ส.ส.อันวาร์ ซาวเสียงปัตตานีเขต 1 ทิ้งปชป.แล้วซบพรรคไหนดี

29 พ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้(วันที่ 28 พ.ย.) ที่ลานพระรูป ข้างโรงเรียนเบญจมราชูทิศปัตตานี ต.อาเนาะรู อ.เมืองปัตตานี นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ได้นำทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในเขตพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย นายนิพนธ์ นราพิทักษ์กุล อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายอับดุลการิม เด็งการีนา อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และ นายนายอิสมาแอล เบญอิบรอฮีม อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ สอบถามความคิดเห็นประชาชนในพื้นที่ว่าจะลงสมัครในนามพรรคการเมืองใด หลังเจ้าตัวยืนยันจะลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีประชาชนมาเข้าร่วมรับฟังกว่าพันคน

นายอันวาร์ กล่าวบนเวที ถึงอุปสรรคและปัญหาในการอยู่พรรคประชาธิปัตย์ เช่นมีปัญหากับหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ปัญหาการโหวตสวนมติในการประชุมสภา และยังมีปัญหาอื่นๆ เช่นเรื่องโพลส่งคนลงเลือกตั้งในแต่ละเขตมีปัญหา อุดมการณ์ไม่ตรงกันเป็นต้น

นายอันวาร์ กล่าวว่า ขณะนี้ตนยังไม่ได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ถ้าจะออกนั้นต้องขอมติจากประชาชนคนปัตตานีก่อนเท่านั้น และ ทุกคนที่มาวันนี้ คือสภาประชาชนชายแดนใต้และวันนี้มาฟังเสียงของพี่น้องทุกๆคนว่าการออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้วสมควรจะไปอยู่พรรคไหนต่อไป ตนได้ร่างจดหมายเรียบร้อยแล้วตนมาขอมติชาวปัตตานีในวันนี้

"พรรคที่ผมเลือกไปอยู่นั้น ต้องเป็นไปตามความต้องการของประชาชน และเพิ่ม 3 ข้อที่ผมเสนอด้วย คือ ยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน อุตสาหกรรมฮาลาล ที่สามารถจ้างงานได้อีก แสนๆ ตำแหน่ง และเรื่องการฟื้นฟูอุตสาหกรรมประมง"

นายอันวาร์ กล่าวว่าพรรคที่ตนจะไป พรรคแรกเป็นพรรคที่ดี แต่มีปัญหาเรื่อง พรบ.กัญชา พรรคนี้ตนสมควรไปไหม ทุกคนยอมไหม เพราะขัดกับหลักศาสนาอิสลาม

พรรคที่ 2 ต้องการสุราเสรี และสนับสนุนการสมรสเท่าเทียม อิสลามยอมให้ตนไปได้ไหม ก็ไม่ เพราะขัดแย้งกับหลักอิสลาม

พรรคที่ 3 เป็นพรรคที่กระแสตอนนี้กำลังมาแรง และต้องการแลนด์สไลด์ ที่เคยมีปัญหาเรื่องกรือเซะ ตากใบ เป็นแผลใจของคนสามจังหวัดอีก

พรรคที่ 4 พรรคประชาธิปัตย์ไม่อยู่ อยู่แล้วเพราะไม่ให้เกียรติคนปัตตานี

"ตอนนี้เลือกอยู่ 2 พรรค คือพรรคประชาชาติ เป็นพรรคที่ดีแต่ยังไม่แก้ไขปัญหาให้ชาวใต้ได้เพราะยังมี ส.ส.น้อย การแก้กฎหมายได้ต้อง มี สส.ให้ถึง 20 คน วันนี้จึงขอให้พี่น้องประชาชนที่มาบอกให้ผมหน่อยว่าจะให้เข้าพรรคไหน แล้วผมจะไม่ฝืนมติของทุกคน"

นายอันวาร์ กล่าวต่อว่า ส่วนพรรคพลังประชารัฐมีโอกาสเป็นรัฐบาลสมัยหน้าสูงมาก และอาจจะเป็นพรรคแกนนำในการตั้งรัฐบาลสมัยหน้า ตนจะไปพรรคที่มีอำนาจนี้ และเมื่อไหร่ถ้าได้เป็นรัฐบาล ขอสัญญากับคนสามจังหวัดว่าจะทำทุกอย่างให้กับคนปัตตานีและสามจังหวัดอย่างแน่นอน

อันวาร์ สาและ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองประธานสภาฯ บ่นเบื่อหน่ายเต็มที เมื่อไหร่จะยุบสภา ส.ส.ไม่อยากประชุมแล้ว

ภายหลังที่ประชุมรับทราบรายงานการรับจ่ายเงินงบประมาณประจำปีพ.ศ.2565เสร็จแล้ว เข้าสู่วาระการพิจารณาการลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.จัดตั้งภาษีอากรและวิธีพิจารณาคดีภาษีอากร ตามที่ครม.เป็นผู้เสนอ ต่อเนื่องจากการประชุมสัปดาห์ที่แล้วที่เกิดเหตุสภาล่ม

โฆษกนปช. ยืนยัน 'จตุพร' พูดความจริง 'พราหมณ์เสื้อแดง' ชี้เพื่อไทยดวงดิ่งเหว!

โฆษกนปช. ออกโรงเตือนชาวเสื้อแดง ต้องยึดมั่นหลักการ อย่ายึดติดตัวบุคคล ยืนยัน 'จตุพร' พูดถึง 'ทักษิณ' เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น ขณะที่ 'พราหมณ์เสื้อแดง' เขย่าขวัญเพื่อไทย ดวงกำลังดิ่งเหวถูกฝ่ายประยุทธ์กินไปแล้วสองดอก ถึงดอกที่ห้าเมื่อไหร่สิบทักษิณก็เอาไม่อยู่!

รวมไทยสร้างชาติ เคาะแล้ว ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1-2

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ แต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'ทิพานัน' สวมเสื้อ รทสช. ช่วยงานสื่อสารเชื่อมคนรุ่นใหม่ มั่นใจชนะถ้าได้ลง ส.ส.กทม.

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายมินทร์ ลักษิตานนท์ อดีตผู้สมัคร ส.ก. เขตจอมทอง และนายศุข ศักดิ์ณรงค์เดช อดีตผู้สมัคร ส.ก.ยานนาวา สมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ

พลาดอย่างแรง 'จตุพร' อบรม 'ทักษิณ' อยู่ดีไม่ว่าดี ชุบชีวิต 'ประยุทธ์' ที่กำลังโคม่า!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทสไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุจริตเป็นเกราะกำบัง"