ขาสั่น ดับฝันแลนด์สไลด์! พท.ชิงเลื่อยขาเก้าอี้นายกฯอนุทิน

แฟ้มภาพ

เพื่อไทยตาเหลือก ส.ส.แห่ไหลเข้าพรรคภูมิใจไทย  ชี้ไม่ได้หมายความว่าชนะเลือกตั้งทุกคน  เย้ย“เสี่ยหนู”แต้มไม่พอชิงตั้งรัฐบาล

18 ธ.ค.2565 – นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยไม่ได้หวั่นไหวถึงการที่พรรคภูมิใจไทยกวาดส.ส.พรรคต่างๆเข้าสังกัดได้เป็นจำนวนมาก ไม่กระทบกับการทำแลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทย เพราะประชาชนรู้ดีว่า คนที่ย้ายไปภูมิใจไทยด้วยสาเหตุใด ยังมั่นใจนโยบายของพรรคเพื่อไทยจะโดนใจ ตอบโจทย์การแก้ปัญหาประชาชนได้มากกว่า

“ แม้ภูมิใจไทยเอาคนเข้าพรรคได้เยอะ ก็ไม่เป็นไร ขอให้ไปวัดกันในสนามเลือกตั้ง คนที่ย้ายไปอาจสอบตกก็ได้ ไม่ได้หมายความว่า เข้าไป100 จะได้ยกร้อย เพราะสถิติการเลือกตั้งที่ผ่านมาจะมี ส.ส.เก่าสอบตก 30-35% จึงไม่ได้การันตีคนที่ย้ายมาจะชนะเลือกตั้งทุกคน คำตอบอยู่คูหาเลือกตั้ง” นายสมคิด ระบุ

เมื่อถามว่า ชื่อนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มีดีพอจะได้เป็นนายกฯหลังเลือกตั้งหรือไม่ นายสมคิดตอบว่า ถึงจะมีส.ส.ย้ายเข้าพรรคภูมิใจไทยจำนวนมาก แต่เชื่อว่าคงได้คะแนนจากประชาชนไม่มากพอได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล คงทำได้แค่ประกาศศักดาว่ามีส.ส.ย้ายไปอยู่ด้วยมากเท่านั้น แต่ไม่ได้หมายความจะชนะเลือกตั้ง แต่พรรคเพื่อไทยก็ต้องทำงานหนักขึ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธาน กกต. เซ็นคำสั่งนับคะแนนใหม่ ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อ 47 หน่วย 16 จังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้ลงนามในคำสั่งกกต. ให้มีการนับคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรใหม่ หลัง กกต.ได้รับรายงาน ผลการนับคะแนนเลือกตั้ง แล้วปรากฏว่าการนับคะแนนไม่ถูกต้อง จึงสั่งให้นับคะแนนใหม่ ใน 47 หน่วย ใน 16 จังหวัด โดยให้นับคะแนนใหม่ภายในไม่เกินวันที่ 11 มิ.ย. 2566 ประกอบด้วย

กกต. ยันไม่ละเว้นคดีอาญา หลังยุบพรรคอนาคตใหม่ ชี้ข่าวเท็จใบแดง 10 ส.ส.ก้าวไกล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำนักงาน​คณะ​กรรมการก​ารเลือกตั้ง (กกต.)​ ชี้แจง กรณีใช้ชื่อบัญชีว่า “Democracy PheuthaiParty” และเฟซบุ๊กชื่อ“แหม่มโพธิ์ดำ.” โพสต์ในทวิตเตอร์ ว่า “ส.ส.ก้าวไกล จะโดนใบแดงอีกเกือบ 10 คน เพราะว่า ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ก่อนหน้านี้ ซึ่ง ส่วนใหญ่ไม่ได้ไปเลือกตั้งท้องถิ่นนั่นแหละ เช่น อบต. เทศบาล อบจ. สก. สข.

'คารม' ชี้ 'พิธา' อาการโคม่า! ข้อกฎหมายผิดจริงอยู่ที่ลุ้นสถานะไอทีวี

อดีตเด็กเก่าก้าวไกลที่เคยถูกศาลรัฐธรรมนูญสอบปมถือหุ้นระบุ พิธาอาการโคม่า ข้อกฎหมายผิดชัดเจน แต่ต้องไปลุ้นต่อว่าไอทีวีเข้าข่ายเป็นสื่อหรือไม่ เผยหากไม่ผิดจริงทำไมต้องโอนหุ้นให้ทายาท

'นิพิฏฐ์' จี้ 'พิธา' โชว์วุฒิภาวะบ้างไม่ใช่โม้เช็กบิลบิ๊กตู่ที่ไม่รู้พูดเพื่ออะไร

'นิพิฏฐ์' บอกยังเชียร์ 'พิธา' จัดตั้งรัฐบาล แต่ต้องแสดงวุฒิภาวะการเป็นผู้นำประเทศด้วย สุดงงบอกว่าจะเช็กบิล 'บิ๊กตู่' ไม่รู้พูดเพื่ออะไร ยิ่งพูดยิ่งสะท้อนกึ๋นตัวเอง