'แม้ว' โว 'เพื่อไทย' คงคิดให้ได้ 280 เสียง ปรามาส 'บิ๊กตู่' ย้ายไปรทสช.จะได้สส.เท่าไหร่

'ทักษิณ' โว 'เพื่อไทย' คงคิดว่าจะทำยังไงให้ได้ 280 เสียง แล้วค่อยคิดจะจับมือกับใคร เชื่อ 'ประยุทธ์'ย้ายไปรวมไทยสร้างชาติ จะได้ส.ส.เท่าไหร่คงยาก เพราะส่วนใหญ่เป็นนักการเมืองหน้าเก่า แถมสอบตกอีก นายกฯก็หมดเสน่ห์ไปเยอะ

23พ.ย.2565 - เพจ CARE คิด เคลื่อน ไทย เผยแพร่คำพูดของ นายทักษิณ ชินวัตร หรือ "โทนี่ วู้ดซัม" กล่าวในรายการ CARE ClubHouse หัวข้อ APEC 2022 จะปังแค่ไหน ถ้าให้พี่"ตัวตึง"เป็นคนจัด เมื่อวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2565 มีเนื้อหาตอนหนึ่งว่า

“ยังไงก็ต้องมีการเลือกตั้ง ถ้ายังไม่มีนะ เขาไม่เรียกว่ายื้อแล้ว เขาเรียกว่าแหกกฎหมาย ซึ่งต้องด้านสุดๆนะถึงทำได้”
.
หลายคนกังวลว่าจะมีการเลือกตั้งหรือไม่ ผมว่ายื้อไม่ได้แล้ว เพราะว่ามันสิ้นสุดแล้ว ยังไงก็ต้องเลือกตั้งภายในเดือนพฤษภาคม ถ้ายังไม่มีการเลือกตั้งนะ เขาไม่เรียกว่ายื้อแล้ว เขาเรียกว่าแหกกฎหมายแล้ว ซึ่งต้องด้านสุดๆนะถึงทำได้ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด แต่บางครั้งมันก็ไม่ควรเกิด การที่เราอยู่ร่วมสังคม ถ้าไม่เคารพกติกาก็อยู่ร่วมกันยาก ถ้ากติกาแบบนี้ ตกลงกันแบบนี้ มันก็อยู่กันยาก หลักการต้องเป็นหลักการ
.

“ผมไม่เชื่อว่าเพื่อไทยจะคิดว่าจะจับมือกับใครในวันนี้ เพื่อไทยเขาคงคิดว่าจะทำยังไงให้ตัวเองได้ 280 ก่อน”
.
มีหลายคนพูดอยู่นั่นว่าเพื่อไทยจะจับมือคนนั้นคนนี้ อันนี้ผมมองในฐานะคนนอกมองการเมืองนะ ผมไม่เชื่อว่าเพื่อไทยจะคิดว่าจะจับมือกับใครในวันนี้ เพื่อไทยเขาคงคิดว่าจะทำยังไงให้ตัวเองได้ 280 ก่อน ถ้าถึง 280 แล้วเพื่อไทยเขาคงค่อยคิดว่าจะเอาใครมาเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับรัฐบาล ซึ่งมีเยอะแยะ พรรคการเมืองมีตั้งหลายพรรค โดยเฉพาะพรรคที่เคยทำงานร่วมกันมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นพรรคชาติไทยพัฒนา ประชาชาติ เสรีรวมไทย ก้าวไกลอะไรพวกนี้


“นายกคงย้ายไปอยู่รวมไทยสร้างชาติ พวกที่ตามไปก็คงกลุ่มสุชาติ ชมกลิ่นไม่เกิน 12 คนกับพวกประชาธิปัตย์ที่สอบตก”
.
ผมเดานะ ท่านนายกน่าจะกำลังดูว่า แววของพรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่รู้จะต้องสร้างใหม่ไหม ถ้ามองเห็นว่า ท่านมีโอกาสได้คะแนนเยอะ ท่านคงยุบสภาเลือกตั้งใหม่ แต่ถ้ามองเห็นว่าไม่น่าจะไหว ท่านก็คงอยู่ครบวาระ เพราะท่านไม่สามารถเอาคะแนนจากพลังประชารัฐได้ แล้วพรรคพลังประชารัฐของป้อมไม่รู้จะเหลือซักกี่คน เป็นการเมืองที่น่าเหนื่อยใจแทนประเทศไทย
.
แต่นายกคงย้ายไปอยู่รวมไทยสร้างชาติ พวกที่ตามไปก็คงกลุ่มสุชาติ ชมกลิ่นไม่เกิน 12 คนกับพวกประชาธิปัตย์ที่สอบตก เพราะเห็นว่าคะแนนภาคใต้ดี ก็คิดว่าถ้าไปรวมกับเขาเผื่อได้ฟื้นกลับมาบ้าง คนที่สอบได้จริงๆ ตามนายกฯไปอยู่คงมีไม่มากหรอก แต่จะรอดเท่าไหร่ก็ไม่รู้ ไอ้ 72 คนที่จะไปรวมกับเขา เหลือไม่มากหรอก
.
ถามว่ารวมไทยสร้างชาติจะได้ ส.ส.เท่าไหร่ ก็คงยากอยู่ เพราะส่วนใหญ่เป็นนักการเมืองหน้าเก่า แถมสอบตกอีก! นักการเมืองปัจจุบันก็มีไม่มาก ส่วนนายกฯก็อยู่ได้แค่ 2 ปี แล้ววันนี้นายกฯก็หมดเสน่ห์ไปเยอะ จะดึงได้ซักกี่คะแนนเชียว ผมยังคิดไม่ออก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษกนปช. ยืนยัน 'จตุพร' พูดความจริง 'พราหมณ์เสื้อแดง' ชี้เพื่อไทยดวงดิ่งเหว!

โฆษกนปช. ออกโรงเตือนชาวเสื้อแดง ต้องยึดมั่นหลักการ อย่ายึดติดตัวบุคคล ยืนยัน 'จตุพร' พูดถึง 'ทักษิณ' เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น ขณะที่ 'พราหมณ์เสื้อแดง' เขย่าขวัญเพื่อไทย ดวงกำลังดิ่งเหวถูกฝ่ายประยุทธ์กินไปแล้วสองดอก ถึงดอกที่ห้าเมื่อไหร่สิบทักษิณก็เอาไม่อยู่!

'เพื่อไทย' เปิดแผนหาเสียงภูเก็ต-พังงา รับเป็นมวยรองในภาคใต้ วืด ส.ส. เกือบ 20 ปี

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวพรรคเพื่อไทย แถลงว่า พรรคเพื่อไทยนำโดยนส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยคณะแกนนำพรรค สมาชิกพรรค ลงพื้นที่จ.ภูเก็ต และพังงา

อึ้ง! ชลน่านไม่กล้าฟันธง 'ประวิตร' ผิดลงพื้นที่ราชบุรีแต่ขอให้ ปชช.ลงโทษ

'ชลน่าน' ไม่กล้าฟันธง 'ประวิตร' ลงพื้นที่ราชบุรีเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรค พปชร.ผิดหรือไม่ แต่ฝากประชาชนให้ลงโทษที่เอาเปรียบพรรคการเมือง

ป่วนดอนเมือง! ศูนย์ประสานงานเพื่อไทย โดนมือดีลอบปาระเบิดใส่ป้าย

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย พร้อมคณะเร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหายบริเวณหน้าศูนย์ประสานงานเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยเขตดอนเมือง

'เพื่อไทย' เปิดทีมงานแลนด์สไลด์ 61 ชีวิตนายทุนภูมิใจไทยขนทีมซบ!

'เพื่อไทย' เปิดว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพิ่มอีก 61 ราย อดีตนายทุนภูมิใจไทยขนทีมงานนับสิบ โวทันทีโคราชแลนด์สไลด์ ตามเย้ย 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้ อึ้งผู้สมัครอดีต ส.ส.เพื่อชาติ-พลังประชารัฐแห่ร่วมงาน

สามมิตรแยกกันเดิน! อนุชาประกาศขอตาม 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช.

'อนุชา' ลั่นตัดสินใจแล้ว ร่วมทาง 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช. แต่ยังอุบวันสมัคร ชี้ชอบความจริงใจและการทํางาน ยํ้าสามมิตรไม่แตกแม้แยกกันเดิน ระบุกึ่งแจ้งบิ๊กป้อมแล้ว เพราะเกรงใจ