'วลัยพร' ส.ส.ใหม่ถอดด้ามรายงานตัวแล้ว

'วลัยพร รัตนเศรษฐ' รายงานตัว ส.ส.ใหม่ ชี้ขณะนี้มีทั่นผู้ทรงเกียรติปฏิบัติงานได้ 474 คน

01 ธ.ค.2565 - ที่รัฐสภา นางวลัยพร รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางมารายงานตัวต่อกลุ่มงานทะเบียนประวัติและสถิติ สำนักบริหารงานกลาง สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ภายหลังจากได้รับการรับรองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2565 โดยมีนางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และนางอารยะหญิง จอมพลาพล ที่ปรึกษาด้านระบบงานนิติบัญญัติ ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ นางวลัยพร มีชื่ออยู่ในลำดับที่ 29 ของบัญชีรายชื่อพรรค พปชร.ได้รับการเลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ แทนนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ที่ขอลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พปชร.ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย. 2565 เป็นเหตุให้สมาชิกภาพสิ้นสุดลงตามมาตรา 101 (3) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 ประกอบกับ นายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับที่ 28 ได้ลาออกจากสมาชิกพรรค พปชร.ไปก่อนหน้าแล้ว จึงประกาศให้ผู้มีชื่อในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรค พปชร.เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.แทน ทำให้ขณะนี้มี ส.ส.จำนวน 482 คน ถูกสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่จำนวน 8 คน ดังนั้น มี ส.ส.ที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ 474 คน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แผนสยายปีก บิ๊กตู่-รทสช. หลัง“ประยุทธ์”ลงปาร์ตี้ลิสต์ คุมยุทธศาสตร์พรรค

วิเคราะห์ การเข้าสู่การเมืองในการเลือกตั้งรอบนี้ ของพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ที่ถึงตอนนี้ เส้นทางเริ่มชัดมากขึ้นเรื่อยๆว่า รอบนี้ ปักหลักแน่น เอาจริงแนวโน้มเล่นการเมืองยาว

'เพื่อไทย' เปิดทีมงานแลนด์สไลด์ 61 ชีวิตนายทุนภูมิใจไทยขนทีมซบ!

'เพื่อไทย' เปิดว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพิ่มอีก 61 ราย อดีตนายทุนภูมิใจไทยขนทีมงานนับสิบ โวทันทีโคราชแลนด์สไลด์ ตามเย้ย 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้ อึ้งผู้สมัครอดีต ส.ส.เพื่อชาติ-พลังประชารัฐแห่ร่วมงาน

สามมิตรแยกกันเดิน! อนุชาประกาศขอตาม 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช.

'อนุชา' ลั่นตัดสินใจแล้ว ร่วมทาง 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช. แต่ยังอุบวันสมัคร ชี้ชอบความจริงใจและการทํางาน ยํ้าสามมิตรไม่แตกแม้แยกกันเดิน ระบุกึ่งแจ้งบิ๊กป้อมแล้ว เพราะเกรงใจ