อดีตบิ๊ก ศรภ.วิเคราะห์ข้อดี-ข้อเสีย 'บิ๊กตู่' ย้ายค่าย

'พล.ท.นันทเดช' วิเคราะห์ข้อดี-ข้อเสีย 'บิ๊กตู่' ย้ายค่ายจาก พปชร. พร้อมแนะสร้างกระแส 'รักลุงตู่' ขึ้นมาให้ได้ ชี้ไม่ยากหาก 'แม้ว' ยังเคลื่อนไหว

23 พ.ย.2565 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ถ้าลุงตู่ออกจากพรรคพลังประชารัฐแล้ว ผลดีที่ลุงตู่ ได้รับ คือ

(1) ความชัดเจนและมั่นใจ ว่าตัวเองมี ผู้สนับสนุนจริงๆเท่าไร

(2) ประชาชนที่ชอบลุงตู่ ก็จะมี ความชัดเจนเช่นกันว่าจะเลือกพรรคไหน ส่วนที่ไม่ชอบก็ไม่ต้องเลือกลุงตู่

(3) ในขณะเดียวกัน ลุงตู่ก็ไม่ต้องรับผิดชอบ ต่อ “พวกเขี้ยวลากดิน” บางคนที่อยู่ในพรรคพลังประชารัฐ

(4) พรรคร่วมรัฐบาล ในปัจจุบันซึ่งยืนยันว่า จะไม่แก้ไข ม.112 ก็ยังสามารถสนับสนุนลุงตู่อยู่เช่นเดิม โดยไม่ตะขิดตะขวงใจ ถ้าลุงตู่ได้ ส.ส.มาเกิน 30คน

(5) หลังการเลือกตั้งแล้ว ในที่สุดพรรคพลังประชารัฐก็จะเข้ามาร่วมจัดตั้งรัฐบาล กับพรรคร่วมรัฐบาลชุดเดิม เพราะจะทรยศไปจัดตั้งรัฐบาลกับพวกที่เตรียมแก้ไข ม.112 ได้อย่างไร ลุงป้อมไม่ทำแน่

ส่วนผลเสียลุงตู่ก็มีไม่น้อย เช่น ขุมกำลังต่างๆ เครือข่ายในระบบราชการ ฯลฯ จะน้อยกว่าทางลุงป้อมมาก
และยังต้องมาตัดคะแนนกันเองอีกด้วย นอกจากนั้น ลุงตู่ ยังไม่รู้ว่า พรรคที่ไปอยู่ใหม่ “ มีใครบ้าง “ นอกจากตัวแกนนำแล้ว ฯลฯ

ทางรอดของลุงตู่ ที่จะนำพรรคใหม่ที่เพิ่งจะตั้ง ให้ชนะเข้ามาในจำนวนที่ไม่น่าเกลียด มีทางเดียว คือ การสร้างกระแส ”รักลุงตู่” ขึ้นมาให้ได้ ซึ่งก็ไม่น่าจะยาก ถ้าทักษิณยังออกมาหาเสียงให้พรรคเพื่อไทยอยู่เช่นเดิม และอุ๊งอิ๊งค์ ยังเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทย ในตำแหน่ง นรม.อยู่เช่นเดิม แต่ถ้า ทักษิณ เงียบ ลุงตู่ก็เหงาตามไปด้วยครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.คึกคัก! ‘สันติ’ โวมี ปชช. จองโต๊ะร่วมงานระดมทุน 30 ม.ค.เต็ม 170 โต๊ะ

เลขาฯพปชร. เผยงานระดมทุนเข้าพรรค คนอุดมการณ์เดียวกันร่วมงานล้นหลาม มั่นใจกระแสพรรคดีวันดีคืน ลั่นยังมีคนคุณภาพทยอยเข้าร่วมทำงานเพื่อประชาชน

เฉลย! '2 ป.' กลับมาจับมือกันได้จริงหรือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 2 ป. จะกลับมาจับมือกันจริงหรือ??? อย่าหลงกระแสอย่างงกับโพล!!!

‘บ้านใหญ่นราธิวาส’ ไม่ตาม ‘อุตตม’ กลับ ‘พปชร.’ หันซบพรรคลุงตู่

หลังมีข่าวออกมาว่า พล.อ.ประวิตรปิดดีลกับนายอุตตมและนายสนธิรัตน์แล้ว ได้สร้างความไม่พอใจให้กับบ้านใหญ่นราธิวาส เพราะเพิ่งจะออกจาก พปชร.มา

ลงบางซื่อผมได้อะไร! 'จตุพร' แฉคำสั่งเจ้าของรถไฟ ถึงคนเสื้อแดงปี 2553

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "หน้าไหว้ หลังหลอก" โดยนายจตุพร กล่าวว่า การกล่าวหาล่

‘ปองพล’ พาลูกชายไขก๊อกพ้น สอท. หลังพรรคปิดดีลร่วมงาน ‘พปชร’

‘ปองพล อดิเรกสาร’ พาลูกชาย ’ปรพล’ เตรียมไขก๊อกสร้างอนาคตไทย 30 ม.ค. หวั่นพื้นที่เลือกตั้งสระบุรีทับซ้อน หลังพปชร.-สอท.ดีลรวมกัน

นิด้าโพล ชี้ประชาชนเชื่อ 2 ป. ยังไม่แตกกัน ย้ำมีโอกาสสูงจับมือตั้งรัฐบาล

- ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ปะทะ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)”