อดีตบิ๊ก ศรภ.วิเคราะห์ข้อดี-ข้อเสีย 'บิ๊กตู่' ย้ายค่าย

'พล.ท.นันทเดช' วิเคราะห์ข้อดี-ข้อเสีย 'บิ๊กตู่' ย้ายค่ายจาก พปชร. พร้อมแนะสร้างกระแส 'รักลุงตู่' ขึ้นมาให้ได้ ชี้ไม่ยากหาก 'แม้ว' ยังเคลื่อนไหว

23 พ.ย.2565 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ถ้าลุงตู่ออกจากพรรคพลังประชารัฐแล้ว ผลดีที่ลุงตู่ ได้รับ คือ

(1) ความชัดเจนและมั่นใจ ว่าตัวเองมี ผู้สนับสนุนจริงๆเท่าไร

(2) ประชาชนที่ชอบลุงตู่ ก็จะมี ความชัดเจนเช่นกันว่าจะเลือกพรรคไหน ส่วนที่ไม่ชอบก็ไม่ต้องเลือกลุงตู่

(3) ในขณะเดียวกัน ลุงตู่ก็ไม่ต้องรับผิดชอบ ต่อ “พวกเขี้ยวลากดิน” บางคนที่อยู่ในพรรคพลังประชารัฐ

(4) พรรคร่วมรัฐบาล ในปัจจุบันซึ่งยืนยันว่า จะไม่แก้ไข ม.112 ก็ยังสามารถสนับสนุนลุงตู่อยู่เช่นเดิม โดยไม่ตะขิดตะขวงใจ ถ้าลุงตู่ได้ ส.ส.มาเกิน 30คน

(5) หลังการเลือกตั้งแล้ว ในที่สุดพรรคพลังประชารัฐก็จะเข้ามาร่วมจัดตั้งรัฐบาล กับพรรคร่วมรัฐบาลชุดเดิม เพราะจะทรยศไปจัดตั้งรัฐบาลกับพวกที่เตรียมแก้ไข ม.112 ได้อย่างไร ลุงป้อมไม่ทำแน่

ส่วนผลเสียลุงตู่ก็มีไม่น้อย เช่น ขุมกำลังต่างๆ เครือข่ายในระบบราชการ ฯลฯ จะน้อยกว่าทางลุงป้อมมาก
และยังต้องมาตัดคะแนนกันเองอีกด้วย นอกจากนั้น ลุงตู่ ยังไม่รู้ว่า พรรคที่ไปอยู่ใหม่ “ มีใครบ้าง “ นอกจากตัวแกนนำแล้ว ฯลฯ

ทางรอดของลุงตู่ ที่จะนำพรรคใหม่ที่เพิ่งจะตั้ง ให้ชนะเข้ามาในจำนวนที่ไม่น่าเกลียด มีทางเดียว คือ การสร้างกระแส ”รักลุงตู่” ขึ้นมาให้ได้ ซึ่งก็ไม่น่าจะยาก ถ้าทักษิณยังออกมาหาเสียงให้พรรคเพื่อไทยอยู่เช่นเดิม และอุ๊งอิ๊งค์ ยังเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทย ในตำแหน่ง นรม.อยู่เช่นเดิม แต่ถ้า ทักษิณ เงียบ ลุงตู่ก็เหงาตามไปด้วยครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

112 ชนักติดหลัง “ทักษิณ”คุกรออยู่ วัดใจ พท.ดันนิรโทษฯ!

หลังอัยการสูงสุดมีความเห็นสั่งฟ้อง ทักษิณ ชินวัตร ในคดีทำผิดมาตรา 112 เมื่อ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้แวดวงการเมืองมองข้ามช็อตไปถึงวันที่ 18 มิ.ย.แล้วว่า วันที่ 18 มิ.ย. ทักษิณจะเล่นตุกติกอะไรอีกหรือไม่ เพื่อเลี่ยงการเดินทางไปพบพนักงานอัยการในวันที่ 18 มิ.ย.

'เศรษฐา' ชี้ทักษิณถูกอัยการสั่งฟ้องคดี 112 ไม่กระเทือนรัฐบาล แต่กระทบจิตใจ 'อุ๊งอิ๊ง'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีมาตรา 112 และอนุญาตให้เลื่อนมาพบอัยการได้ถึง 18 มิ.ย.67 หลังนายทักษิณไม่ได้มาพบพนักงานอัยการตามกำหนดนัด

กมธ.นิรโทษกรรม จ่อเคาะล้างผิดคดี 112 หรือไม่

คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการตราพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม สภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชูศักดิ์ ศิรินิล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เป็นประธานกมธ. ได้นัดประชุม กมธ. ในวันพรุ่งนี้

สงบปากขึ้นมาทันที! 'สส.ณัฐชา' ไม่มีความเห็นปมทักษิณอ้างป่วยโควิด ขอเลื่อนคดี 112

นายณัฐชา อินไชยสวัสดิ์ สส.กทม.พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนที่อัยการสูงสุดเรียกฟังคำสั่ง