20 ธ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าวไปร่วมงานกับพรรคอื่นที่ไม่ใช่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า ไม่เคยไปคุยกับใคร และที่ผ่านมาตนก็ป่วย
"ผมขอตำหนิคนที่ปล่อยข่าวดังกล่าวออกมา ถ้าหากคนของคุณไปพูดมั่วๆ ก็ต้องละอายใจตัวเอง และขอตำหนิสื่อบางช่อง ที่ไม่รู้เรื่องและมาตำหนิผม ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นกบในกะลา หรือมัวแต่ไปรับงานใครมาหรือไม่ ที่มาพูดด้อยค่าคนอื่นแบบนี้ ไม่มีจรรยาบรรณของสื่อ แบบนี้ไม่ได้ ขอให้ผู้บริหารช่องลงโทษสื่อของตัวเองด้วย"นายสุชาติ กล่าว
นายสุชาติ ยังกล่าวถึงทิศทางการเมืองว่า มีพลัง มีกำลัง ก็เดินหน้าการเมืองต่อ แต่หากถึงวันเลือกตั้งจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ไม่สามารถตัดสินใจได้ ขึ้นอยู่กับประชาชน
"ผมขอยืนหยัดกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ส่วนสถานการณ์ของนายกฯ ผมพูดแทนไม่ได้ แต่สำหรับผมขอยืนยันไปกับ พล.อ.ประยุทธ์ วันดีเดย์สมัครเป็นสมาชิกพรรค รทสช. จะเป็นเมื่อไหร่ขอให้รอถึงวันนั้นก่อน ตอนนี้ผมไม่สามารถพูดอะไรได้ แต่เป้าหมายหลักทางการเมืองคือ ติดตามพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ติดตามพรรคการเมือง การทำงานของผมยึดที่ตัวบุคคล ไม่ได้ยึดพรรค เพราะหากจะช่วยงานใครต้องมองที่ประเทศชาติจริงๆ ซึ่งใครไม่มีเรื่องทุจริต ไม่ได้ทำให้ประเทศเสียหาย ก็ทำงานให้คนนั้น"
เมื่อถามว่า การเปิดตัว พล.อ.ประยุทธ์ ช้าจะส่งผลต่อเสียงสนับสนุนหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า รอถึงวันนั้น ไม่สามารถพูดแทนคนอื่นได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“สุชาติ” ลงหาดใหญ่ ให้กำลังใจ ทีม ทส.หนึ่งเดียว เร่งร่วมฟื้นฟูพื้นที่ให้ประชาชน .. รพ.หาดใหญ่ ขอบคุณชื่นชมทีม ฮ.ทส. เข้าช่วยเหลือเป็นทีมแรก
วันนี้ (5 ธันวาคม 2568) เวลา 13.30 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่
'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
รองนายกฯ สุชาติ เดินหน้ามาตรการเข้ม คุมโรงงานน้ำตาล-โรงไฟฟ้าชีวมวล ลดฝุ่น PM2.5 รับมือหมอกควันปี 2569
นายสุรินทร์ วรกิจธำรง อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) เปิดเผยว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบนโยบายสำคัญให้หน่วยงานในสังกัดเดินหน้าจัดการมลพิษเชิงรุก เพื่อรับมือสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในปี 2569
“สุชาติ” ประชุมคณะอนุกรรมการประจำภาคตะวันออก เร่งขับเคลื่อนแผนพัฒนาพื้นที่เชิงบูรณาการ ปีงบประมาณ 2570
วันนี้ (4 ธันวาคม 2568) เวลา 14.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568


