ส.ส.อันวาร์ ซาวเสียงปัตตานีเขต 1 ทิ้งปชป.แล้วซบพรรคไหนดี

29 พ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้(วันที่ 28 พ.ย.) ที่ลานพระรูป ข้างโรงเรียนเบญจมราชูทิศปัตตานี ต.อาเนาะรู อ.เมืองปัตตานี นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ได้นำทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในเขตพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย นายนิพนธ์ นราพิทักษ์กุล อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายอับดุลการิม เด็งการีนา อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และ นายนายอิสมาแอล เบญอิบรอฮีม อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ สอบถามความคิดเห็นประชาชนในพื้นที่ว่าจะลงสมัครในนามพรรคการเมืองใด หลังเจ้าตัวยืนยันจะลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีประชาชนมาเข้าร่วมรับฟังกว่าพันคน

นายอันวาร์ กล่าวบนเวที ถึงอุปสรรคและปัญหาในการอยู่พรรคประชาธิปัตย์ เช่นมีปัญหากับหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ปัญหาการโหวตสวนมติในการประชุมสภา และยังมีปัญหาอื่นๆ เช่นเรื่องโพลส่งคนลงเลือกตั้งในแต่ละเขตมีปัญหา อุดมการณ์ไม่ตรงกันเป็นต้น

นายอันวาร์ กล่าวว่า ขณะนี้ตนยังไม่ได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ถ้าจะออกนั้นต้องขอมติจากประชาชนคนปัตตานีก่อนเท่านั้น และ ทุกคนที่มาวันนี้ คือสภาประชาชนชายแดนใต้และวันนี้มาฟังเสียงของพี่น้องทุกๆคนว่าการออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้วสมควรจะไปอยู่พรรคไหนต่อไป ตนได้ร่างจดหมายเรียบร้อยแล้วตนมาขอมติชาวปัตตานีในวันนี้

"พรรคที่ผมเลือกไปอยู่นั้น ต้องเป็นไปตามความต้องการของประชาชน และเพิ่ม 3 ข้อที่ผมเสนอด้วย คือ ยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน อุตสาหกรรมฮาลาล ที่สามารถจ้างงานได้อีก แสนๆ ตำแหน่ง และเรื่องการฟื้นฟูอุตสาหกรรมประมง"

นายอันวาร์ กล่าวว่าพรรคที่ตนจะไป พรรคแรกเป็นพรรคที่ดี แต่มีปัญหาเรื่อง พรบ.กัญชา พรรคนี้ตนสมควรไปไหม ทุกคนยอมไหม เพราะขัดกับหลักศาสนาอิสลาม

พรรคที่ 2 ต้องการสุราเสรี และสนับสนุนการสมรสเท่าเทียม อิสลามยอมให้ตนไปได้ไหม ก็ไม่ เพราะขัดแย้งกับหลักอิสลาม

พรรคที่ 3 เป็นพรรคที่กระแสตอนนี้กำลังมาแรง และต้องการแลนด์สไลด์ ที่เคยมีปัญหาเรื่องกรือเซะ ตากใบ เป็นแผลใจของคนสามจังหวัดอีก

พรรคที่ 4 พรรคประชาธิปัตย์ไม่อยู่ อยู่แล้วเพราะไม่ให้เกียรติคนปัตตานี

"ตอนนี้เลือกอยู่ 2 พรรค คือพรรคประชาชาติ เป็นพรรคที่ดีแต่ยังไม่แก้ไขปัญหาให้ชาวใต้ได้เพราะยังมี ส.ส.น้อย การแก้กฎหมายได้ต้อง มี สส.ให้ถึง 20 คน วันนี้จึงขอให้พี่น้องประชาชนที่มาบอกให้ผมหน่อยว่าจะให้เข้าพรรคไหน แล้วผมจะไม่ฝืนมติของทุกคน"

นายอันวาร์ กล่าวต่อว่า ส่วนพรรคพลังประชารัฐมีโอกาสเป็นรัฐบาลสมัยหน้าสูงมาก และอาจจะเป็นพรรคแกนนำในการตั้งรัฐบาลสมัยหน้า ตนจะไปพรรคที่มีอำนาจนี้ และเมื่อไหร่ถ้าได้เป็นรัฐบาล ขอสัญญากับคนสามจังหวัดว่าจะทำทุกอย่างให้กับคนปัตตานีและสามจังหวัดอย่างแน่นอน

อันวาร์ สาและ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัยธวัช' ย้ำต้องคุยเป้าหมายให้ชัด 'นิรโทษกรรม' เพื่ออะไร

นายชัยธวัช ตุลาธน ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางตรากฎหมายนิรโทษกรรม กล่าวภายหลังการประชุม กมธ. ว่า

ไทยมาถึงจุด จำเลยคดีถุงขนม 2 ล้าน เตือนอัยการถ่ายรูป 'ทักษิณ' ผิดกฎหมาย!

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "แล้วประเทศเราก็เดินมาถึงจุดที่ “พิชิต ชื่นบาน” จำเลยที่ถูกจำคุกคดีถุงขนมหน้าบัลลังก์ศาล ออกมาเตือนอัยการว่า การถ่ายรูปคุณทักษิณ เป็นการทำผิด

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ครวญ ฉห. แล้ว ประเทศนี้อยู่ยาก!

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เอากันให้เต็มที่ เอากันให้เต็มที่ เอาที่สบาย