สนับสนุนจริงๆเท่าไร
(2) ประชาชนที่ชอบลุงตู่ ก็จะมี ความชัดเจนเช่นกันว่าจะเลือกพรรคไหน ส่วนที่ไม่ชอบก็ไม่ต้องเลือกลุงตู่
(3) ในขณะเดียวกัน ลุงตู่ก็ไม่ต้องรับผิดชอบ ต่อ “พวกเขี้ยวลากดิน” บางคนที่อยู่ในพรรคพลังประชารัฐ
(4) พรรคร่วมรัฐบาล ในปัจจุบันซึ่งยืนยันว่า จะไม่แก้ไข ม.112 ก็ยังสามารถสนับสนุนลุงตู่อยู่เช่นเดิม โดยไม่ตะขิดตะขวงใจ ถ้าลุงตู่ได้ ส.ส.มาเกิน 30คน
(5) หลังการเลือกตั้งแล้ว ในที่สุดพรรคพลังประชารัฐก็จะเข้ามาร่วมจัดตั้งรัฐบาล กับพรรคร่วมรัฐบาลชุดเดิม เพราะจะทรยศไปจัดตั้งรัฐบาลกับพวกที่เตรียมแก้ไข ม.112 ได้อย่างไร ลุงป้อมไม่ทำแน่
ส่วนผลเสียลุงตู่ก็มีไม่น้อย เช่น ขุมกำลังต่างๆ เครือข่ายในระบบราชการ ฯลฯ จะน้อยกว่าทางลุงป้อมมาก
และยังต้องมาตัดคะแนนกันเองอีกด้วย นอกจากนั้น ลุงตู่ ยังไม่รู้ว่า พรรคที่ไปอยู่ใหม่ “ มีใครบ้าง “ นอกจากตัวแกนนำแล้ว ฯลฯ
ทางรอดของลุงตู่ ที่จะนำพรรคใหม่ที่เพิ่งจะตั้ง ให้ชนะเข้ามาในจำนวนที่ไม่น่าเกลียด มีทางเดียว คือ การสร้างกระแส ”รักลุงตู่” ขึ้นมาให้ได้ ซึ่งก็ไม่น่าจะยาก ถ้าทักษิณยังออกมาหาเสียงให้พรรคเพื่อไทยอยู่เช่นเดิม และอุ๊งอิ๊งค์ ยังเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทย ในตำแหน่ง นรม.อยู่เช่นเดิม แต่ถ้า ทักษิณ เงียบ ลุงตู่ก็เหงาตามไปด้วยครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตบิ๊ก ศรภ.ชำแหละเขมร! ประเทศที่ประชาธิปไตยล้มเหลวทุกมิติ
พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัย (ศรภ.)
ปมที่ดิน จุดตายนักการเมือง-เศรษฐี “สหายแสง-ศุภชัย”ไม่ใช่รายสุดท้าย
จากกรณีเมื่อ 11 มิ.ย. ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาในคดีของ ศุภชัย โพธิ์สุ หรือสหายแสง อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต
เสื้อแดงขอนแก่นชู ‘ทักษิณ’ ซูเปอร์ฮีโร่ ยอมเข้าคุกทั้งที่เจอความยุติธรรม 2 มาตรฐาน
คนเสื้อแดงขอนแก่น ชู "ทักษิณ" เป็นซูเปอร์ฮีโร่ ทั้งที่รู้ว่าสองมาตรฐานแต่ก็รับโทษตามกฎหมายจนได้รับอิสรภาพ พร้อมระบุแม้เจ้าตัวจะไม่กลับคืนเวทีการเมืองแต่ก็เป็นนักรบที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เชื่อคดีเขากระโดง-ฮั้ว สว.กรรมติดจรวดแน่
กรมคุมประพฤติ คอนเฟิร์ม 'ทักษิณ' ถอดกำไล EM พ้นโทษโดยสมบูรณ์
กรมคุมประพฤติ ยืนยัน "ทักษิณ" ถอดกำไล EM พ้นโทษเรียบร้อยแล้ว หลังศาลอาญาธนบุรีตรวจเอกสารรายชื่อผู้ได้รับอภัยโทษปล่อยตัวพ้นโทษจากการคุมประพฤติ รวม 22 ราย ขณะที่ไทม์ไลน์ทักษิณ ระบุ สิ้นเดือน มิ.ย.69 เตรียมบินดูไบ
'สมศักดิ์' เปิดจดหมายลับ 20 ปี อ้าง 'ส.ศิวรักษ์' เคยหนุนใช้ 112 เล่นงานทักษิณ
‘สมศักดิ์เจียม” เปิดเผยเรื่องราวเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน โดยอ้างว่าได้รับจดหมายจาก “ส.ศิวรักษ์” ในช่วงพันธมิตรฯขับไล่ “ทักษิณ ชินวัตร” ซึ่งระบุว่าต้องจัดการทักษิณก่อนแล้วค่อยว่ากันเรื่องอื่น พร้อมเผยเก็บเรื่องนี้ ไว้

