กฎหมายกัญชาอยู่ไม่ไกล! 'ชวน' คาดพิจารณาทันสมัยนี้

ชวน” คาด กฎหมายกัญชา พิจารณาทันสมัยนี้ ระบุ หากขอเลื่อนมาพิจารณาก่อนต้องขอล่วงหน้า 1 สัปดาห์ 

28 พ.ย.2565 – ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง (ฉบับที่…) พ.ศ… ที่กำลังจะเข้าประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาในวาระ 2 และ 3 ว่า ตนเองคาดว่าจะทันในสมัยนี้ เพราะมีเวลาไปจนถึงเดือนมีนาคม ซึ่งพ.ร.บ.กัญชาฯ อยู่ในลำดับถัดจากกฎหมายขนส่งทางราง โดยกฎหมายก่อนหน้านั้นหากใช้เวลาพิจารณานาน ก็จะเสียเวลาเยอะ 

เมื่อถามว่า จะทันถ้าไม่เกิดการยุบสภาฯ ก่อนใช่หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า  เรื่องนั้นไม่อาจรู้ได้ แต่กฎหมายกัญชาอยู่ไม่ไกล ส่วนการเลื่อนเข้ามาพิจารณาก่อนสามารถทำได้ แต่ต้องขอล่วงหน้าก่อน 1 สัปดาห์ .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.มัลลิกา แนะทบทวนใหม่ ร่างพ.ร.บ.ส่งเสริมจริยธรรมและมาตรฐานวิชาชีพสื่อฯ

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในการประชุมร่วมกันของรัฐสภาครั้งที่ 8 สมัยสามัญประจำปี

'บิ๊กตู่' นับถอยหลัง! สภาไม่เอารัฐบาลแล้ว

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การเมืองโหด ทุกสายกดดันให้ยุบสภา ในขณะที่พรรคใหม่ยังไม่พร้อมเลือกตั้ง!!!

ถึงคิวกฎหมายกัญชา เจอ 'สภาล่ม' พ่นพิษ 'ภูมิใจไทย' เจ็บหนัก

ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เริ่มพิจารณาร่างพ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ศ. ... วาระสอง ต่อจากครั้งที่ผ่านมา โดยทันทีที่เข้าสู่วาระ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯคนที่สอง ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม สั่งให้ลงมติในมาตรา 11 อย่างไรก็ตามภาพรวมการพิจารณาเป็นไปอย่างราบรื่น

'หมอสุภัทร' เปิดความในใจโดนย้ายพ้นผอ.โรงพยาบาลจะนะ แฉพิรุธเป็นขั้นตอน จ่อฟ้องศาลปกครอง ม. 157

'หมอสุภัทร' เปิดความในใจเมื่อโดนย้ายพ้นผอ.โรงพยาบาลจะนะ แฉทำพิรุธเป็นขั้นเป็นตอน เป็นผลดีมากกับตนในการฟ้องศาลปกครอง และฟ้องผิดกฎหมายอาญา ม. 157