'สมหญิง' ดีใจมีโอกาสชี้แจงศาลมั่นใจบริสุทธิ์พร้อมสู้ศึกสนามเลือกตั้งอีกครั้ง!

ส.ส.เพื่อไทยน้อมรับคำสั่งศาล เผยชี้แจงได้ทุกเรื่อง ปัดยุ่งเกี่ยวนามฟุตซอล โวพร้อมพิสูจน์ตัวเองผ่านสนามเลือกตั้ง

24 พ.ย.2565 - นางสมหญิง บัวบุตร ส.ส.อำนาจเจริญ พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยถึงกรณีถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ยื่นฟ้องศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำเเหน่งทางการเมือง ตามขั้นตอนทางกฎหมาย โดยอัยการสูงสุดได้ยื่นฟ้องพร้อมพวกรวม 12 คน เป็นจําเลยต่อศาลฎีกาฯ ซึ่งศาลประทับรับฟ้องและมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ว่าเป็นเรื่องปกติเมื่อเข้าสู่กระบวนการทางศาลกลับ ดีใจด้วยซ้ำที่มีโอกาสที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงต่อศาล แต่ยังคงเป็น ส.ส.สามารถปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในนามคณะกรรมาธิการได้ต่อไป

นางสมหญิงกล่าวว่า ในส่วนคดีเชื่อมั่นว่าจะได้รับความเป็นธรรม เพราะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับสนามฟุตซอลแต่อย่างใด และเป็นผู้นำคณะครูไปร้องเรียนที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินภาค 5 จ.อุบลราชธานี เป็นเหตุให้ไม่มีการเบิกจ่ายเงินงบประมาณ ดังนั้นเมื่อมีการนำเรื่องขึ้นสู่การพิจารณาของศาลจะได้ชี้แจงต่อศาลตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป พร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองในฐานะผู้แทนของประชาชน เมื่อมีผู้มาร้องเรียนจึงต้องมีการตรวจสอบเพื่อความถูกต้อง เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

“ในการลงสมัครรับเลือกตั้งนั้น ขอยืนยันว่าลงสมัครรับเลือกตั้งได้ ขอให้พี่น้องประชาชนให้กำลังใจ อาจมีบุคคลที่จ้องจะทำลายชื่อเสียง มั่นใจว่ากรณีที่เกิดขึ้นไม่มีผลต่อการเป็นผู้สมัคร ส.ส.อำนาจเจริญแต่อย่างใด พร้อมที่จะลงสมัคร ส.ส.เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับประชาชนในจังหวัด พร้อมสู้ทุกกติกา และมั่นใจว่าจากผลงานที่ทำมาและเข้าถึงพี่น้องประชาชนมาตลอด ประชาชนจะยังคงเชื่อมั่นดิฉันและพรรคเพื่อไทยอย่างแน่นอน” นางสมหญิง กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชลน่าน' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ตัดสินใจเลือก รทสช.แล้ว แต่ยังไม่ยอมประกาศชัดเจน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 65 ภายใต้ชื่องาน “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think big, Act smart, for all thais” ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ว่า เป็นการประชุมเพื่อเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค

ชัดๆ เบิกเนตร 'ณัฐวุฒิ'​ ไปอยู่ไหนมาถึงไม่รู้ว่า 'ตู้ห่าว' เกี่ยวพันกับคนในพรรคเพื่อไทย

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โพสต์เฟซบุ๊กว่า "วันนี้ผมจะมาเบิกเนตรให้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้มีหูตาที่กว้างไกล จะได้เลิกใส่ร้ายพูดเท็จ

ด่วน 'จิรายุ' รู้ตัวแล้วไม่มีค่ากับพรรคเพื่อไทย หลังขวางไม่อยู่ส่ง 'ศักดิ์ดา' ลงสส.

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภาคกลางและภาคเหนือตอนล่าง

ประชาชนทั้งประเทศฝากความหวัง 'เต้น-อุ๊งอิ๊ง-ชลน่าน' จัดหนักจัดเต็มทุนจีนสีเทา

ประชาชนขอฝากความหวังไว้กับ เต้น ชลน่าน อุ๊งอิ๊ง และเพื่อไทย จัดให้หนักเลยครับ เอาความจริงออกมาให้กับประชาชนให้ได้ครับ

'บิ๊กเพื่อไทย' เปิดปากสารภาพสิ้น 'ทุนจีนสีเทา' กว้านซื้อบ้านจากเครือชินวัตร

นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และแกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.) โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์